Trụ sở Châu Mỹ của Delta Electronics trở thành Tòa nhà Xanh được Chứng nhận Năng lượng LEED Zero đầu tiên tại Fremont, California

Trụ sở Châu Mỹ của Delta Electronics trở thành Tòa nhà Xanh được Chứng nhận Năng lượng LEED Zero đầu tiên tại Fremont, California
Trụ sở Châu Mỹ của Delta Electronics trở thành Tòa nhà Xanh được Chứng nhận Năng lượng LEED Zero đầu tiên ở Fremont, California

Delta, nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp xanh thông minh dựa trên IoT, đã công bố trụ sở khu vực Châu Mỹ (HQ) của mình đã trở thành tòa nhà xanh đầu tiên ở Fremont, CA và thứ hai ở Khu vực Vịnh Thung lũng Silicon, đạt được chứng nhận LEED Zero Energy từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ. Giải thưởng, được trao cho các tòa nhà xanh tạo ra nhiều điện năng như mức tiêu thụ, đã đạt được nhờ việc triển khai thêm các giải pháp riêng của Delta trên cơ sở LEED Platinum ban đầu này. Một nhà để xe năng lượng mặt trời mới, được hỗ trợ bởi hệ thống lưu trữ năng lượng Delta 330 kWh, hiện giúp tăng sản lượng điện xanh hàng năm của tòa nhà lên hơn 1,4 triệu kWh. Với 32 tòa nhà xanh(1) được kích hoạt trên toàn thế giới, các giải pháp của Delta đang nuôi dưỡng các thành phố bền vững.

“Giống như Fremont dẫn đầu về công nghệ sạch, Delta Electronics tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp cho hiệu suất tòa nhà. Trụ sở Châu Mỹ được xây dựng phù hợp của công ty tại Fremont trước đây đã tuyên bố là một trong những cơ sở LEED Platinum sớm nhất của khu vực tư nhân ở California. Hôm nay, Delta Electronics đặt một cột mốc quan trọng khác khi chỉ là cơ sở thứ hai trong toàn Vùng Vịnh đạt được LEED Zero-Energy,” Lily Mei, thị trưởng Fremont cho biết. Bà nói thêm, “Là một trong những thành phố xanh nhất trong cả nước, chúng tôi đang tự hào rằng Delta Electronics tiếp tục thể hiện tính bền vững thông qua ứng dụng công nghệ chu đáo, bao gồm cả việc sử dụng cơ sở Fremont làm cơ sở chứng minh cho nhiều sản phẩm của chính họ trong khi vượt qua sự gián đoạn do đại dịch để đầu tư hơn nữa vào cộng đồng của chúng ta.”

Kelvin Huang, chủ tịch của Delta Electronics (Châu Mỹ), cho biết: “Fremont đã là ngôi nhà của Delta ở Châu Mỹ trong hơn 30 năm, vì vậy chúng tôi rất vinh dự được đóng góp cho cộng đồng của mình những lợi ích về môi trường và xã hội ngay từ đầu của thành phố. Công trình xanh LEED Zero Energy. Với khả năng sử dụng năng lượng bằng không, tòa nhà xanh tại các trụ sở chính ở Châu Mỹ của chúng tôi sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sáng kiến ​​RE100 của Delta, hứa hẹn sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động trên toàn thế giới của chúng tôi bằng điện tái tạo vào năm 2030. Bằng cách phát triển các giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh có khả năng thúc đẩy các tòa nhà xanh và thành phố bền vững, Delta chứng minh rằng mô hình kinh doanh nhúng ESG của họ có thể thúc đẩy các mục tiêu môi trường của nhân loại.”

Được hỗ trợ bởi một thiết kế có ý thức về năng lượng sử dụng các lợi thế địa lý độc đáo của Fremont trong khi xem xét năng suất và nhu cầu hoạt động của nó, tòa nhà Trụ sở chính của Delta Americas là một ví dụ về giải pháp tích hợp tổng thể có thể trông như thế nào. Các nâng cấp gần đây nhất có thể thực hiện được với Giải pháp xanh thông minh dựa trên IoT của Delta là:

  • Cơ sở này tạo ra hơn 1,4 triệu kWh điện tái tạo thông qua hệ thống PV năng lượng mặt trời trên mái nhà 616kW và hệ thống nhà để xe PV hai mặt 504kW được xây dựng gần đây, cả hai đều được hỗ trợ bởi bộ biến tần PV hiệu suất cao của Delta. Sản lượng năng lượng xanh đó đáp ứng 100% nhu cầu tiêu thụ trong cả năm dương lịch.
  • Việc bổ sung hệ thống lưu trữ năng lượng Delta 330 kWh gần đây giúp tối ưu hóa việc quản lý năng lượng trong cơ sở.
  • Một cải tiến gần đây của giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu của Delta, bao gồm bộ tiết kiệm chuyên dụng được hỗ trợ bởi quạt chuyển mạch điện tử (EC) không chổi than DC của chính chúng tôi và ổ đĩa biến tần cho các ứng dụng HVAC, đã góp phần đáng kể vào việc giảm hiệu quả sử dụng điện hàng năm (PUE) của tòa nhà trung tâm dữ liệu từ 1,5 ban đầu xuống mức thấp nhất là 1,25.
  • Việc quản lý năng lượng được tối ưu hóa cũng đạt được bằng cách triển khai hệ thống SCADA thế hệ tiếp theo của Delta và nền tảng điều khiển tòa nhà. Đầu tiên là VTScada, hệ thống SCADA mạnh nhất trong ngành, được phát triển bởi Trihedral, một Công ty thuộc Tập đoàn Delta có trụ sở tại Canada; thứ hai là nền tảng kiểm soát tòa nhà eneliWEB, được phát triển bởi Delta Controls có trụ sở tại Canada, cũng là một Công ty thuộc Tập đoàn Delta. Các nền tảng này tích hợp liền mạch với các hệ thống con hiện có của tòa nhà, chẳng hạn như HVAC, đèn LED và các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng khác, để tạo điểm đặt, thu thập dữ liệu và theo dõi xu hướng, tạo báo cáo và quản lý cảnh báo từ xa. Với khả năng mở rộng không giới hạn, giải pháp này phát triển cùng với cơ sở khi các giải pháp mới được tích hợp để đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Dưới đây là một số giải pháp tích hợp ban đầu đã biến Trụ sở chính của Delta Americas trở thành tòa nhà xanh LEED Platinum vào năm 2018 và điều đó chắc chắn đã góp phần vào chứng nhận LEED Zero Energy mới:

HVAC

Là nơi đặt một trong những hệ thống địa nhiệt lớn nhất ở Thung lũng Silicon, vị trí độc đáo của Delta ở Vùng Vịnh tận dụng lợi thế của các suối nước ấm tự nhiên dưới lòng đất. Với hơn 20 dặm đường ống ngang ở độ sâu 15 và 30 feet, Delta VFD luân chuyển nước trong hệ thống vòng kín để trao đổi nhiệt cho hệ thống HVAC ước tính hiệu quả hơn 70% so với tháp giải nhiệt.

92 dặm đường ống được nhúng trong sàn và trần của cơ sở để sưởi ấm và làm mát bằng bức xạ, cung cấp nhiệt độ ổn định và dễ chịu một cách hiệu quả. Hợp tác với CBE Berkeley, hệ thống này là một nghiên cứu điển hình để xác định các hoạt động và kiểm soát tối ưu nhằm đạt hiệu quả năng lượng tối đa.

Thắp sáng

Với hệ thống chiếu sáng LED trong bãi đậu xe và xung quanh văn phòng, hệ thống điều khiển ánh sáng của Delta tích hợp với hệ thống quản lý tòa nhà để đảm bảo hoạt động trơn tru vào mọi giờ. Tận dụng các cửa sổ toàn cảnh từ trần đến sàn, sơ đồ tầng mở và cửa sổ low-e, các khu vực được tạo ra để giảm thiểu lãng phí do ánh sáng quá mức. Đồng hồ đo ánh sáng được đặt xung quanh văn phòng đảm bảo đủ mức độ ánh sáng để đảm bảo an toàn và năng suất.

Các tính năng xanh bổ sung

  • (19) Bộ sạc EV Delta Cấp II, miễn phí cho nhân viên sử dụng
  • Ổ đĩa tái tạo thang máy Delta
  • Bioswale để lọc tự nhiên nước mưa và các chất gây ô nhiễm cho Baylands
  • Bể thu nước mưa 140.000 gallon cho cảnh quan và nông nghiệp
  • Cây bản địa, cây chịu hạn
  • Đơn vị không khí trong lành 100%, cải thiện IAQ

Giới thiệu về Delta Electronics (Châu Mỹ)

Delta Electronics (Châu Mỹ) được thành lập cách đây 38 năm và đã phát triển với hơn một nghìn nhân viên trên toàn khu vực Châu Mỹ. Delta có văn phòng, trung tâm R&D, trung tâm sản xuất, phân phối và sửa chữa tại nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ, Mexico và Nam Mỹ. Tại Hoa Kỳ, các hoạt động được đặt tại Fremont, Los Angeles, San Diego, Seattle, Austin, Dallas, Houston, Raleigh, Boston và Detroit để phục vụ tốt hơn cơ sở khách hàng đa dạng của mình. Ngoài Hoa Kỳ, Delta tiếp tục mở rộng hoạt động ở Châu Mỹ tại Mexico, Argentina, Brazil và Canada.

Delta Electronics (Châu Mỹ) phục vụ CNTT, truyền thông, tự động hóa công nghiệp, năng lượng tái tạo, chiếu sáng, dụng cụ điện, xe điện ô tô và các ngành công nghiệp lớn khác. Các sản phẩm bao gồm điện tử công suất, quạt DC không chổi than, màn hình trực quan, tự động hóa công nghiệp, sản phẩm mạng, linh kiện điện tử, sản phẩm tiêu dùng và sản phẩm năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng. Công ty luôn cố gắng xác định những cách thức mới để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của sản phẩm thông qua nghiên cứu tiên tiến và phát triển sản phẩm.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn