Vecow và Solectrix hợp tác để tăng tốc các ứng dụng thị giác dựa trên AI

Vecow và Solectrix hợp tác để tăng tốc các ứng dụng thị giác dựa trên AI
Vecow và Solectrix hợp tác để tăng tốc các ứng dụng thị giác dựa trên AI

Ngày 5 tháng 7 năm 2023 – Công ty TNHH Vecow, một nhóm gồm các chuyên gia nhúng toàn cầu, đã công bố quan hệ đối tác với Solectrix, nhà cung cấp giải pháp điện tử cao cấp của Đức. Hai công ty đang cộng tác để tạo ra một giải pháp ghép nối Vecow RCX-2000 Hệ thống điện toán PEG AI cho Hệ thống tạo mẫu hình ảnh nhanh SXIVE của Solectrix, một nền tảng Xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP mềm) dựa trên phần mềm, với GPU NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti và một trình lấy video Solectrix proFRAME 3.0 đã được bổ sung. Kết quả là SXIVE Bundle HP, một thiết bị plug-and-play hiệu suất cao sẽ tăng tốc đáng kể các bước phát triển quan trọng trong giai đoạn đầu của các dự án hình ảnh.

Vecow RCX-2000 PEG là một hệ thống máy tính AI cấp máy trạm. Nó được trang bị Bộ xử lý Intel® Xeon/Core i7/i5 thế hệ thứ 11 (Rocket Lake-S) và được tích hợp với Đồ họa NVIDIA/Tesla/Quadro/GeForce/AMD Radeon, cung cấp khả năng điện toán AI tiên tiến và tính linh hoạt để mở rộng PCIe. RCX-2000 PEG hỗ trợ card đồ họa 3 khe cắm và chiều dài đầy đủ, với ngân sách năng lượng đáng tin cậy lên đến 750W cho nhiều lần mở rộng PCIe. Với tất cả I/O trên một mặt của thiết bị và nhiều ổ cắm SIM cho kết nối không dây 5G/WiFi 6/4G/3G/LTE/GPRS/UMTS, RCX-2000 PEG mang đến một thiết kế thân thiện với người dùng và đảm bảo hệ thống hoạt động đáng tin cậy . Nó lý tưởng cho các ứng dụng Edge AI, bao gồm AOI tốc độ cao, Xe lăn, Lập bản đồ 3D, Điện toán trên xe, Lái xe tự động, Hình ảnh y tế và bất kỳ ứng dụng AIoT/Công nghiệp 4.0 nào.

SXIVE (Công cụ hình ảnh và video mở rộng đơn giản hóa) của Solectrix là một hệ sinh thái xử lý hình ảnh toàn diện bao gồm phần mềm xử lý hình ảnh thực tế, bảng lấy khung, bộ tăng tốc phần cứng cũng như nhiều ứng dụng và plugin. Nó cho phép các chuyên gia xử lý hình ảnh thực hành tạo nguyên mẫu nhanh cũng như xử lý và phân tích hình ảnh và luồng video theo thời gian thực, bao gồm cả những hình ảnh từ cảm biến hình ảnh mới được phát triển với các tính năng chưa từng có. Với kiến ​​trúc linh hoạt, SXIVE có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của bất kỳ dự án hình ảnh nào, cho phép thay thế các thành phần phần cứng hoặc triển khai các yêu cầu mới trong suốt dự án mà không phải thay đổi môi trường phát triển.

“Vecow rất vui mừng được cộng tác với Solectrix trong việc cung cấp hệ thống tạo mẫu hình ảnh nhanh plug & play thuận tiện và hiệu quả này,” Thomas Su, phó chủ tịch của Vecow cho biết. “Thông qua sự hợp tác này, các đối tác và khách hàng toàn cầu của chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình triển khai của họ và đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng của ngành đối với các giải pháp xử lý hình ảnh.”

“Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Vecow trên nền tảng phần cứng hiệu suất cao này cho SXIVE,” Stefan Schütz, giám đốc điều hành của Solectrix GmbH cho biết. “Phương pháp tiếp cận ISP mềm cực kỳ linh hoạt của chúng tôi đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán trong một không gian hạn chế để có thể lắp đặt trong xe hơi. RCX-2000 PEG được trang bị GPU GeForce RTX 3060 Ti hóa ra lại là hệ thống hoàn hảo cho ứng dụng cụ thể của chúng tôi , dễ dàng xử lý các nền tảng đánh giá xử lý hình ảnh phức tạp với thiết lập nhiều camera và ISP.”

Quan hệ đối tác sẽ cung cấp cho các dự án hình ảnh một trình minh họa chức năng và có thể định cấu hình ngay từ ngày đầu tiên, cho phép dễ dàng đánh giá các cảm biến, chuỗi xử lý tín hiệu hình ảnh và các thuật toán xử lý hình ảnh đòi hỏi khắt khe khác. Hệ thống này có thể đóng vai trò là cầu nối giữa nguyên mẫu và hàng loạt và nó phù hợp cho các thử nghiệm nghiệm thu. Sự hợp tác này cho phép các ứng dụng Edge AI trong AOI tốc độ cao, Đầu máy toa xe, Lập bản đồ 3D, Điện toán trên xe, Lái xe tự hành, Hình ảnh y tế và mọi ứng dụng AIoT/Công nghiệp 4.0.

Để tìm hiểu thêm về Hệ thống máy tính Vecow AI, vui lòng truy cập trang sản phẩm RCX-2000 PEG.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »