Sử dụng onboarding để tích hợp các tân binh của bạn thành công

Tuyển dụng của bạn cuối cùng đã cho phép bạn tìm được nhân viên lý tưởng. Bạn vẫn phải biết cách giữ anh ấy. Trong thực tế, không tuyên bố chiến thắng một cách nhanh chóng! Quá trình tuyển dụng không kết thúc cho đến khi hợp đồng được ký kết. Lưu ý rằng sự xuất hiện của những tân binh công ty đại diện cho một khởi đầu mới. Đối với đội ngũ nhân sự, điều này đặt dấu chấm hết cho chiến dịch tuyển dụng. Tuy nhiên, giữa việc bỏ lỡ bàn giao và sự nhầm lẫn về thể loại, việc lên tàu không diễn ra như kế hoạch một cách đáng tiếc. Đây là một giai đoạn của quy trình tuyển dụng có tầm quan trọng lớn trong các công ty để đảm bảo sự hòa nhập của những người mới đến.. Hơn nữa, không có gì tốt hơn là trang bị cho mình những công cụ kỹ thuật số để hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Giới thiệu là gì?

Hội nhập là một quy trình được các công ty sử dụng để đảm bảo rằng sự hòa nhập của nhân viên mới được đánh giá cao. Mục tiêu của nó là thiết lập các hành động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của một người mới trong công ty. Các phương pháp này nhằm:

  • Nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong nhóm
  • Thích nghi với môi trường làm việc mới
  • Đảm nhận vị trí mới với sự thanh thản và cam kết

Quá trình tích hợp nhân viên này bắt đầu ngay sau khi đề xuất tuyển dụng được ký kết và tiếp tục cho đến khi thời gian dùng thử được xác thực. (Những tháng đầu tiên của nhân viên mới trong công việc).

Tại sao điều cần thiết là phải đảm bảo quá trình tích hợp thành công?

Onboarding là một giai đoạn quan trọng trong quá trình hòa nhập của một nhân viên mới. Trên thực tế, khi được đón nhận, nhân viên sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí của mình trong bộ phận của mình. Vì vậy, anh ấy sẽ có động lực hơn khi được cam kết và đầu tư.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng quá trình này rất có lợi cho công ty. Trên thực tế, điều này cho phép thúc đẩy hiệu quả và năng suất của nhân viên. Hơn nữa, điều quan trọng là phải giữ chân nhân viên và cung cấp cho anh ta tất cả các chìa khóa để tạo điều kiện cho anh ta thích nghi với môi trường mới này.

Quá trình này đảm bảo sự phát triển của nhân viên trong điều kiện tốt.

Một nhân viên mới gia nhập một công ty không có chương trình giới thiệu hoặc tập sách chào mừng sẽ tự tìm thấy chính mình ngay từ ngày đầu tiên.

Hình ảnh mà công ty phản ánh sẽ không tích cực và mong muốn tiếp tục và đầu tư có thể bị ảnh hưởng.

Vì lý do này, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị thiết lập động lực hội nhập cho mỗi nhân viên mới để tránh bất kỳ sự ra đi vội vàng nào.

Mặt khác, chi phí do bất kỳ chiến dịch tuyển dụng nào gây ra không phải là không đáng kể. Vì thế, điều cần thiết là phải đặc biệt chú ý đến quá trình tích hợp.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng onboarding giúp truyền tải các giá trị và văn hóa của công ty cũng như truyền tải một hình ảnh nghiêm túc.

  • Tài trợ, giải pháp hội nhập tốt

Sự xuất hiện của một nhân viên mới có nghĩa là tiếp nhận vị trí, khám phá nơi làm việc, sếp, đồng nghiệp và các nhiệm vụ khác nhau của anh ta: tất cả những điều này cùng một lúc. Đó là rất nhiều thông tin cho một người. Do đó, để tạo điều kiện hòa nhập vào nhóm, một số công ty thiết lập một kế hoạch tích hợp được gọi là ghép nối hoặc tài trợ.

Bạn nên biết rằng nhà tài trợ cố gắng hết sức để giúp đỡ người mới đến và tạo điều kiện cho anh ta hòa nhập. Trên thực tế, anh ấy đảm bảo rằng anh ấy có mọi thứ anh ấy cần để cảm thấy thoải mái trong không gian làm việc của mình. Nhà tài trợ nên sẵn sàng trả lời các câu hỏi.

Sử dụng phần mềm giới thiệu hoặc số hóa quy trình giới thiệu

Theo các nghiên cứu mới nhất, một số công ty không áp dụng quy trình tích hợp. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời đại mà các công ty tập trung vào việc thu hút và giữ chân nhân tài.

Sai lầm mà nhiều công ty mắc phải là dừng lại ở giai đoạn tuyển dụng và không tiếp tục vai trò hướng dẫn nhân viên mới từng bước để đảm bảo thành công của họ.

Tuy nhiên, mặc dù tầm quan trọng của việc tích hợp có cấu trúc được hiểu rõ, các công cụ để tích hợp một nhân viên mới thường là truyền thống.. Trên thực tế, nó chủ yếu bao gồm các tài liệu Excel, mẫu e-mail hoặc lời nhắc nhiệm vụ được đưa vào lịch. Tất cả quy trình thủ công này đòi hỏi sự nghiêm ngặt cao độ để không bỏ sót bất kỳ thông tin nào. Ngoài ra nó là tốn thời gian. Do đó, điều cần thiết là phải suy nghĩ về việc tối ưu hóa nó. Để làm như vậy, bạn nên xác định giai đoạn tích hợp của mình và sử dụng phần mềm để giúp việc tích hợp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng phần mềm giới thiệu giúp bạn giải phóng các khía cạnh quản trị của việc tích hợp một người mới. Do đó, bạn sẽ có thể quản lý việc tuyển dụng và tích hợp nhân viên mới từ một giao diện duy nhất.

Tại sao nên sử dụng phần mềm giới thiệu?

Bạn có thể thấy rằng phần mềm giới thiệu chỉ là một tiện ích đơn giản và khoản đầu tư tài chính đó là không đáng. Bạn nên biết rằng nếu so sánh chi phí cho sự ra đi của một nhân viên mới được tuyển dụng với chi phí đầu tư để mua lại nhân viên đó, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng việc sử dụng nó là vô cùng quan trọng.

Truyền tải một hình ảnh hiện đại và sáng tạo của công ty bạn

Đối với một nhân viên mới, quá trình hội nhập của anh ta là hình ảnh đầu tiên anh ta có về công ty mới của mình. Sau đó, nó sẽ quy định một phần lớn lòng trung thành của anh ta hay không trong dịch vụ.

Do đó, điều quan trọng là hình ảnh phải đổi mới và tích cực. Việc sử dụng công cụ giới thiệu cho phép bạn truyền đạt chính sách của mình ngay từ thời điểm tích hợp bằng cách đặc biệt chú ý đến phúc lợi của nhân viên.

Tạo điều kiện thuận lợi cho khía cạnh hành chính của quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên thường liên quan đến một số nhiệm vụ hành chính cực kỳ tốn thời gian nhưng cần thiết. Bằng cách số hóa quá trình giới thiệu của nhân viên, bạn sẽ giảm đáng kể khối lượng nhiệm vụ.

Đảm bảo tính bảo mật của các hoạt động nhân sự

Bằng cách sử dụng quy trình giới thiệu, thông tin nhân viên không cần phải xử lý nhiều lần. Nó cho phép bạn đặt lời nhắc để đảm bảo bạn không quên bất kỳ chi tiết nào.

Nhanh chóng thiết lập kết nối và cam kết

Bạn nên biết rằng 90 ngày và tuần đầu tiên rất quan trọng và mang tính quyết định trong quá trình hòa nhập của một nhân viên mới và tham vọng của anh ta để xác nhận vị trí đó.

Do đó, điều cần thiết là tạo mối liên hệ với nhân viên mới và khơi dậy sự cam kết của anh ấy.

Giới thiệu về Picomto

Tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, sẽ là khôn ngoan nếu sử dụng một công cụ kỹ thuật số để tạo điều kiện thuận lợi và làm cho giai đoạn hội nhập của các tân binh thành công. Trong ngữ cảnh này, Picomto được giới thiệu là một giải pháp kỹ thuật số giúp đào tạo và thông báo cho những người mới tuyển dụng để giúp họ hoạt động nhanh hơn. Phần mềm này cho phép công ty biện minh cho nghĩa vụ cung cấp thông tin thông qua truy xuất nguồn gốc.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »