Tại sao điều quan trọng là làm theo các hướng dẫn công việc rõ ràng?

Nhờ tích hợp các hành động khắc phục và phòng ngừa, xem xét ý kiến ​​​​của người vận hành và tăng cường sử dụng các thiết bị dễ tiếp cận hơn (điện thoại thông minh, máy tính bảng, kính thông minh, v.v.), Tuân theo chỉ dẫn tại nơi làm việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhiệm vụ của các cộng tác viên và giúp họ hợp tác. Tuy nhiên, chúng tôi phải đảm bảo việc theo dõi và áp dụng các hướng dẫn này, bởi vì các vấn đề quan trọng khác nhau có liên quan.

Vì chất lượng đang bị đe dọa nên việc tuân theo các hướng dẫn tại nơi làm việc là điều cần thiết

Trong ngành, chất lượng của một công việc là kết quả của nó, là sản phẩm. Chất lượng này chỉ có thể được đảm bảo thông qua việc áp dụng cẩn thận các hướng dẫn khác nhau dành riêng cho công việc. Rõ ràng là bằng cách tôn trọng các hướng dẫn công việc rõ ràng và mệnh lệnhchúng tôi tránh xa rủi ro hoặc nguy hiểm phạm sai lầm hoặc ước tính. Các quy trình, khi được viết một cách chính xác và phù hợp, sẽ là thông tin đáng tin cậy cho người vận hành và đồng nghiệp và tránh được những khó khăn. Họ biết phải làm gì, khi nào, như thế nào và cho kết quả gì. Các thao tác không được thực hiện cũng được đề cập rõ ràng để nhân viên chắc chắn thực hiện tốt.

Nói tóm lại, khi công việc được hoàn thành như nó nên làm, chất lượng là đây. Hơn nữa, không phải ngẫu nhiên mà các hướng dẫn công việc là một phần của các yếu tố chính của tài liệu chất lượng trong vòng một QMS (Hệ thống quản lý chất lượng), với sổ tay chất lượng, các quy trình và thủ tục, cũng như các bản ghi. Bằng cách thêm vào các hướng dẫn công việc, các hành động khắc phục và phòng ngừa trong nhiều bước được xác định bởi cùng một hệ thống chất lượng này giúp đảm bảo tính phù hợp của chúng và tránh hồi quy.

Bởi vì năng suất cũng phụ thuộc vào việc làm theo hướng dẫn tại nơi làm việc

Bằng cách viết một thủ tục cho một nhiệm vụ cụ thể, nó được định dạng và chuẩn hóa, giúp hỗ trợ năng suất. Thật vậy, bởi vì anh ta hướng dẫn công việc rõ ràng và chính xácngười vận hành không lãng phí thời gian tìm kiếm hoặc hiểu phải làm gì và khi nào nên làm trong môi trường làm việc của mình.

Anh ta biết chính xác và ngay lập tức vị trí của mình, các hoạt động sẽ được thực hiện và thời hạn. Bằng cách làm theo hướng dẫn cung cấpanh ấy hiệu quả hơn, nhanh hơn và giải quyết vấn đề tốt hơn. Do đó, sự sẵn sàng và màn trình diễn của anh ấy góp phần tăng sản lượng.

… giống như bảo mật

Tuân thủ hướng dẫn công việc cũng là đảm bảo an toàn. Tuân theo chỉ dẫn tại nơi làm việc cũng bao gồm tuyên bố về các chỉ thị an toàn tại nơi làm việc, những chỉ thị cho phép nhân viên thực hiện nhiệm vụ của mình mà không gây nguy hiểm cho bản thân hoặc khiến những người xung quanh và môi trường của họ gặp bất kỳ rủi ro nào như thương tích và bệnh tật.

Ngoài các quy định nội bộ dành cho các công ty liên quan đến an toàn tại nơi làm việc, luật pháp của Pháp cũng quy định các biện pháp kỷ luật, hình phạt và chế tài trong trường hợp không tuân thủ các hướng dẫn về an toàn tại nơi làm việc. Một số vi phạm và không phục tùng có thể dẫn đến việc sa thải vì hành vi sai trái nghiêm trọng. Hơn nữa, nếu một nhân viên là nạn nhân của một vụ tai nạn lao động mà chính anh ta phải chịu trách nhiệm, nghĩa là anh ta thiếu đánh giá rủi ro, anh ta có thể mất một phần hoặc toàn bộ tiền bồi thường của mình. Quy định thậm chí còn đi xa hơn trong trường hợp không tuân thủ các hướng dẫn bảo mật. Nếu tương ứng với tội nhẹ liên quan đến các vấn đề an toàn, chẳng hạn như dẫn đến thương tích hoặc ngộ sát, thì có thể xem xét tố tụng hình sự.

Đối với tổ phụ trách văn bản tập hợp các hướng mang tính xây dựng hướng dẫn công việc, đó cũng là một câu hỏi về cách đánh giá rủi ro.

Bạn muốn hướng dẫn công việc rõ ràng, trực quan và kỹ thuật số? Để lại cho chúng tôi chi tiết liên lạc của bạn cho một cuộc biểu tình.

Tải sách điện tử miễn phí

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com