Tập trung vào Mạng 5G trong khuôn viên: Bộ trưởng của Lower Saxony, Chủ tịch Stephan Weil thăm HMF

Tập trung vào Mạng 5G trong khuôn viên: Bộ trưởng của Lower Saxony, Chủ tịch Stephan Weil thăm HMF
Tập trung vào Mạng 5G trong khuôn viên: Bộ trưởng của Lower Saxony, Chủ tịch Stephan Weil thăm HMF

Ngày 5 tháng 7 năm 2023 – Bộ trưởng của Lower Saxony, Chủ tịch Stephan Weil đã đến thăm HMF Smart Solutions để tìm hiểu về mạng 5G trong khuôn viên trường. Là nhà cung cấp đầy đủ dịch vụ và nhà tích hợp hệ thống cho các giải pháp truyền thông kỹ thuật số tiên tiến nhất với hơn 40 năm kinh nghiệm, HMF là chuyên gia trong việc phát triển, triển khai và hỗ trợ kèm theo các mạng 5G tùy chỉnh trong khuôn viên, đặc biệt là cho các mạng nhỏ. và doanh nghiệp vừa.

Trong chuyến tham quan chung của công ty, Chủ tịch Bộ trưởng đã thảo luận về những ưu điểm của mạng 5G trong khuôn viên và tầm quan trọng của chúng đối với nền kinh tế và xã hội của Lower Saxony với Giám đốc điều hành Matthias Klausing và Martin Hucke, Giám đốc kinh doanh của HMF. “Để số hóa thành công các công ty, mạng 5G trong khuôn viên là yếu tố then chốt. Là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ cho Công nghiệp 4.0, trong số những thứ khác, công nghệ 5G mang đến khả năng gần như vô tận để tăng đáng kể sản xuất và hiệu quả của quy trình công việc – đây có thể là một lợi thế cạnh tranh lớn”, ông Klausing cho biết.

Tại Phòng thí nghiệm Đổi mới của riêng HMF, ông đã trình bày các kịch bản ứng dụng 5G cụ thể của Bộ trưởng, Chủ tịch Weil: Ví dụ như bảo trì thông minh với sự trợ giúp của kính AR, tăng hiệu quả và năng suất thông qua tự động hóa (rô-bốt, xe tự hành) và sự tương tác của 5G với các công nghệ khác (tương tác với LoRa, Bluetooth, WiFi). “Mạng khuôn viên 5G chuyên dụng đảm bảo cho các công ty luôn truyền dữ liệu di động hiệu suất cao, an toàn và có tính sẵn sàng cao cho những trường hợp này và nhiều trường hợp sử dụng khác, hoàn toàn độc lập với các bên thứ ba, chẳng hạn như các nhà cung cấp dịch vụ di động thương mại. Đây là một lợi thế quyết định khác,” Bernhard Klinger, Giám đốc Chiến lược tại HMF giải thích.

Chủ tịch Bộ trưởng Weil rất ấn tượng: “Trong thời đại số hóa, chủ quyền và bảo mật dữ liệu có tầm quan trọng đặc biệt đối với các công ty. Mạng 5G dành riêng cho khuôn viên trường cũng đóng góp quyết định vào điều này.”

HMF Smart Solutions là một công ty công nghệ cao có trụ sở chính ở vùng nông thôn, nhưng vẫn hoạt động trên toàn thế giới. HMF sử dụng khoảng 200 người ở Đức, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh và đã thực hiện các dự án ở 65 quốc gia. Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự của HMF, Tiến sĩ Katharina Tadje, đã nói chuyện với Bộ trưởng, Chủ tịch Weil về kinh nghiệm và thách thức của bà trong việc tuyển dụng công nhân lành nghề.

Đối với HMF, chuyến thăm và sự quan tâm của Bộ trưởng, Chủ tịch Weil là một tín hiệu quan trọng cho thấy bang Lower Saxony đang tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ đổi mới như mạng 5G trong khuôn viên và đang hỗ trợ cũng như củng cố các công ty trên con đường số hóa của họ.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »