Siemens tham gia lực lượng với UN Women: Chương trình nâng cao kỹ năng cho hơn 600 cô gái châu Phi về CNTT và kỹ năng sẵn sàng làm việc

Siemens tham gia lực lượng với UN Women: Chương trình nâng cao kỹ năng cho hơn 600 cô gái châu Phi về CNTT và kỹ năng sẵn sàng làm việc
Siemens tham gia lực lượng với UN Women: Chương trình nâng cao kỹ năng cho hơn 600 cô gái châu Phi về CNTT và kỹ năng sẵn sàng làm việc

Siemens đã hợp tác với Tổ chức Phụ nữ của Liên Hợp Quốc (UN) tại Đức cho một chương trình nâng cao kỹ năng cho hơn 600 phụ nữ trẻ châu Phi ở Nam Phi, Kenya, Rwanda, Senegal và Uganda. Sáng kiến ​​chung được đưa ra vào tháng 4 năm 2022. Giờ đây, vòng hội thảo đầu tiên đã bắt đầu. Một sự kiện kết hợp, do Siemens Nam Phi tổ chức, sẽ khởi động trại lập trình African Girls Can Code (AGCCI) và chương trình cố vấn SieMent EmpowHer.

Sáng kiến ​​UN Women–African Girls Can Code (AGCCI) sẽ đào tạo phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 17 đến 25 về kiến ​​thức kỹ thuật số, lập trình và kỹ năng sẵn sàng làm việc. Do đó, họ sẽ được trao quyền để trở thành lập trình viên, lập trình viên và nhà thiết kế để họ có thể theo học và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT. Nam Phi sẽ bắt đầu các trại phát triển của họ vào tháng 6 sau khi sự kiện bắt đầu, tiếp theo là Rwanda, Kenya, Senegal và Uganda. Sau chương trình giảng dạy AGCCI kéo dài hai tuần, chương trình EmpowHer Châu Phi bắt đầu bao gồm mã hóa cũng như các kỹ năng sẵn sàng làm việc và kỹ thuật số hơn nữa trong các hội thảo cụ thể. Nội dung học tập đi từ an ninh mạng, cho đến các lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho đến mã hóa thấp. Chương trình được hỗ trợ thêm bởi SieMent EmpowHer, chương trình cố vấn Siemens của chúng tôi.

Trong sự kiện này, Sabine Dall’Omo, Giám đốc điều hành của Siemens khu vực châu Phi cận Sahara, cho biết chương trình này mang lại tiềm năng to lớn để thu hẹp khoảng cách giới về CNTT-TT ở lục địa châu Phi bằng cách đào tạo những người thụ hưởng từ các quốc gia này: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với UN Women Đức thực hiện hành động phối hợp và có hệ thống để tạo cơ hội phát triển, đặc biệt là cho trẻ em gái và phụ nữ trẻ, đồng thời giải quyết những bất lợi mà họ gặp phải. Tôi tin tưởng rằng chương trình này sẽ giúp phá vỡ các rào cản gia nhập lục địa, tạo điều kiện tiếp cận giáo dục và công nghệ, đồng thời đáp ứng lời kêu gọi giải quyết bất bình đẳng giới,” Dall’Omo nói thêm.

Elke Ferner, chủ tịch UN Women Đức cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Siemens để đầu tư vào giáo dục và trao quyền cho trẻ em gái ở Châu Phi–một động lực quan trọng cho sự phát triển bền vững ở châu lục này. Bằng cách hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tạo điều kiện cho phụ nữ trẻ để phát triển các năng lực hướng tới tương lai trong một môi trường được bảo vệ và trao quyền cho họ những kỹ năng cần thiết để thành công ở cấp quốc gia và quốc tế. ”

Ngoài ra, Siemens Nam Phi đã thiết kế một chương trình cố vấn mới “SieMent EmpowHer” phối hợp chặt chẽ với AGCCI. Sáng kiến ​​này sẽ kết nối các cố vấn nữ có kinh nghiệm từ các địa điểm khác nhau của Siemens trên khắp thế giới với 600 phụ nữ trẻ tham gia nâng cao kỹ năng ở Châu Phi. “Với việc giới thiệu SieMent EmpowHer, chúng tôi sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa học viện và nơi làm việc. Bằng cách trao quyền và nâng cao kỹ năng cho phụ nữ trẻ thông qua cố vấn trên khắp lục địa châu Phi, chúng tôi sẽ giúp cải thiện khả năng có việc làm của họ bằng cách trang bị cho họ một bộ kỹ năng giúp họ tạo thu nhập, phát triển khả năng phục hồi và góp phần khởi động lại quá trình tăng trưởng mang tính chuyển đổi ở châu Phi,” Dall’Omo nhận xét.

Thông qua chương trình SieMent EmpowHer cùng với các trại phát triển, các phụ nữ trẻ sẽ được cung cấp các khóa đào tạo và hội thảo về người máy, an ninh mạng, hoạt hình, in 3D, bình đẳng giới cũng như trao quyền cho phụ nữ, khả năng lãnh đạo, khả năng sẵn sàng làm việc và giao tiếp. “Tôi tự hào khi thấy cam kết liên tục của công ty chúng tôi đối với sự phát triển của phụ nữ trẻ châu Phi, những người không nhất thiết phải tiếp cận các cơ hội phát triển kỹ năng như thế này. Đối với một quốc gia như Nam Phi và nhiều quốc gia khác ở châu Phi cận Sahara, tình trạng thất nghiệp của thanh niên vẫn là một rào cản đối với sự tiến bộ trong khu vực,” Natalia Oropeza, giám đốc an ninh mạng và giám đốc đa dạng của Siemens AG cho biết. “Việc hợp tác với UN Women trong sáng kiến ​​này giúp chúng tôi tạo điều kiện cho phụ nữ trẻ tiếp cận với công nghệ, đồng thời gián tiếp giải quyết vấn đề bất bình đẳng,” cô nói thêm.

Về Siemens

Siemens AG (Berlin và Munich) là một cường quốc công nghệ toàn cầu, đại diện cho sự xuất sắc về kỹ thuật, đổi mới, chất lượng, độ tin cậy và tính quốc tế trong hơn 170 năm. Công ty đang hoạt động trên toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Là một trong những nhà sản xuất lớn nhất về công nghệ tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, Siemens là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp phát điện và truyền tải điện hiệu quả, đồng thời là nhà tiên phong trong các giải pháp cơ sở hạ tầng cũng như các giải pháp tự động hóa, truyền động và phần mềm.

Ảnh do UN Women/Kennedy Okoth cung cấp

Đọc thêmXem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »