Thúc đẩy sự tăng trưởng và khả năng sinh lời của đối tác trong kỷ nguyên AI

Thúc đẩy sự tăng trưởng và khả năng sinh lời của đối tác trong kỷ nguyên AI
Thúc đẩy sự tăng trưởng và khả năng sinh lời của đối tác trong kỷ nguyên AI

Tại Microsoft Inspire, chúng tôi đã công bố Chương trình Đối tác Đám mây AI của Microsoft mới, thế hệ tiếp theo của chương trình đối tác của chúng tôi trao quyền cho mọi đối tác để mang lại giá trị cho khách hàng bằng cách tận dụng AI của Microsoft và Đám mây của Microsoft. Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về các lợi ích dành cho các đối tác của chúng tôi cũng như các khoản đầu tư quan trọng khác được công bố hôm nay, bao gồm các chỉ định Đối tác Giải pháp mới, các lợi ích ISV Success mở rộng và các khoản đầu tư vào thị trường thương mại.

Nhu cầu sử dụng đám mây của khách hàng đang phát triển nhanh chóng. AI hiện đang ở đây và các đối tác của chúng tôi đã thúc đẩy sự đổi mới và chuyển đổi với khách hàng trong các ngành để giúp họ nhận ra lợi ích của việc tích hợp các khả năng của AI vào mọi cấp độ trong tổ chức của họ. Thông qua Chương trình đối tác đám mây trí tuệ nhân tạo của Microsoft, chúng tôi đang cung cấp cho các đối tác danh mục đầu tư toàn diện cho tất cả các mô hình kinh doanh của đối tác ở mọi giai đoạn trưởng thành, từ các công ty mới thành lập đến các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV), dịch vụ cho các đối tác thiết bị.

Hiểu cơ hội AI

Khách hàng của chúng tôi rất háo hức được trải nghiệm những lợi ích của AI. Trên thực tế, 9 trên 10 nhà lãnh đạo tin rằng AI sẽ mang lại cho tổ chức của họ lợi thế cạnh tranh. Và các nhân viên đã sẵn sàng đón nhận AI, với 70% nói rằng họ sẽ giao càng nhiều việc càng tốt cho AI để giảm bớt khối lượng công việc của họ. Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft Azure OpenAI Service là dịch vụ phát triển nhanh nhất trong lịch sử Azure, với hơn 9.500 khách hàng sử dụng dịch vụ. Đáp lại, chúng tôi đã chứng kiến ​​hệ sinh thái đối tác của mình phát triển để đáp ứng nhu cầu này với 9.100 đối tác giao dịch trên Azure AI, hơn 2.300 đối tác trong số đó đã giao dịch trên dịch vụ Azure OpenAI. Và vào ngày chúng tôi ra mắt Ứng dụng AI Xây dựng và Hiện đại hóa mới với chuyên môn hóa Microsoft Azure, hơn 200 đối tác đã đáp ứng các điều kiện tiên quyết cho chuyên môn hóa, cho phép họ thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của tổ chức mình với khách hàng và người bán của Microsoft.

Các đối tác tận dụng cơ hội kinh tế mới này đang tạo ra giá trị cho khách hàng của họ, cho chính công ty của họ và cho nền kinh tế lớn hơn của cộng đồng hoặc quốc gia của họ. Microsoft thành công khi các đối tác của chúng tôi thành công và chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn trong suốt chặng đường. Trí tuệ nhân tạo của Microsoft cho phép các đối tác kiếm tiền từ tài sản trí tuệ (IP) của chúng tôi, kiếm tiền từ IP của chính bạn và kiếm tiền từ các dịch vụ của bạn.

 • Kiếm tiền từ IP: Đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tạo ra giá trị và tạo sự khác biệt trên thị trường bằng cách xây dựng các giải pháp và phần mềm sáng tạo và có khả năng mở rộng trên nền tảng AI hàng đầu.
 • Kiếm tiền từ dịch vụ: Làm phong phú thêm danh mục dịch vụ AI của bạn để trao quyền cho sự đổi mới và thành công của khách hàng trên nền tảng & hệ sinh thái AI toàn diện nhất.
 • Kiếm tiền từ các dịch vụ giá trị gia tăng: Phát minh lại danh mục dịch vụ giá trị gia tăng của bạn để khuếch đại sự khéo léo của con người bằng cách hợp tác với một đối tác AI có trách nhiệm.
 • Kiếm tiền từ lợi thế: Đổi mới với các thiết bị đối tác hỗ trợ AI do AI của Microsoft cung cấp để mang lại trải nghiệm mới cho người tiêu dùng, thương mại và giáo dục.

Tôi rất vui khi thấy một số cách mà các đối tác của chúng tôi đã được hưởng lợi từ điều này:

“Việc đào tạo tự động các mô hình máy học trong Azure đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi: điều này cho phép tạo các mô hình AI một cách tự động. Kết quả là chúng tôi nhanh hơn rất nhiều và giảm thời gian phát triển từ vài tháng xuống còn vài tuần,” Tiến sĩ Ioannis Petrakis, chuyên gia chính về CNTT, phân tích dữ liệu & AI, Siemens IT cho biết.

Mark Alayev, Giám đốc điều hành của Thread cho biết: “Sự mở rộng lớn tiếp theo của các dịch vụ của chúng tôi sẽ là các ứng dụng email và thiết bị di động—tăng tổng khối lượng đề xuất lên gấp 100 lần trong vòng 6 đến 12 tháng tới”.

“Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng mối quan hệ hợp tác 20 năm với Microsoft để mở ra tiềm năng to lớn của dữ liệu và AI trong kỷ nguyên mới này. Cùng nhau, chúng tôi trao quyền cho khách hàng thúc đẩy đổi mới kinh doanh, đạt được lợi thế cạnh tranh và đạt được ROI đáng kể trên quy mô lớn thông qua các giải pháp dữ liệu hiện đại và AI sáng tạo. Với các công nghệ Microsoft Fabric và Open AI mới nhất, các doanh nghiệp có cơ hội tuyệt vời để giải phóng giá trị thực của dữ liệu, tự động hóa các quy trình làm giàu dữ liệu và khai thác sức mạnh của AI để thúc đẩy tổ chức của họ phát triển,” theo Niraj Parihar, thông tin chuyên sâu và dữ liệu Giám đốc điều hành Capgemini.

Giới thiệu Chương trình Đối tác Đám mây AI của Microsoft

Trong tương lai, khả năng của AI và Đám mây sẽ được tích hợp và không thể tách rời. Danh mục dịch vụ AI phong phú của chúng tôi trao quyền cho các đối tác và khách hàng đổi mới trên hệ sinh thái công nghệ được kết nối với nhau nhiều nhất.

Như Satya Nadella đã công bố hôm nay, Chương trình Đối tác Đám mây Trí tuệ nhân tạo của Microsoft tập hợp mọi thứ trong toàn bộ vòng đời của đối tác, bao gồm giới thiệu, kỹ năng, tiếp cận thị trường, ưu đãi và đồng bán. Các đối tác nhận được tất cả giá trị và lợi ích của chương trình trước đó, cộng với quyền truy cập vào các dịch vụ và lợi ích mới dành riêng cho AI. Và đối tác không cần thực hiện hành động nào để chuyển sang chương trình mới—chúng tôi đã chuyển tất cả các đối tác hiện có của mình sang chương trình mới, có hiệu lực ngay lập tức và các đối tác sẽ duy trì các lợi ích và chỉ định hiện có của họ. Đối với các câu hỏi thường gặp về chương trình mới, hãy truy cập trang web của đối tác (Lưu ý: Tệp FAQ sẽ tải xuống máy tính của bạn).

Thúc đẩy sự đổi mới AI của bạn

Một trong những khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện vào năm ngoái với các đối tác đã đạt được chuyên môn Azure là các dịch vụ Di chuyển và Hiện đại hóa Azure. Các đối tác của chúng tôi đã dẫn đầu động lực mạnh mẽ trong các kịch bản hiện đại hóa và di chuyển cốt lõi, kích hoạt hàng nghìn khách hàng.

Hôm nay, chúng tôi đã công bố khoản đầu tư gấp 3 lần để tăng quy mô và tính khả dụng của Azure Migrate & Modernize cũng như khoản đầu tư Azure Innovate hoàn toàn mới. Azure Innovate là khoản đầu tư 100 triệu đô la dành riêng, gia tăng để đáp ứng nhu cầu đáng kinh ngạc về Analytics với việc công bố Microsoft Fabric và AI với Dịch vụ Azure OpenAI của chúng tôi. Các dịch vụ này được xây dựng để hoạt động cùng nhau nhằm giải quyết hành trình đám mây toàn diện của mọi khách hàng trên Azure. Cho dù các đối tác đang di chuyển để đạt được nền tảng an toàn và sẵn sàng cho AI hay sẵn sàng xây dựng phi công phụ của riêng họ—giờ đây họ có mọi thứ họ cần ở một nơi.

Các dịch vụ và lợi ích mới tập trung vào AI khác để giúp các đối tác áp dụng công nghệ này nhằm mang lại thành công cho khách hàng và trong tổ chức của họ bao gồm:

 • Xây dựng phương pháp AI của riêng bạn bằng cách tận dụng Playbook chuyển đổi AI mới cung cấp hướng dẫn từ kỹ năng và đổi mới, thông qua tiếp thị đến bán hàng.
 • Tạo sự khác biệt cho các khả năng AI của tổ chức bạn bằng chuyên môn Xây dựng và Hiện đại hóa Ứng dụng AI với Microsoft Azure để thể hiện kỹ năng, chuyên môn kỹ thuật sâu của tổ chức bạn và chứng minh thành công của khách hàng khi xây dựng các ứng dụng thông minh trên AKS, Cosmos DB và AI. Chuyên môn hóa cũng cho phép các đối tác mở khóa các lợi ích đồng bán phù hợp với cách chơi giải pháp. Kết hợp với sáu chuyên ngành Ứng dụng Kinh doanh đã ra mắt vào đầu năm nay, điều này mang lại tổng số 31 chuyên ngành kỹ thuật trên thị trường.
 • Khai thác các tài nguyên tiếp thị chính, bao gồm chiến dịch tiếp thị “Kỷ nguyên AI” mới trong một hộp và một bộ tài sản tiếp thị sẵn sàng hoạt động, được thiết kế cho dù bạn đang tìm kiếm một chiến dịch tiếp thị sẵn sàng chia sẻ trong một hộp hay muốn tùy chỉnh chiến dịch tiếp thị theo nhu cầu của riêng bạn.
 • Đăng ký tham gia hội đồng tư vấn thiết kế Security Copilot, một cách mới dành cho các đối tác quan tâm đến việc xây dựng các giải pháp và dịch vụ của riêng họ do Security Copilot cung cấp để tham gia sớm với Microsoft.
 • Đẩy nhanh việc di chuyển các ứng dụng kinh doanh của khách hàng lên đám mây để họ có thể tận dụng năng suất do AI hướng dẫn với AIM (Tăng tốc, Đổi mới, Di chuyển) và tiếp cận nhóm cố vấn di chuyển, đánh giá công nghệ và giá trị kinh doanh chuyên môn, ưu đãi đầu tư, công cụ và hỗ trợ di chuyển cho khách hàng đủ điều kiện.

Mở rộng giá trị cho tất cả các đối tác

Ngoài các dịch vụ và lợi ích mới dành riêng cho AI, chúng tôi đang mở rộng các chỉ định Đối tác giải pháp để tạo cơ hội cho các đối tác khác phân biệt khả năng kỹ thuật của họ và chứng minh sự thành công của khách hàng:

 • Chỉ định Dịch vụ đào tạo dành cho các đối tác học tập đang phát triển các kỹ năng và năng lực cho kênh của chúng tôi. Chỉ định này phân biệt các đối tác đang cung cấp chương trình đào tạo của Microsoft và giúp các đối tác khác phát triển chuyên môn của họ.
 • Việc chỉ định ISV trong năm tài chính này sẽ giúp khách hàng xác định các giải pháp đối tác đã được chứng minh phù hợp với Đám mây của Microsoft và các đám mây ngành của chúng tôi.
 • Việc chỉ định Dịch vụ hỗ trợ trong năm tài chính này sẽ giúp khách hàng xác định các đối tác có khả năng hỗ trợ và thành công của khách hàng đã được chứng minh phù hợp với các lĩnh vực giải pháp của Microsoft. Đăng ký để tham gia vào bản xem trước công khai của chỉ định này.

Chương trình Đối tác đám mây AI của Microsoft là nơi để tất cả các đối tác tương tác với Microsoft. Để hỗ trợ thêm cho các đối tác ISV của chúng tôi, hôm nay chúng tôi đã thông báo về việc cung cấp rộng rãi ISV Success và một gói lợi ích mở rộng mới. ISV Thành công là con đường để các đối tác ISV trong Chương trình Đối tác Đám mây AI tiếp cận các lợi ích của sản phẩm và đám mây, môi trường demo và hộp cát, tư vấn kỹ thuật để xây dựng và xuất bản ứng dụng, cũng như các lợi ích tiếp thị và bán hàng sau khi được xuất bản để giúp đẩy nhanh các giao dịch thông qua thị trường. Ngoài ra, các đối tác tham gia ISV Success cũng sẽ có quyền truy cập vào GitHub Copilot như một phần lợi ích của ISV Success vào cuối năm 2023. Với GitHub Copilot, ISV có thể sử dụng một lập trình viên ghép nối AI để dành ít thời gian hơn cho mã lặp đi lặp lại và có nhiều thời gian hơn để xây dựng các ứng dụng sáng tạo.

Ngoài ra, như chúng tôi đã chia sẻ gần đây, chúng tôi đang thực hiện các khoản đầu tư chiến lược mới vào thị trường thương mại của Microsoft để giúp các đối tác mở rộng sang các kênh bán hàng và thị trường mới bằng cách khai thác sức mạnh của phạm vi tiếp cận toàn cầu của chúng tôi, xúc tiến các giao dịch với quy trình bán hàng được đơn giản hóa và mở khóa tăng trưởng doanh số bán hàng bằng cách giúp khách hàng tối đa hóa các khoản đầu tư vào đám mây đã cam kết của họ. Ngoài ra, hôm nay chúng tôi cũng đã công bố các ưu đãi riêng tư nhiều bên dành cho cả ISV và đối tác bán hàng, cho phép họ hợp tác để bán các giao dịch tùy chỉnh thông qua thị trường thương mại của Microsoft.

metaverse công nghiệp

Chúng tôi cũng đang đưa metaverse công nghiệp vào Chương trình đối tác đám mây AI của Microsoft. Ưu đãi này, phù hợp với các chỉ định Đối tác giải pháp, sẽ có sẵn để xem trước công khai vào đầu năm 2024. Để tìm hiểu thêm về ưu đãi này và lộ trình học tập được tuyển chọn mà chúng tôi đã tạo để bắt đầu hành trình của bạn hoặc để đăng ký nhận bản cập nhật, hãy truy cập trang web đối tác của Microsoft.

Để biết thêm thông tin về tất cả các tin tức được chia sẻ trong các bài phát biểu quan trọng của Inspire, hãy đọc bài đăng trên Blog chính thức của Microsoft hoặc truy cập trang web Microsoft Inspire để tham gia trực tiếp hoặc bắt kịp các phiên theo yêu cầu. Cho dù bạn là một công ty mới thành lập hay một doanh nghiệp toàn cầu lâu đời, thì mọi đối tác đều có cơ hội kiếm tiền từ IP hoặc dịch vụ của bạn để thúc đẩy thành công của khách hàng thông qua Microsoft AI và Microsoft Cloud. Đây là một thời gian thú vị và tôi mong chờ cách chúng ta sẽ cùng nhau phát triển trong không gian này trong năm tới.

Hình ảnh lịch sự của Microsoft

Giới thiệu về tác giả


Nicole Dezen là giám đốc đối tác và phó chủ tịch công ty, Giải pháp đối tác toàn cầu, tại Microsoft.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »