Syzygy Plasmonics chọn Emerson để tự động hóa điện khí hóa các quy trình sản xuất hóa chất

Syzygy Plasmonics chọn Emerson để tự động hóa điện khí hóa các quy trình sản xuất hóa chất
Syzygy Plasmonics chọn Emerson để tự động hóa điện khí hóa các quy trình sản xuất hóa chất

Ngày 15 tháng 5 năm 2023 – Công ty phần mềm và công nghệ toàn cầu Emerson đã được Syzygy Plasmonics chọn để tự động hóa công nghệ lò phản ứng xúc tác cải tiến sử dụng ánh sáng thay vì năng lượng nhiệt, chẳng hạn như nhiệt sinh ra từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, để sản xuất hóa chất. Phương pháp sản xuất hoàn toàn bằng điện được thiết kế để thay thế quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, giúp giảm phát thải khí nhà kính công nghiệp và chi phí vận hành đồng thời thúc đẩy các mục tiêu bền vững toàn cầu. Syzygy ước tính hệ thống lò phản ứng của họ có thể loại bỏ 1 tỷ tấn khí thải CO2 vào năm 2040.

Công nghệ lò phản ứng xúc tác Syzygy sẽ thúc đẩy quá trình khử cacbon theo cách tiết kiệm chi phí bằng cách điện khí hóa các hoạt động sử dụng nhiều cacbon như sản xuất hóa chất và giảm cường độ cacbon trong sản xuất hydro, metanol và nhiên liệu. Thay vì dựa vào năng lượng nhiệt, lò phản ứng Syzygy khai thác sức mạnh của ánh sáng để cung cấp năng lượng cho các phản ứng hóa học và giảm lượng khí thải carbon trong nhiên liệu vận chuyển.

Trevor Best, Giám đốc điều hành của Syzygy cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thúc đẩy cơ hội này với Emerson không chỉ nhờ các công nghệ và phần mềm tự động hóa mà còn cả khả năng lãnh đạo bền vững và chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học, điện khí hóa và sản xuất hydro. “Khi chúng tôi mở rộng ra ngoài các mô hình công nghệ lò phản ứng truyền thống và khởi động một phương thức mới để điện khí hóa sản xuất hóa chất, chúng tôi muốn có một đối tác công nghệ có thể giúp chúng tôi mở rộng quy mô công nghệ một cách hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy.”

Peter Zornio, giám đốc công nghệ của Emerson cho biết: “Emerson rất vui mừng được hợp tác với Syzygy Plasmonics về công nghệ đầy hứa hẹn như vậy có thể có tác động đáng kể đến các ngành công nghiệp gặp nhiều thách thức nhất trong việc khử cacbon”. “Điều này phù hợp với văn hóa đổi mới của Emerson nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất của khách hàng của chúng tôi.”

Syzygy đã phát triển, mở rộng quy mô và tích hợp các công nghệ cốt lõi của mình, được ươm tạo tại Đại học Rice, vào một nền tảng lò phản ứng quang xúc tác phổ quát, bao gồm lò phản ứng quang Rigel và chất xúc tác quang độc quyền cho phép các phản ứng hóa học điều khiển bằng ánh sáng với hiệu suất chưa từng có.

Đối với các lò phản ứng mô-đun Syzygy, Emerson sẽ cung cấp phần cứng, phần mềm và dịch vụ, bao gồm hệ thống điều khiển phân tán DeltaV, phần mềm công nghiệp để mô phỏng quy trình và phân tích dữ liệu; thiết bị Rosemount để đo áp suất, nhiệt độ, mức độ và lưu lượng; và van Fisher để kiểm soát áp suất và cải thiện độ an toàn.

Syzygy đã nhận được tài trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và Quỹ Khoa học Quốc gia và các khoản đầu tư từ Aramco Ventures, BP, Chevron Technology Ventures, Equinor Ventures, EVOK Innovations, Goose Capital, Horizons Ventures, LOTTE Chemical, LOTTE Fine Chemical, Pan American Energy, Sumitomo Corporation of Americas, The Engine và Toyota Ventures.

Syzygy có ba thử nghiệm thực địa được lên kế hoạch cho năm 2023. Các đối tác toàn cầu hàng đầu đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của thị trường với các thử nghiệm ở Bắc Carolina, California và Hàn Quốc.

Giới thiệu về Emerson

Emerson là một công ty công nghệ và phần mềm toàn cầu cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các ngành công nghiệp thiết yếu của thế giới. Thông qua danh mục đầu tư tự động hóa hàng đầu của mình, bao gồm phần lớn cổ phần trong AspenTech, Emerson giúp các nhà sản xuất hỗn hợp, quy trình và rời rạc tối ưu hóa hoạt động, bảo vệ nhân sự, giảm lượng khí thải và đạt được các mục tiêu bền vững của họ.

Giới thiệu về Syzygy

Syzygy Plasmonics là một công ty khử cacbon sâu. Nó xây dựng các lò phản ứng sử dụng ánh sáng thay vì đốt cháy để điện khí hóa quá trình sản xuất hóa chất và cung cấp năng lượng cho một thế giới sạch hơn, an toàn hơn. Sử dụng công nghệ được cấp phép từ Đại học Rice và kỹ thuật tiên tiến, Syzygy đang thương mại hóa nền tảng lò phản ứng quang xúc tác phổ quát. Khi được cung cấp năng lượng bằng điện tái tạo, công nghệ có thể điều chỉnh này được thiết kế để giảm cả chi phí và lượng khí thải từ nhiều phản ứng hóa học khác nhau.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn