Vượt qua thách thức về thông tin bị khóa pixel với Tulip Vision

Bạn có thể tìm thấy thông tin trực quan ở khắp mọi nơi trên sàn cửa hàng điển hình: HMI máy (Giao diện người-máy), đèn tháp Andon trên mỗi trạm, kệ và thùng được dán nhãn màu và văn bản, đánh dấu các tầng và các công cụ được sắp xếp trong bảng bóng. Thông tin hình ảnh là một gợi ý mạnh mẽ cho con người để giúp họ thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả và không mắc lỗi. Hình ảnh cũng có thể dùng như một cách để cung cấp thông tin, chẳng hạn như bảng điều khiển với mô tả bằng số về trạng thái của sàn hoặc một bộ thước đo cho biết hoạt động của máy. Thật không may, phần lớn thông tin này bị “khóa” trong thế giới thực và không được số hóa. Đây là lúc Tulip Vision phát huy tác dụng, giúp mở khóa thông tin hình ảnh.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất đã sử dụng camera tại xưởng để giám sát hoạt động. Trong lịch sử, những người quan sát nguồn cấp dữ liệu camera và đưa ra quyết định. Gần đây, các nhà sản xuất đã bắt đầu sử dụng thị giác máy tính và AI để tăng cường nhãn cầu của con người nhằm tự động trích xuất thông tin chi tiết. Tuy nhiên, một lượng lớn dữ liệu hình ảnh vẫn bị “khóa pixel” đối với màn hình máy tính và HMI. Thiết bị gia công cũ, máy kiểm tra có phần mềm độc quyền và thậm chí cả phần mềm MES đều phổ biến trên màn hình PC của các xưởng sản xuất. Đưa thông tin này lên đám mây sản xuất hầu như luôn đồng nghĩa với việc nâng cấp thông tin đó. Nhưng việc thay thế thiết bị cũ bằng thiết bị kết nối mới hơn không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn. Đó thường là một khoản chi phí lớn hơn so với lợi ích mà việc thay thế có thể mang lại, và trong mọi trường hợp, nó dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và đào tạo lại – lại thêm chi phí vốn và vận hành. Tìm ra những cách mới để kết nối thiết bị cũ có thể là chìa khóa thành công.

Chuyển đổi kỹ thuật số cho sản xuất tinh gọn là một hành trình đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo, làm được nhiều việc hơn với chi phí ít hơn. Đó là lý do tại sao Tulip Vision đã bổ sung một số cách để kết nối đầu ra hình ảnh của PC – các cửa sổ và ứng dụng tạo ra dữ liệu hình ảnh tiêu hao – thành các luồng có sẵn để phân tích hình ảnh tự động. Điều này mở ra nhiều khả năng cho các thiết bị cũ và các quy trình hiện có dựa trên các công cụ này nhưng không thể dễ dàng số hóa. Khi chụp màn hình, chúng tôi có thể gửi pixel đến các công cụ phân tích như OCR (Nhận dạng ký tự quang học) hoặc phát hiện thay đổi đơn giản.

Khách hàng của chúng tôi VEKA đang khắc phục khoảng cách thông tin trực quan bằng cách sử dụng Tulip để kết nối cái cũ với cái mới. Veka đã sử dụng Tulip Vision để thu thập thông tin từ các cảm biến được kết nối với PC Windows bằng cách sử dụng tính năng chụp màn hình dựa trên mạng. Làm trẻ hóa một hệ thống cũ và cung cấp thông tin cho Tulip (và các hệ thống khác) với khả năng OCR của tầm nhìn Tulip, họ đã cấp cho thiết bị một hợp đồng thuê mới dựa trên giá trị của nó đối với các hoạt động của họ, kéo dài tuổi thọ và tiện ích của nó.


VEKA Tầm nhìn OCR

Để bắt đầu thu thập và kết nối thông tin trực quan về khu vực cửa hàng của bạn, hãy sử dụng các hướng dẫn sau:

  • Bắt đầu với Tầm nhìn Tulip

  • Chụp màn hình bằng Tulip Vision

  • Sử dụng Nhận dạng ký tự quang học (OCR) với Tulip Vision

Khi lưu ý đến chuyển đổi kỹ thuật số và vận hành tinh gọn, việc nắm bắt thông tin trực quan hiện có trên khu vực cửa hàng là điều hoàn toàn hợp lý. Làm được nhiều hơn với chi phí ít hơn, kéo dài tuổi thọ của thiết bị hiện có và loại bỏ nhu cầu quan sát thủ công các dấu hiệu trực quan – tất cả đều có thể góp phần cải thiện các chỉ số cơ bản trong hoạt động của bạn.

Chuyển đổi hoạt động của bạn với Tulip

Tìm hiểu cách Tulip có thể giúp tăng cường khả năng của nhân viên và nâng cao hiệu quả cũng như năng suất của bạn

Yêu cầu bản trình diễn


Sàn cửa hàng 3D (Không có "Tam giác")

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com