Xaba và Rolleri hợp tác để phát triển tế bào Cobot tự động nhận thức

Xaba và Rolleri hợp tác để phát triển tế bào Cobot tự động nhận thức
Xaba và Rolleri hợp tác để phát triển tế bào Cobot tự động nhận thức

Ngày 6 tháng 6 năm 2023 – Xaba, nhà phát triển của xCognition, bộ điều khiển máy CNC và rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên, hôm nay đã công bố sự hợp tác với Rolleri Holding SpA, tập trung vào việc phát triển một tế bào làm việc rô-bốt cộng tác (cobot) tự động, có nhận thức cho các hoạt động hàn trong sản xuất . Sự hợp tác này cho phép tích hợp xCognition với các cobot của Rolleri Robotic.

Xaba giải quyết những thách thức phức tạp trong việc triển khai robot công nghiệp trong sản xuất

Việc áp dụng và triển khai robot công nghiệp rất tẻ nhạt, tốn thời gian và tốn kém. Nó đòi hỏi những cá nhân có kỹ năng cao, biết các ngôn ngữ lập trình robot chuyên dụng. Ngoài ra, độ chính xác của rô-bốt được sử dụng ngày nay bị hạn chế do thiếu các mô hình học máy thể hiện chính xác tính chất vật lý của hoạt động của rô-bốt. Xaba đang thay đổi điều này bằng hệ thống điều khiển dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) xCognition. Với xCognition, bất kỳ robot công nghiệp nào cũng có thể được trao quyền với cả trí thông minh sâu và trí thông minh vỏ não, cho phép robot kiểm soát hoàn toàn cơ thể và hiểu môi trường của mình bằng cách sử dụng dữ liệu cảm biến như hình ảnh, âm thanh, nhiệt độ và gia tốc. Bằng cách tự động hóa hoàn toàn cách lập trình và sử dụng rô-bốt, Xaba đang giải quyết các thách thức khi triển khai rô-bốt công nghiệp bằng cách không chỉ tăng độ chính xác, nhất quán và năng suất mà còn giảm đáng kể thời gian và chi phí triển khai rô-bốt.

Để giới thiệu những lợi ích của xCognition, Xaba và Rolleri gần đây đã hoàn thành ISO 9283* thử nghiệm trong phòng thí nghiệm robot của Xaba. Hệ thống theo dõi tia laser FARO Vantage đã được sử dụng để thu thập tất cả dữ liệu cần thiết để đào tạo mô hình máy học xCognition và để xác thực các cải tiến về độ chính xác của quỹ đạo. Các thử nghiệm đã hoàn thành thành công cho thấy hiệu suất được cải thiện gấp 10 lần về độ chính xác của quỹ đạo và định vị tuyệt đối, đồng thời cải thiện gấp 5 lần về độ chính xác của quỹ đạo và định vị tương đối.

Massimiliano Moruzzi, Giám đốc điều hành của Xaba cho biết: “Chúng tôi đã phát triển xCognition để cung cấp bộ não tổng hợp cho rô bốt công nghiệp thương mại và cobot được sử dụng trong nhiều ứng dụng từ tiêu dùng và lắp ráp PCB đến sản xuất công nghiệp cho lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ. “Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người sử dụng robot để lắp ráp, hàn và khoan dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách giảm đáng kể thời gian cần thiết để hiệu chỉnh, lập trình và giám sát robot. Sự hợp tác này với Rolleri là một bước quan trọng giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này.”

“Sứ mệnh của Rolleri là cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi tuân thủ ba yêu cầu chính: chất lượng, an toàn và lợi ích kinh tế,” Fabio Farina, tổng giám đốc của Rolleri Robotics cho biết. “Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm đáng kể nỗ lực và chi phí áp dụng và triển khai thành công tự động hóa trong bất kỳ khu vực cửa hàng nào – từ các cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các tập đoàn lớn. Sự hợp tác này với Xaba phù hợp với sứ mệnh tích hợp AI trong các sản phẩm rô-bốt của chúng tôi để chúng tôi có thể liên tục gia tăng giá trị cho các giải pháp của mình và mang lại lợi ích đáng kể cho khách hàng.”

Tiếp theo các thử nghiệm ban đầu, Xaba và Rolleri sẽ thực hiện các thử nghiệm hàn Tig và Laser để xác nhận thêm các cải tiến về chất lượng hàn như độ chính xác và độ lặp lại được cải thiện.

Giới thiệu về Xaba

Xaba có trụ sở tại Toronto là công ty tiên phong và dẫn đầu trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo công nghiệp (AI) để tạo ra một thế giới sản xuất thông minh và bền vững. Tài sản trí tuệ của nó sử dụng trí tuệ nhân tạo công nghiệp để biến bất kỳ rô-bốt công nghiệp nào thành “rô-bốt sáng tạo” bằng cách làm cho nó trở nên thông minh và tự chủ trong cả việc tạo ra các chương trình của riêng mình và thực hiện các tác vụ như hàn, khoan, lắp ráp và sản xuất bồi đắp. Các giải pháp của Xaba phá vỡ các mô hình kinh doanh tự động hóa sản xuất hiện tại bằng cách giúp các rô-bốt cộng tác và công nghiệp có thể thực hiện các nhiệm vụ mà không phải trả chi phí cao cho việc tạo chương trình và các công cụ máy móc đắt tiền.

Giới thiệu về Rolleri Holding SpA

Được thành lập vào năm 1987 với tư cách là một công ty gia đình, Rolleri SpA đã trở thành một điểm tham chiếu quan trọng cho tất cả những ai xử lý việc uốn tấm kim loại. Sự kết hợp giữa đam mê, năng động, kinh nghiệm và nghiên cứu đã cho phép công ty phát triển thương hiệu ra quốc tế. Nằm ở tỉnh Piacenza, công ty đi đầu trong việc lập kế hoạch, phát triển và sản xuất các công cụ phanh ép cho thị trường OE và sau bán hàng. Vào năm 2020, Rolleri Robotic đã được ra mắt với sứ mệnh tận dụng robot hợp tác để đổi mới và tự động hóa các quy trình chế tạo chính như hàn.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »