Tập đoàn FRABA đánh dấu năm 2022 thành công với sự tăng trưởng trong các lĩnh vực chính

Tập đoàn FRABA đánh dấu năm 2022 thành công với sự tăng trưởng trong các lĩnh vực chính
Tập đoàn FRABA đánh dấu năm 2022 thành công với sự tăng trưởng trong các lĩnh vực chính

Ngày 2 tháng 6 năm 2023 – Tập đoàn FRABA, công ty hàng đầu được quốc tế công nhận về cảm biến vị trí công nghiệp và công nghệ Wiegand, đã báo cáo một năm thành công và đầy sự kiện vào năm 2022. Doanh thu tổng thể là 45 triệu Euro (49 triệu USD). Mặc dù con số này thấp hơn so với 48 triệu Euro được báo cáo vào năm 2021 (phần lớn là do đơn vị kinh doanh VITECTOR đã thoái vốn), nhưng doanh số bán hàng ở phần còn lại của nhóm đã tăng 13%.

Christian Leeser, Giám đốc điều hành và cổ đông lớn của FRABA nhận xét: “Việc bán VITECTOR, chuyên về các thiết bị an toàn cho hệ thống cửa công nghiệp, đã cho phép FRABA tập trung lại nguồn lực vào hoạt động kinh doanh cảm biến vị trí và chuyển động (POSITAL) và cảm biến Wiegand mới thú vị. kinh doanh (UBITO). Mặc dù những khó khăn liên tục trong chuỗi cung ứng đã cản trở sự tăng trưởng, nhưng chúng tôi rất vui vì đã đạt được tiến bộ hướng tới các mục tiêu chiến lược của mình, bao gồm cả việc ra mắt các sản phẩm cảm biến NeXtGen mới thú vị.” FRABA hiện có 360 nhân viên toàn thời gian trên toàn thế giới, tăng từ 320 vào năm 2021.

Một thành tựu quan trọng là việc mở một cơ sở sản xuất mới ở Malaysia. Nhà máy mới này sẽ sử dụng tới 60 người và được thiết kế để sản xuất số lượng lớn các bộ phận như bộ mã hóa và cảm biến Wiegand. Cơ sở này sẽ bổ sung cho nhà máy Ba Lan hiện tại của FRABA, được tối ưu hóa để sản xuất hỗn hợp cao, khối lượng thấp các cảm biến công nghiệp ‘tùy chỉnh hàng loạt’. Nó cũng sẽ giúp công ty đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường châu Á.

Một bước phát triển quan trọng đã diễn ra vào năm 2022 là việc hoàn thành hai chương trình R&D lớn do các chuyên gia kỹ thuật của FRABA và các nhà khoa học của trường đại học thực hiện. Hỗ trợ tài chính được cung cấp bởi Bộ Giáo dục và Công nghệ Đức. Chương trình đầu tiên trong số này đã phát triển các quy trình hoàn toàn tự động để sản xuất hàng loạt cảm biến Wiegand. Thứ hai tập trung vào việc phát triển một ‘máy thu hoạch Wiegand’ mới có khả năng thu năng lượng điện từ một từ trường chuyển động nhiều gấp hàng trăm lần so với các thiết bị Wiegand cũ hơn. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh tiềm năng của công nghệ Wiegand bằng cách xây dựng một cảm biến tự trị có thể truyền dữ liệu trong khoảng cách 50 mét mà không cần nguồn điện bên ngoài. Điều này đánh dấu một bước quan trọng quan trọng hướng tới hiện thực hóa giấc mơ về các nút cảm biến tự cung cấp năng lượng cho Internet vạn vật không dây. Các công nghệ Wiegand đang được phát triển và thương mại hóa dưới thương hiệu UBITO.

Giới thiệu về FRABA

Nhóm FRABA được tạo thành từ một tập hợp các đơn vị kinh doanh được tích hợp chặt chẽ nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật tiên tiến cho các khách hàng công nghiệp. Lịch sử của tập đoàn bắt đầu từ năm 1918, khi tiền thân của nó, Franz Baumgartner elektrische Apparate GmbH, được thành lập tại Cologne, Đức, để sản xuất rơle điện. Kể từ đó, công ty đã đóng vai trò định hướng xu hướng trong việc phát triển các cảm biến điều khiển chuyển động như bộ mã hóa vòng quay và máy đo độ nghiêng (Được bán bởi đơn vị kinh doanh POSITAL) và cảm biến Wiegand để cảm biến chuyển động và thu năng lượng (UBITO). FRABA có phạm vi tiếp cận toàn cầu với các công ty con ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á, cùng với các đối tác bán hàng và phân phối trên toàn thế giới.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »