Siemens hiện thực hóa các điểm nổi bật TRỰC TIẾP Ra mắt các chuyến bay vào không gian trung hòa carbon đầu tiên

Siemens hiện thực hóa các điểm nổi bật TRỰC TIẾP Ra mắt các chuyến bay vào không gian trung hòa carbon đầu tiên
Siemens hiện thực hóa các điểm nổi bật TRỰC TIẾP Ra mắt các chuyến bay vào không gian trung hòa carbon đầu tiên

Điểm chung của các cánh tay giả được thiết kế đặc biệt, bể bơi lướt sóng và khí cầu trung hòa carbon là gì? Phần mềm của Siemens có thể giúp tạo hoặc cung cấp năng lượng cho chúng. Tại Las Vegas từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 6, Siemens Realize LIVE 2023 đã tôn vinh công ty là nhà cung cấp đám mây hàng đầu và nêu bật một số đối tác đã giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn hoặc thú vị hơn với sự trợ giúp của phần mềm Siemens.

Brenda Discher, Trưởng bộ phận Truyền thông kiêm Phó Giám đốc Chiến lược Kinh doanh và Tiếp thị tại Siemens Digital Industries cho biết: “Không chỉ là tạo ra sản phẩm tốt nhất nữa. “Khách hàng hiện phải đối phó với bốn chữ C: khí hậu, covid, xung đột và cạnh tranh. Đây là tất cả các yếu tố thúc đẩy quá trình số hóa cho khách hàng của chúng tôi.”

Space Perspective, một đối tác của Siemens chuyên chia sẻ trải nghiệm du hành vũ trụ với càng nhiều người càng tốt, sẽ mang đến cho những người bình thường cơ hội du hành vào vũ trụ trong SpaceBalloon được thiết kế đặc biệt của họ. Nhiệm vụ của họ là truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm đến hành tinh của chúng ta bằng cách cho họ thấy nó trông như thế nào từ không gian thông qua chuyến bay vào vũ trụ trung hòa carbon kéo dài sáu giờ. Công nghệ của Siemens cho phép công ty tạo ra con tàu vũ trụ có hình dạng phù hợp.

Space Perspective đã sử dụng phần mềm của Siemens để làm cho SpaceBalloon của nó có hình dạng phù hợp cho chuyến bay kéo dài sáu giờ, không có carbon đến rìa không gian và hạ cánh nhẹ nhàng xuống đại dương.

Du hành vũ trụ: Trải nghiệm độc đáo

Hành trình Phối cảnh Không gian bắt đầu tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, nơi các nhà thám hiểm sẽ có cơ hội tham quan cơ sở và gặp gỡ nhóm Phối cảnh Không gian.

Khoang chứa tám người và một phi công. Chuyến bay kéo dài sáu giờ bao gồm phóng, đi lên, apogee, đi xuống và lao xuống đại dương. Trong thời gian tận thế, các nhà thám hiểm sẽ có trọn vẹn hai giờ để quan sát Trái đất từ ​​xa, ngạc nhiên trước bóng tối của không gian và xác định đường bầu khí quyển của chúng ta.

Hành trình Phối cảnh Không gian kéo dài sáu giờ bao gồm phóng, đi lên, đỉnh cao, đi xuống và lao xuống đại dương.

Bởi vì các nhà thám hiểm đang thực hiện chuyến đi để tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh 360 độ của không gian, các nhà thiết kế đã trang bị cho máy bay những cửa sổ lớn nhất từng được đưa lên vũ trụ. SpaceBalloon được thiết kế để tạo sự thoải mái và dễ tiếp cận, vì vậy nó bao gồm phòng tắm, quầy bar và kết nối Wi-Fi tốc độ cao.

Space Perspective đã bán được 1.600 vé và hầu hết vé được mua bởi các nhóm người chiếm hết 8 ghế để cùng nhau trải nghiệm không gian. Vé có giá 125.000 đô la – rẻ hơn khá nhiều so với giá vé từ 500.000 đô la đến vài triệu đô la phổ biến đối với những người thường xuyên lên vũ trụ.

Một chuyến bay thử nghiệm không người lái sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Jane Poynter, người sáng lập, đồng giám đốc điều hành và giám đốc trải nghiệm của Space Perspective cho biết: “An toàn là ưu tiên số một, hai và ba khi chúng tôi thiết kế SpaceBalloon.

Mô hình phát triển bền vững

Dale Tutt, Phó Giám đốc Chiến lược Ngành, Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số của Siemens giải thích: “Tính bền vững có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. “Đó không chỉ là việc cứu hành tinh. Nó cũng mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty và tốt hơn cho nhân viên của bạn.”

Tàu vũ trụ Neptune, bao gồm SpaceBalloon, Hệ thống đi xuống dự trữ và Viên nang Neptune, là tàu vũ trụ trung tính carbon duy nhất trên thế giới. Tên lửa không đẩy tàu vũ trụ; đúng hơn, SpaceBalloon, chạy bằng hydro tái tạo, hướng nó vào và xuyên qua không gian. Hành trình đi lên nhẹ nhàng của Tàu vũ trụ Neptune là một phần giúp chuyến đi có thể tiếp cận được đối với bất kỳ ai có đủ điều kiện y tế để bay trên một chiếc máy bay thương mại.

SpaceBalloon không chỉ được thiết kế với tính bền vững mà bản thân chuyến đi cũng nhằm mục đích truyền cảm hứng.

“Đi vào không gian thực sự là một sự biến đổi. Nhiều phi hành gia trở về từ không gian muốn tham gia vào các hoạt động môi trường,” Poynter nói.

Cách phần mềm Siemens mang đến cho các nhà thám hiểm viễn cảnh không gian

Poynter nói: “Chúng tôi phải chạy hàng nghìn mô phỏng. “Chúng tôi sẽ không thể làm được điều này nếu không có phần mềm và công nghệ của Siemens.”

Nhóm Space Perspective đã sử dụng danh mục Xcelerator của Siemens và các máy chủ AWS xử lý song song để tính toán hình dạng tốt nhất cho viên nang Spaceship Neptune nhằm đảm bảo một chuyến đi vào vũ trụ an toàn, thoải mái và thú vị.

Tutt, người đầu tiên gia nhập Siemens vào năm 2019 với tư cách là trưởng nhóm hàng không vũ trụ, đã giúp giải thích cách công nghệ của Siemens cung cấp thông tin cho việc tạo ra Tàu vũ trụ Neptune. Phần mềm đã tạo ra nhiều mô phỏng cho thấy các hình dạng khác nhau của máy bay sẽ xử lý việc cất cánh, bay và hạ cánh sau đó xuống đại dương như thế nào.

Tutt nói: “Đáy của viên nang nhọn chứ không tròn. “Nó được thiết kế để có tính khí động học và hạ cánh thành công, nhẹ nhàng xuống biển mà không bị lật.”

Đọc thêm về trải nghiệm Phối cảnh Không gian trên trang web của công ty.

Các chủ đề khác được trình bày tại sự kiện Siemens Realize LIVE 2023 thực tế hơn nhưng không kém phần truyền cảm hứng.

Họ bao gồm:

  • Tư duy kỹ thuật số với Luna Rossa Prada Pirelli cho giải America’s Cup lần thứ 37
  • Tối ưu hóa thiết kế mạng truyền thông máy bay trong một luồng kỹ thuật số
  • Mở rộng song sinh kỹ thuật số sang kỹ thuật sản xuất dây nịt
  • Cách chỉ định người dùng trong toàn tổ chức vào quy trình công việc một cách hiệu quả.


Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »