Siemens hợp tác với PRODEA Investments để tạo ra các tòa nhà thông minh, bền vững ở Hy Lạp

Siemens hợp tác với PRODEA Investments để tạo ra các tòa nhà thông minh, bền vững ở Hy Lạp
Siemens hợp tác với PRODEA Investments để tạo ra các tòa nhà thông minh, bền vững ở Hy Lạp

Siemens, công ty công nghệ hàng đầu thế giới về cơ sở hạ tầng, di động và công nghiệp, đã hợp tác với PRODEA Investments, công ty đầu tư bất động sản hàng đầu ở Hy Lạp và là một trong những công ty lớn nhất Đông Nam Âu, để triển khai Building X, một nền tảng xây dựng kỹ thuật số của Siemens. Quan hệ đối tác tìm cách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của PRODEA Investments và giảm lượng khí thải carbon của các tài sản xây dựng hiện có và đang được phát triển trong danh mục đầu tư bất động sản của mình ở Hy Lạp, cũng như cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho người thuê. Building X, từ Cơ sở hạ tầng thông minh của Siemens, là một nền tảng có thể mở rộng để số hóa, quản lý và tối ưu hóa các hoạt động của tòa nhà, cho phép nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng hiệu suất và cải thiện tính bền vững. Nó là một phần của Siemens Xcelerator, nền tảng kinh doanh kỹ thuật số của công ty, cho phép khách hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số dễ dàng hơn, nhanh hơn và trên quy mô lớn.

Hai công ty đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược, bắt đầu bằng việc triển khai thí điểm Tòa nhà X bao gồm việc kết nối hai tài sản của PRODEA Investments ở Athens; trụ sở chính của họ và Tòa nhà Ilida, nơi đặt trụ sở chính của Siemens Hy Lạp. Mục tiêu của PRODEA Investments là tiến tới kết nối dần dần các tòa nhà văn phòng lớn trong danh mục đầu tư của mình, cũng như các tòa nhà cho các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như trung tâm hậu cần và khách sạn. Tòa nhà X có thể được triển khai trong các tòa nhà có quy mô và yêu cầu kết nối khác nhau.

Tiến sĩ Aris Karytinos, Giám đốc điều hành của PRODEA Investments, cho biết: “PRODEA Investments đang bước vào kỷ nguyên của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 một cách năng động bằng cách tận dụng chuyên môn cao của Siemens. Nó kết hợp sự đổi mới trong khi phục vụ chiến lược của mình cho các tòa nhà bền vững hơn và lấy người dùng làm trung tâm. Sự hợp tác này tận dụng công nghệ như một công cụ tăng tốc cho sự bền vững. Đây là bước đi sẽ đóng góp chung vào sự phát triển của đầu tư công nghệ cao trong lĩnh vực bất động sản.”

“Chúng tôi rất vui mừng được bắt tay vào mối quan hệ hợp tác và đồng sáng tạo này với PRODEA Investments để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ với Tòa nhà X. Khả năng kết nối thế giới thực và thế giới kỹ thuật số của Siemens giúp Siemens trở thành đối tác mạnh mẽ cho các công ty đang tìm cách tận dụng tối đa lợi ích của họ. tài sản vật chất trong khi giải quyết các mục tiêu khử cacbon của chúng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ ở cấp độ cơ sở và kỹ thuật giữa PRODEA Investments và Siemens, với mục tiêu đảm bảo giảm mức tiêu thụ năng lượng, tính bền vững và tổng chi phí sở hữu thấp hơn cho các tòa nhà, đồng thời cải thiện định giá danh mục đầu tư cho PRODEA Investments,” Rahul cho biết Chillar, Trưởng bộ phận Tòa nhà X tại Cơ sở hạ tầng thông minh của Siemens.

Building X là một nền tảng mở hoàn toàn dựa trên đám mây theo mô-đun, với các ứng dụng hỗ trợ AI, kết nối mạnh mẽ và an ninh mạng tích hợp, mang đến trải nghiệm liền mạch trên tất cả các ứng dụng như quản lý năng lượng, bảo mật và vận hành tòa nhà. Thông qua Tòa nhà X, PRODEA Investments sẽ có thể đưa ra quyết định về quản lý năng lượng cho danh mục tòa nhà của mình dựa trên phân tích dữ liệu thực. Tòa nhà X sẽ giúp công ty đạt được các mục tiêu bền vững cho các tòa nhà của mình cũng như cung cấp các dịch vụ sáng tạo bổ sung cho người thuê, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn an toàn cao. Việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo như một phần của nền tảng Tòa nhà X sẽ cho phép PRODEA Investments xác định các khu vực tiêu thụ quá mức năng lượng và dự đoán chính xác hiệu suất năng lượng của các tòa nhà dựa trên dữ liệu sử dụng trực tiếp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »