Thế hệ công nhân sản xuất tiếp theo được kết nối và linh hoạt

Thế hệ công nhân sản xuất tiếp theo được kết nối và linh hoạt
Thế hệ công nhân sản xuất tiếp theo được kết nối và linh hoạt

Về cốt lõi, sản xuất là về sự đổi mới. Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến ​​ngành công nghiệp trải qua một sự chuyển đổi đáng kể do nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi, thách thức về lao động, gián đoạn chuỗi cung ứng và tiến bộ công nghệ. Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ cuộc cách mạng công nghiệp và ngành công nghiệp đã phát triển thành một nơi phức tạp hơn nhiều.

Do đó, ngành đang tìm cách thích ứng với những thách thức này và tạo ra một lực lượng lao động nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn, có thể phát triển mạnh trong một môi trường cạnh tranh và có nhịp độ nhanh. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi này, lực lượng lao động được kết nối là yếu tố then chốt và 63% công nhân sản xuất tuyến đầu rất hào hứng với các cơ hội việc làm mà công nghệ tạo ra. Từ văn phòng phía trước đến sàn nhà máy, các giải pháp công nghệ có thể cải thiện hoạt động bằng cách hợp lý hóa công việc hàng ngày, thúc đẩy hiệu quả và năng suất, cũng như giúp thúc đẩy lực lượng lao động gắn kết.

Trao quyền cho người lao động để họ có tiếng nói trong các sáng kiến ​​công nghệ mới

Một yếu tố quan trọng để trao quyền cho người lao động là cho họ tiếng nói khi đề cập đến các sáng kiến ​​công nghệ mới. Lực lượng lao động sản xuất có tay nghề cao, vì vậy việc tạo ra văn hóa đổi mới và cộng tác giữa nhân viên và chuyên gia là rất quan trọng. Theo một cuộc khảo sát gần đây, 85% số người được hỏi đồng ý rằng mọi người ở tất cả các phòng ban cần tham gia vào các quyết định về công nghệ—không chỉ CNTT hay lãnh đạo cấp cao.

Trong khi người lao động háo hức với công nghệ tiên tiến, thì về mặt lịch sử, họ không được phục vụ đúng mức. 59% nhân viên cảm thấy rằng các công cụ họ sử dụng để cộng tác không phù hợp với cách nhóm của họ muốn làm việc. Các tổ chức cần đảm bảo rằng họ đang cung cấp công nghệ phù hợp—và đào tạo phù hợp, sẵn sàng làm việc và nâng cao kỹ năng—để đưa công nghệ đó vào cuộc sống cho người lao động.

Các tổ chức có thể chuyển đổi tốt nhất khi mọi người của họ đoàn kết và làm việc với các giá trị và ý tưởng được chia sẻ. Họ phải bắt đầu bằng cách đưa mọi người tham gia vào tầm nhìn của công ty, bao gồm cả tác động của công nghệ đối với doanh nghiệp và vai trò của mỗi công nhân trong việc hiện thực hóa tầm nhìn đó. Kết quả? Một nền văn hóa thuộc về và điều kiện cho năng suất cao hơn.

Tăng tốc đổi mới bằng cách cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng cộng tác và công cụ mã thấp

Môi trường sản xuất có nhịp độ nhanh, công nghiệp và đôi khi nguy hiểm khiến cho việc giao tiếp ngay lập tức và rõ ràng trở nên quan trọng đối với sức khỏe và hiệu quả. Khi người lao động trong toàn ngành cảm thấy áp lực thiếu hụt, khan hiếm nguồn cung và nhu cầu cao, việc có các kênh liên lạc nhanh chóng, rõ ràng và dễ dàng có giá trị hơn bao giờ hết.

Một thành phần quan trọng của lực lượng lao động được kết nối là việc sử dụng các ứng dụng cộng tác. Đối với người lao động, những công cụ này có thể giúp cải thiện năng suất và ít thông tin sai lệch hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn cho cả công ty và khách hàng của họ.

Nhân viên mong đợi các công cụ công nghệ của họ vừa mang tính cộng tác vừa thông minh. 77% nhân viên mong muốn rằng họ có nhiều quyền truy cập hơn vào các công cụ hoặc nền tảng mã thấp/không mã để xây dựng các giải pháp kỹ thuật số giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Bằng cách trang bị cho bất kỳ ai trong tổ chức các công cụ mã thấp, người lao động được trao quyền để giải quyết các thách thức kỹ thuật của chính họ—thúc đẩy quyền tự chủ và cuối cùng là đổi mới nhanh hơn. Cách tiếp cận này cũng có thể giúp phá vỡ các rào cản trong tổ chức và thúc đẩy sự hợp tác liên chức năng.

Giúp mọi người cảm thấy hài lòng và gắn kết hơn bằng cách cung cấp các công cụ dựa trên AI hỗ trợ các nhiệm vụ của họ

AI đang cách mạng hóa cách người lao động đặt câu hỏi và tương tác với dữ liệu của họ. Chúng tôi đang thấy các giải pháp mới cho phép người dùng nhận thông tin chi tiết và phân tích thông minh về dữ liệu trong ứng dụng sản xuất của họ thông qua trải nghiệm trò chuyện đàm thoại.

Ví dụ, Siemens đang sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để giúp các công ty công nghiệp thúc đẩy sự đổi mới và hiệu quả trong suốt vòng đời thiết kế, kỹ thuật, sản xuất và vận hành của sản phẩm. Bản dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo được nhúng vào các trải nghiệm trò chuyện này giúp nhân viên tuyến đầu trong các nhà máy trên toàn cầu có thể tiếp cận chúng.

Bằng cách làm cho thông tin dễ dàng truy cập, nhân viên có thể tìm hiểu thêm về thiết bị của họ, nhanh chóng xác định sự cố và điều tra các giải pháp khả thi trong thời gian thực. Những truy vấn này cung cấp cho các nhà sản xuất và công nhân của họ thông tin chi tiết theo thời gian thực về các hoạt động hàng ngày và cho phép người dùng biên dịch các phân tích cho các nhiệm vụ quan trọng. Tập trung vào công việc có giá trị cao hơn, thách thức và bổ ích hơn, có thể khiến người lao động hài lòng hơn và được giữ chân tốt hơn.

Bằng cách đầu tư vào những công nghệ này, các nhà sản xuất có thể đi đầu trong cuộc cạnh tranh và tạo ra các tổ chức linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

Giới thiệu về tác giả


Dominik Wee là CVP Sản xuất và Di động của Microsoft. Chuyên môn của Dominik về sản xuất, di động và chuỗi cung ứng cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về vai trò của công nghệ kỹ thuật số trong tương lai của ngành.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »