Thị trường linh kiện robot di động trị giá 7,4 tỷ đô la vào năm 2027

Thị trường linh kiện robot di động trị giá 7,4 tỷ đô la vào năm 2027
Thị trường linh kiện robot di động trị giá 7,4 tỷ đô la vào năm 2027

Ngày 31 tháng 5 năm 2023 – Nghiên cứu mới của Interact Analysis cho thấy thị trường linh kiện rô-bốt di động dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh cho đến năm 2027, đạt giá trị 7,4 tỷ USD với tốc độ CAGR là 44,8% trong 5 năm tới. Trong khu vực, Mỹ hiện đang thống lĩnh thị trường, nhưng Trung Quốc sẽ trở thành đối thủ mạnh và dự kiến ​​sẽ vượt Mỹ về doanh số đơn vị vào năm 2025, trong khi Mỹ tiếp tục dẫn đầu về doanh thu.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà thị trường robot di động sẽ được hưởng chủ yếu là do nhu cầu về robot thực hiện đơn hàng. Các rô-bốt bán hàng cho người bán (S2P) hiện đang thống trị doanh thu do ảnh hưởng mạnh mẽ của Amazon trên thị trường. Trong tương lai, sự thống trị của S2P sẽ tiếp tục khi các công ty hậu cần khác, chẳng hạn như Alibaba, bắt chước chiến lược của Amazon. Nhìn vào thị trường theo loại thành phần, hầu hết các loại sẽ có mức tăng trưởng cao trong giai đoạn dự báo. Đặc biệt, đó là các bộ phận của hệ thống truyền lực, đang có doanh thu tăng thêm do tác động của các hạn chế trong chuỗi cung ứng. Đến năm 2027, thị trường cho các bộ phận của hệ thống truyền động sẽ đạt 4,5 tỷ đô la, một phần do việc sử dụng rô-bốt di động nhanh chóng và một phần do giá bán trung bình tăng. Cảm biến LiDAR cũng sẽ chiếm lĩnh thị trường khi cảm biến điều hướng trở thành tiêu chuẩn của ngành.

Trong khi Trung Quốc sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh tăng trưởng mạnh mẽ đối với linh kiện rô-bốt di động, thì Hoa Kỳ hiện đang thống trị thị trường nhờ có một thị trường cố định khổng lồ được tạo ra nhờ hoạt động sản xuất nội bộ đội xe AMR/AGV của Amazon. Đến năm 2027, Trung Quốc sẽ chiếm hơn 40% thị trường linh kiện tính theo đơn vị, nhưng Mỹ vẫn sẽ thống trị doanh thu. Sự chuyển hướng sang rô bốt và linh kiện của Trung Quốc là một yếu tố thúc đẩy xói mòn giá toàn cầu cho thị trường, đặc biệt là đối với các hệ thống định vị. Thị trường linh kiện cho phần còn lại của APAC không lớn như Interact Analysis nghĩ ban đầu, vì phần lớn robot di động được sử dụng trong các cơ sở sản xuất và hậu cần đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ trở thành một đối thủ tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường linh kiện robot di động.

Brianna Jackson, nhà phân tích nghiên cứu tại Interact Analysis, nhận xét: “Mức tăng trưởng mà chúng tôi mong đợi đối với thành phần điều hướng là vượt trội. Doanh thu cho lĩnh vực này của thị trường hiện ở mức 253 triệu đô la và doanh thu này sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 33,1% lên hơn 1,4 tỷ đô la vào năm 2027. Phần lớn mức tăng trưởng doanh thu này sẽ được tạo ra nhờ doanh số bán cảm biến LiDAR do chi phí đơn vị của chúng cao hơn so với các loại khác. Vào năm 2021, cảm biến LiDAR chiếm 65% doanh thu cho thị trường linh kiện điều hướng.”

Về báo cáo

Một báo cáo mới cung cấp thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về các thành phần được sử dụng trong robot di động. Báo cáo sẽ bổ sung cho sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về thị trường AGV và AMR để cung cấp cho các nhà cung cấp rô bốt di động và nhà cung cấp linh kiện tự động hóa cái nhìn sâu sắc về thị trường linh kiện rô bốt di động, bao gồm hệ thống truyền động, hệ thống định vị, quản lý pin và hệ thống liên lạc.
Trong báo cáo này, Phân tích tương tác cung cấp dữ liệu dự báo và quy mô thị trường chi tiết cho các thành phần trong rô-bốt di động theo loại sản phẩm, loại rô-bốt và theo khu vực.

Giới thiệu về Phân tích tương tác

Với hơn 200 năm kinh nghiệm kết hợp, Phân tích tương tác là cơ quan tình báo thị trường để tự động hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Nghiên cứu của chúng tôi bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị tự động hóa – từ công nghệ được sử dụng để tự động hóa quá trình sản xuất của nhà máy, thông qua các kênh phân phối và lưu trữ hàng tồn kho, đến việc vận chuyển thành phẩm. Các công ty hàng đầu thế giới tin tưởng chúng tôi để đưa ra những hiểu biết sâu sắc và cơ hội cho sự phát triển dựa trên công nghệ.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »