Tại sao bạn nên thực hành chuyển đổi kỹ thuật số lặp đi lặp lại trong thời kỳ suy thoái

Tại sao bạn nên thực hành chuyển đổi kỹ thuật số lặp đi lặp lại trong thời kỳ suy thoái
Tại sao bạn nên thực hành chuyển đổi kỹ thuật số lặp đi lặp lại trong thời kỳ suy thoái

Trong khi mức độ nghiêm trọng của cuộc suy thoái sắp xảy ra vẫn còn gây tranh cãi giữa các nhà kinh tế, lĩnh vực công nghiệp đã trải qua rất nhiều bất ổn trong vài năm qua. Bây giờ là lúc các nhà sản xuất thực hiện các điều chỉnh để chuẩn bị tốt hơn cho công ty của họ trong việc thay đổi điều kiện kinh tế thay vì chờ đợi cho đến khi suy thoái kinh tế xảy ra.

Ba chiến lược thảo luận dưới đây có thể giúp các nhà sản xuất thành công trong năm nay.

Thực hiện một cách tiếp cận lặp đi lặp lại

Tỷ lệ thất bại của các dự án chuyển đổi số được các công ty tư vấn và nghiên cứu học thuật ước tính là 70%-95%. Các sáng kiến ​​chuyển đổi tất cả cùng một lúc đã được chứng minh là không hiệu quả và chúng ngày càng khó bảo vệ hơn. Tập trung vào phát triển liên tục thông qua các dự án nhỏ hơn với kết quả có thể đo lường được đã giúp doanh nghiệp tìm thấy thành công lớn hơn.

Việc đảm bảo tài trợ cho các dự án nhỏ hơn này có thể dễ dàng hơn nếu chúng được đóng khung thành các giai đoạn của hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. Phần lớn các nhà sản xuất đều mong muốn thăng tiến nhưng lại nghi ngờ về việc nhận ra lợi tức đầu tư (ROI) nhanh chóng. Họ có thể đầu tư khiêm tốn với các mục tiêu đã xác định nhờ phương pháp chuyển đổi kỹ thuật số lặp đi lặp lại. Họ sẽ có thể liên tục thích ứng với nhu cầu kinh doanh thay đổi nếu họ hành động dựa trên những nỗ lực quan trọng nhất trước tiên và cân bằng đầu tư theo thời gian.

Phương pháp lặp lại có thể có sự phân nhánh ngân sách lớn. Mặc dù việc đảm bảo tài trợ cho một sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng có thể là một thách thức, nhưng hầu hết các giám đốc điều hành đều nhận thức được rằng họ không thể trì hoãn việc hành động mãi mãi. Rủi ro của việc đệ trình một số dự án khiêm tốn để phê duyệt ngân sách là ủy ban ngân sách có thể chọn những dự án có vẻ quan trọng vào thời điểm đó. Điều quan trọng là thiết lập giai điệu và sự cân bằng chính xác trong quy trình lập ngân sách.

Các doanh nghiệp tiên tiến chuẩn bị cho các nhu cầu thay đổi trong chu kỳ ngân sách. Điều này không đòi hỏi phải thiết lập một “quỹ đen” cho bất cứ điều gì xảy ra. Ngoài ra, các công ty có thể thiết lập các tiêu chuẩn chính xác phác thảo các đặc điểm của các sáng kiến ​​​​tiềm năng để tài trợ. Các dự án phải có một mục tiêu cụ thể rõ ràng và một phương pháp để theo dõi tiến độ của chúng. Cần có một hệ thống để lựa chọn nỗ lực tiếp theo dựa trên mức độ ưu tiên khi một dự án sắp hoàn thành. Các công ty có thể sửa đổi các khoản đầu tư khi điều kiện kinh doanh thay đổi. Với tính linh hoạt hơn và giảm thiểu rủi ro, chuyển đổi kỹ thuật số lặp đi lặp lại mang đến cơ hội hoàn thành cải tiến quy trình đáng kể.

Thích nghi để phục hồi

Câu nói “Thay đổi là hằng số duy nhất” thường được trích dẫn, nhưng nhiều nhà sản xuất vẫn điều hành doanh nghiệp của họ bằng cách sử dụng các hệ thống cứng nhắc và quy trình tĩnh. Các thủ tục kinh doanh vẫn được tối ưu hóa cho cách làm việc cũ, mặc dù cần phải cập nhật chúng. Quy trình linh hoạt chỉ có thể củng cố sức đề kháng của công ty chúng ta trước những khó khăn không lường trước được.

Đối với các nhà sản xuất lớn, việc chuyển đổi đột ngột sang lực lượng lao động ở xa, phân tán trên toàn cầu là một phép thử tốt cho khả năng phục hồi của họ. Những người thiết kế các quy trình của họ để thích ứng với sự thay đổi có thể điều chỉnh nhanh chóng. Những người khác vẫn đang đối phó với hậu quả của việc không di chuyển nhanh chóng. Các doanh nghiệp hiện đang giải quyết một loạt các vấn đề kinh tế đang có tác động không bình đẳng và đôi khi không thể đoán trước đối với nhiều ngành. Có thể nói rằng chính những doanh nghiệp đã ứng phó thành công với những gián đoạn trước đó sẽ sớm đạt được thành công trở lại.

Dường như có xung đột khi nói đến các hệ thống kinh doanh cần thiết để hỗ trợ các quy trình đang phát triển. Các giải pháp SaaS dựa trên đám mây có phạm vi tiếp cận toàn cầu và được cấu hình sẵn với các tiêu chuẩn về quyền riêng tư, bảo mật, tuân thủ và các tiêu chuẩn khác. Chúng cho phép nhanh chóng mở rộng quy mô, thu nhỏ hoặc mở rộng sang các khu vực mới. Tuy nhiên, các sản phẩm SaaS thường có một số quy trình hạn chế mà chúng có thể hỗ trợ và không thể điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của công ty. Các nhà sản xuất đặt ưu tiên cao cho khả năng phục hồi nên tìm kiếm các giải pháp cung cấp cả quy mô toàn cầu và tính linh hoạt của quy trình.

Sử dụng cách tiếp cận hệ thống

Không chắc rằng những gián đoạn chuỗi cung ứng gần đây sẽ sớm kết thúc. Nhiều doanh nghiệp đã thay đổi bằng cách loại bỏ các kịch bản nguồn đơn lẻ. Để giảm nguy cơ sụp đổ của một công ty hoặc một sự kiện địa chính trị ảnh hưởng đến khả năng cung cấp của nhà cung cấp, họ đã đảm bảo các nguồn thay thế cho cùng một mặt hàng hoặc các mặt hàng tương tự. Cách tiếp cận này là bước đầu tiên khôn ngoan trong việc tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

Những mối nguy hiểm tinh vi hơn có thể trở nên rõ ràng khi xem xét kỹ hơn hệ sinh thái nhà cung cấp. Thật tuyệt khi có thể mua một thành phần từ nhiều nhà cung cấp, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả họ đều lấy nguyên liệu thô từ cùng một khu vực không ổn định? Điều gì sẽ xảy ra nếu có sự gia tăng nhu cầu đối với một thành phần nhất định nhưng nguồn cung giảm tương ứng do năng lực sản xuất? Các công ty làm gì khi gió quy định thay đổi? Để quản lý những rủi ro ít rõ ràng này, thế hệ chiến lược chuỗi cung ứng tiếp theo phải sử dụng các khái niệm từ kỹ thuật hệ thống.

Thực hiện phương pháp tiếp cận hệ thống, các tính năng của sản phẩm được theo dõi và ghi lại từ góc độ tổng thể. Các lựa chọn và giải pháp thay thế được tìm thấy và ghi chú khi nhà sản xuất quyết định cách triển khai từng tính năng. Kiến trúc sản phẩm có thể có một hệ thống trên chip duy nhất có thể xử lý một số chức năng. Điều quan trọng cần lưu ý là các chức năng tương tự có thể được triển khai theo cách khác bằng cách kết hợp hai hoặc ba chip riêng biệt. Thông tin này có thể là mấu chốt để duy trì lịch trình giao hàng và kiểm soát chi phí khi xử lý những thay đổi lớn trong chuỗi cung ứng.

Tạo khả năng phục hồi

Thời kỳ suy thoái tạo cơ hội để tập trung vào những gì quan trọng nhất. Nâng cao hiệu quả hoạt động, cho phép các quy trình linh hoạt hơn và giảm thiểu rủi ro trong chuỗi cung ứng, tất cả đều giúp làm cho một công ty đang phát triển trở nên linh hoạt hơn. Các chiến thuật được đề cập trước đó có thể hỗ trợ các nhà sản xuất thúc đẩy sự phát triển và đổi mới mặc dù môi trường trì trệ. Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn sau đợt suy thoái này và chuẩn bị tốt hơn để nắm bắt các cơ hội trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả


Rob McAveney mang đến niềm đam mê công nghệ trọn đời cho vai trò CTO tại Aras. Trong 20 năm qua, ông đã tập trung niềm đam mê đó vào việc xây dựng các nền tảng phần mềm phong phú để giải quyết các vấn đề kinh doanh khó khăn cho các công ty công nghiệp lớn. Rob đóng vai trò là người có tầm nhìn xa về công nghệ của Aras và cung cấp khả năng giám sát thiết kế cho công nghệ PLM trong tương lai, trong khi vẫn dựa trên thực tế về quản lý cấu hình, tích hợp hệ thống và nhiều thách thức khác trong việc cung cấp phần mềm doanh nghiệp. Trước Aras, Rob đã lãnh đạo các cam kết bán hàng kỹ thuật cho Eigner, một công ty mới gia nhập thị trường PLM. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Boeing, nơi ông có hiểu biết sâu rộng về các hệ thống và quy trình kỹ thuật và sản xuất.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »