Siemens trình bày chiến lược đầu tư trị giá 2 tỷ euro để thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới và khả năng phục hồi trong tương lai

Siemens trình bày chiến lược đầu tư trị giá 2 tỷ euro để thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới và khả năng phục hồi trong tương lai
Siemens trình bày chiến lược đầu tư trị giá 2 tỷ euro để thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới và khả năng phục hồi trong tương lai

Để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, thúc đẩy đổi mới và tăng cường khả năng phục hồi, Siemens đã trình bày chiến lược đầu tư bao gồm 2 tỷ euro chủ yếu dành cho năng lực sản xuất mới cũng như các phòng thí nghiệm đổi mới, trung tâm giáo dục và các địa điểm riêng khác. Siemens hôm nay đã công bố một nhà máy công nghệ cao mới tại Singapore, để phục vụ các thị trường Đông Nam Á đang bùng nổ.

Nhà máy công nghệ cao mới tại Singapore

“Các công nghệ của chúng tôi giải quyết các xu hướng tăng trưởng lâu dài mà khách hàng của chúng tôi cần sự hỗ trợ của chúng tôi để trở nên cạnh tranh, linh hoạt và bền vững hơn. Siemens đang có mức tăng trưởng cao hơn đáng kể so với thị trường. Hôm nay chúng tôi công bố chiến lược đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, thúc đẩy đổi mới và tăng cường khả năng phục hồi,” Roland Busch, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Siemens AG cho biết.

“Các khoản đầu tư củng cố chiến lược kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số của chúng tôi – cũng như sự tập trung của chúng tôi vào đa dạng hóa và kinh doanh địa phương cho địa phương. Rõ ràng là chúng tôi đang tăng gấp đôi sự hiện diện toàn cầu mạnh mẽ của mình để hỗ trợ tăng trưởng ở những thị trường phù hợp nhất trên thế giới.”

Ngoài ra, dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 0,5 tỷ euro cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và metaverse công nghiệp, trong năm tài chính 2023 so với năm trước. Hoạt động R&D này tập trung vào việc củng cố vị trí hàng đầu của Siemens trong các công nghệ cốt lõi bao gồm mô phỏng, song sinh kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo hoặc điện tử công suất, cũng như hỗ trợ phát triển nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở Siemens Xcelerator. Công ty gần đây đã công bố hợp tác với Microsoft để tăng tốc độ tạo mã cho tự động hóa ngành bằng cách sử dụng ChatGPT. Với NVIDIA, Siemens đang nỗ lực xây dựng siêu vũ trụ công nghiệp để cải thiện thiết kế, lập kế hoạch, sản xuất và vận hành các nhà máy cũng như cơ sở hạ tầng.

Năng lực mới và bổ sung ở Đông Nam Á

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở Đông Nam Á, Siemens hôm nay đã công bố một nhà máy công nghệ cao hoàn toàn mới tại Singapore, sẽ được phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ phần cứng thông minh, song sinh kỹ thuật số hàng đầu của Siemens. Đầu tư vào nhà máy sẽ vào khoảng 200 triệu euro. Nhà máy sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho kết nối để giới thiệu khả năng số hóa, cũng như kết hợp các quy trình sản xuất tự động hóa cao. Việc đầu tư sẽ tạo ra hơn 400 việc làm.

Chiến lược liên vùng với làn sóng đầu tư toàn cầu

Là một phần trong chiến lược đầu tư và phát triển kinh doanh nhanh chóng tại Trung Quốc, Siemens cũng sẽ mở rộng nhà máy kỹ thuật số tại Thành Đô để phục vụ các cơ hội tăng trưởng tại địa phương ở Trung Quốc cho Trung Quốc, đầu tư 140 triệu Euro (1,1 tỷ Nhân dân tệ) và tạo ra 400 việc làm mới. Nhiều khách hàng Trung Quốc của Siemens là những người sớm chấp nhận các công nghệ mới, đặc biệt là trong số hóa và sản xuất công nghệ cao. Đây là lý do tại sao Siemens cũng công bố đầu tư vào một Trung tâm Sáng tạo R&D kỹ thuật số mới ở Thâm Quyến để tăng tốc độ phát triển các hệ thống điều khiển chuyển động bằng công nghệ số hóa và điện tử công suất. Nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở Siemens Xcelerator đã được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 11 năm 2022.

Loạt thông báo

Đầu năm nay, Siemens đã cam kết mở rộng sản xuất tại Trutnov, Cộng hòa Séc, để nâng cao năng lực tại Nhà máy WEF Global Lighthouse ở Amberg, Đức. Hơn nữa, Siemens đầu tư 30 triệu euro để mở rộng nhà máy thiết bị chuyển mạch của mình ở Frankfurt-Fechenheim, Đức, trong khi Siemens Mobility gần đây đã công bố chi 220 triệu đô la để xây dựng một nhà máy đầu máy toa xe mới ở Lexington, Bắc Carolina, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tàu chở khách ở Hoa Kỳ. Những trạng thái. Nhà máy sẽ tạo ra hơn 500 việc làm vào năm 2028.

Khoản đầu tư 2 tỷ euro theo kế hoạch và khoản tăng dự kiến ​​khoảng 0,5 tỷ euro cho nghiên cứu và phát triển bao gồm cả Siemens Healthineers.

Về Siemens

Siemens AG (Berlin và Munich) là một công ty công nghệ tập trung vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe. Từ các nhà máy tiết kiệm tài nguyên hơn, chuỗi cung ứng linh hoạt, các tòa nhà và lưới điện thông minh hơn, đến giao thông sạch hơn và thoải mái hơn cũng như chăm sóc sức khỏe tiên tiến, công ty tạo ra công nghệ với mục đích gia tăng giá trị thực cho khách hàng. Bằng cách kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số, Siemens trao quyền cho khách hàng của mình để chuyển đổi ngành và thị trường của họ, giúp họ chuyển đổi cuộc sống hàng ngày cho hàng tỷ người. Siemens cũng sở hữu phần lớn cổ phần của công ty niêm yết công khai Siemens Healthineers, nhà cung cấp công nghệ y tế hàng đầu toàn cầu định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, Siemens còn nắm giữ cổ phần thiểu số trong Siemens Energy, công ty hàng đầu thế giới về truyền tải và phát điện.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »