Valmet mở rộng phạm vi tiếp cận với các ngành công nghiệp chế biến trên khắp Bắc Mỹ

Valmet mở rộng phạm vi tiếp cận với các ngành công nghiệp chế biến trên khắp Bắc Mỹ
Valmet mở rộng phạm vi tiếp cận với các ngành công nghiệp chế biến trên khắp Bắc Mỹ

Valmet, nhà phát triển và cung cấp công nghệ xử lý, tự động hóa và dịch vụ hàng đầu thế giới cho ngành công nghiệp bột giấy, giấy, năng lượng tái tạo, hàng hải và chế biến, gần đây đã hoàn tất việc mua lại bộ phận giải pháp xử lý có trụ sở tại Maryland của NovaTech Automation. Khi làm như vậy, Valmet đã vững chắc trở thành nhà cung cấp tự động hóa hàng đầu Bắc Mỹ với khả năng cạnh tranh với các nhà cung cấp lớn nhất trên thế giới.

Là một tổ chức kỹ thuật có trụ sở chính tại Espoo, Phần Lan, Valmet đã có hơn 220 năm lịch sử trong lĩnh vực công nghiệp. Công ty đã giới thiệu các hệ thống tự động hóa kỹ thuật số đầu tiên vào cuối những năm 1970 và ngày nay, Hệ thống Điều khiển Phân tán (DCS) của công ty, Valmet DNA, cung cấp quá trình tự động hóa trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm nhà máy bột giấy, máy giấy, sản xuất năng lượng, hàng hải và công nghiệp chế biến. DCS linh hoạt có thể được sử dụng để kiểm soát quy trình, kiểm soát máy móc, kiểm soát truyền động, kiểm soát chất lượng và theo dõi tình trạng.

Kết quả của việc mua lại, Valmet sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ Hệ thống điều khiển phân tán (DCS) NovaTech D/3, nay là Valmet D3 DCS, một hệ thống điều khiển quy trình hàng đầu bao gồm một bộ ứng dụng phần mềm, mạng và phần cứng máy tính.

Mặc dù Valmet có sự hiện diện toàn cầu vững chắc và mạnh mẽ, nhưng việc mua lại cho phép công ty ngay lập tức mở rộng phạm vi địa lý của mình trên khắp Bắc Mỹ, đồng thời tận dụng chuyên môn và nguồn lực rộng lớn của NovaTech để phục vụ nhiều ngành công nghiệp chế biến hơn trên toàn cầu. Với sức mạnh kết hợp của D3 DCS và Valmet DNA, Valmet có thể cung cấp các giải pháp kiểm soát và tối ưu hóa quy trình tiên tiến cho các quy trình hàng loạt, liên tục và kết hợp.

Kari Huovila, Phó chủ tịch Hệ thống tự động hóa Bắc Mỹ tại Valmet cho biết: “Việc mua lại doanh nghiệp bổ sung tốt cho dịch vụ tự động hóa của chúng tôi, mang lại sức mạnh tổng hợp mới và mở ra cơ hội phục vụ khách hàng tự động hóa quy trình hiện tại và tương lai của cả hai công ty với nhiều dịch vụ hơn. Anh ấy được hình trên.

Huovila nhanh chóng lưu ý rằng tất cả khách hàng của NovaTech D/3 tiếp tục được hỗ trợ đầy đủ cho các hệ thống hiện được cài đặt của họ và có thể mong đợi thấy được lợi ích của tổ chức phát triển sản phẩm lớn hơn và mạng lưới hỗ trợ toàn cầu của Valmet.

Huovila cho biết, trong số các điểm mạnh của D3 DCS, Valmet bị thu hút nhất là các dịch vụ kiểm soát hàng loạt S88 của công ty, bao gồm cả phần mềm FlexBatch.

Phần mềm FlexBatch tích hợp quản lý công thức và quy trình sản xuất để các nhà phát triển sản phẩm, kỹ sư và nhân viên sản xuất có thể nhanh chóng phát triển, sản xuất, lên lịch và quản lý các công thức thực thi được lập thành văn bản bằng các công cụ đồ họa trực quan. Phần mềm được thiết kế theo tiêu chuẩn ISA-88 để kiểm soát hàng loạt và giảm sự phụ thuộc vào các kỹ sư điều khiển.

“Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là khả năng kiểm soát hàng loạt của NovaTech và phần mềm FlexBatch là một phần thiết yếu trong đó,” Huovila giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng các khả năng kiểm soát hàng loạt này sẽ chỉ củng cố hệ thống DNA Valmet hiện tại của họ và giúp công ty tham gia vào các ngành công nghiệp mới với một giải pháp có tính cạnh tranh cao.

“Từ quan điểm chiến lược, việc mua lại là cơ hội để hỗ trợ nhu cầu quy trình kiểm soát hàng loạt của nhiều ngành công nghiệp hơn,” Huovila nói thêm.

Tập trung vào khách hàng

Trọng tâm chính của Valmet khi công ty mang đến các giải pháp quy trình tiên tiến cho nhiều ngành công nghiệp hơn trên khắp Bắc Mỹ sẽ là đảm bảo sự hài lòng của cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng của mình.

Huovila thừa nhận “… vẫn còn nhiều việc phải làm để cho khách hàng của NovaTech thấy những lợi ích mà việc mua lại này sẽ mang lại. Đây là một phần trong mục tiêu tổng thể của chúng tôi khi chúng tôi nâng cao nhận thức về Valmet tại thị trường Hoa Kỳ kể từ khi công ty sáp nhập, sau đó tách khỏi Tập đoàn Metso vào năm 2013.”

Trước khi sáp nhập lần đầu với Metso, Valmet đã nổi tiếng khắp ngành công nghiệp giấy và bột giấy. Ngày nay, công ty cũng tính đến năng lượng tái tạo, phát điện, sinh khối và tự động hóa hàng hải trên các tuyến đường biển trong số các lĩnh vực chính của mình. Do đó, công ty đã phát triển các giải pháp dành riêng cho ngành để theo dõi tình trạng và tối ưu hóa hiệu suất tự động hóa và kiểm soát, chẳng hạn như máy phân tích chuyên dụng và hệ thống kiểm soát chất lượng cho ngành giấy và bột giấy.

Các dịch vụ của Valmet tập trung vào các công nghệ và dịch vụ dành riêng cho ngành, các giải pháp tự động hóa và kiểm soát luồng. Các công nghệ tự động hóa mở rộng DCS, giải pháp điều khiển & tối ưu hóa, máy phân tích và đo lường, hệ thống kiểm soát chất lượng và hệ thống quản lý hiệu suất tài sản, bao gồm thiết bị xử lý và quản lý và giám sát thiết bị hiện trường.

Ngày nay, Valmet có thể cung cấp hầu hết tất cả các thành phần của hệ thống tự động hóa ngoại trừ các thiết bị chung như cảm biến áp suất hoặc nhiệt độ.

Huovila cho biết: “Mặc dù tên Valmet có thể mới đối với một số người, nhưng các công ty trong các ngành công nghiệp chế biến thực sự có thể đã quen thuộc với nhiều sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài các thành phần phần cứng và phần mềm tích hợp của nền tảng DCS của Valmet, công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ thông qua mạng lưới dịch vụ và các chuyên gia dịch vụ của mình. Một ví dụ là khả năng giúp khách hàng tối ưu hóa kiểm soát quy trình nâng cao, đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về quy trình cùng với loại kiến ​​thức công nghệ và tối ưu hóa mới nhất.

Huovila cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng ngày nay, việc hoàn vốn ngắn hạn cho tất cả các khoản đầu tư đó thậm chí còn quan trọng hơn. “Thông qua những cải tiến về hiệu suất này và các biện pháp kiểm soát được tối ưu hóa rõ ràng cũng như các quy trình được tối ưu hóa, chúng tôi đã có thể thực sự cải thiện đáng kể hiệu suất của khách hàng.”

Tiến về phía trước

Kể từ khi mua lại vào tháng 1 năm 2023, Valmet đã tiếp tục tích hợp các giải pháp quy trình của NovaTech vào bộ sản phẩm của mình theo kế hoạch của công ty.

“Nó đang tiến triển tốt,” Huovila nói. “Các đội đã tham gia cùng nhau và họ rất vui mừng được tham gia vào hành trình mới này với Valmet. Bước đầu tiên là giải quyết các nhu cầu tích hợp chung và cơ bản. Bây giờ chúng ta đang làm việc cùng nhau hướng tới tương lai chung của chúng ta.”

Huovila cho biết: “Chúng tôi đã rất cởi mở với khách hàng của mình để giải thích lý do tại sao chúng tôi mua lại NovaTech Process Solutions. “Tại sao nó lại có ý nghĩa đối với Valmet và NovaTech, nhưng quan trọng nhất là tại sao nó lại mang lại lợi ích cho khách hàng của chúng tôi. Phản hồi rất tuyệt vời và niềm tin của khách hàng đã thực sự tăng lên.”

Huovila nói thêm, “Bởi vì mối quan hệ khách hàng [with a DCS system] rất dài tính theo năm, chúng tôi phải có khả năng, và hơn thế nữa, chúng tôi sẵn sàng cung cấp vòng đời của quá trình phát triển sản phẩm liên tục, hỗ trợ và bảo trì các hệ thống tự động hóa quy trình cho dù chúng là Valmet DNA hay D3. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cống hiến các nỗ lực R&D để đưa cả hai sản phẩm về phía trước và với các nguồn lực kết hợp, với tốc độ nhanh hơn.”Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »