Siemens giới thiệu nền tảng phần mềm cho các giải pháp nhận dạng và định vị

Siemens giới thiệu nền tảng phần mềm cho các giải pháp nhận dạng và định vị
Siemens giới thiệu nền tảng phần mềm cho các giải pháp nhận dạng và định vị

Trong AUTOMATE 2023, Siemens đã giới thiệu nền tảng phần mềm Locera mới, mở rộng các dịch vụ SIMATIC RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) và RTLS (Hệ thống định vị thời gian thực) để bao gồm bộ đôi hiệu suất kỹ thuật số.

Locera là một nền tảng RTLS và RFID được phát triển bởi KAASM, một công ty công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo cho quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

Nó được thiết kế để giúp các tổ chức theo dõi và quản lý tài sản cũng như hàng tồn kho của họ trong thời gian thực, cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết có thể được sử dụng để tối ưu hóa hoạt động, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả tổng thể.

Phần mềm gốc trên đám mây phân tích và trực quan hóa dữ liệu động, xử lý sự kiện và có thể được giải quyết trực tiếp từ hệ thống MES (Hệ thống thực thi sản xuất) hoặc ERP (Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp) cục bộ thông qua API hoặc webhook. Trí thông minh có được dựa trên dữ liệu vị trí cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan toàn diện về theo dõi tài sản, luồng nguyên vật liệu, thông tin đặt hàng hoặc các vấn đề có thể xảy ra.

Locera có cả công nghệ RFID và RTLS có thể được sử dụng độc lập hoặc cùng nhau để theo dõi tài sản và hàng tồn kho trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Thẻ RFID hoặc bộ tiếp sóng RTLS được gắn vào các mặt hàng mà sau đó đầu đọc RFID hoặc cổng RTLS có thể đọc được tại các điểm khác nhau trong chuỗi cung ứng. Cả hai công nghệ UWB (Ultra-Wideband) và UHF (Ultra High Frequency) đều được sử dụng để xác định và theo dõi vị trí của các mục này, cung cấp khả năng hiển thị chuyển động của chúng theo thời gian thực.

ID bộ phát đáp được liên kết với dữ liệu đơn đặt hàng hiện có. Ví dụ: tùy thuộc vào bước quy trình và trạng thái đơn hàng, thông tin đơn hàng có thể được hiển thị trên bộ tiếp sóng SIMATIC RTLS ePaper, cung cấp giải pháp không cần giấy tờ. Khi ID đơn đặt hàng được nhập, vị trí thời gian thực của các bộ tiếp sóng được liên kết sẽ được hiển thị trên thẻ kỹ thuật số của khách hàng.

Cái nhìn sâu sắc mà công nghệ này đạt được cho phép tối ưu hóa từng quy trình sản xuất và hậu cần bằng cách sử dụng các khu vực hầu như được xác định được gọi là hàng rào địa lý. Có thể dễ dàng tạo Geofence 3D trong Locera thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng đồng hành thực tế tăng cường và được sử dụng để phát hiện lối vào và lối ra khỏi các khu vực xác định. Các sự kiện vào và thoát liên quan có thể được đánh giá thống kê, trực quan hóa hoặc liên kết với các hành động bổ sung như cảnh báo và thông báo.

Locera là một phần mềm dòng sản phẩm mạnh mẽ giúp các tổ chức cải thiện quy trình quản lý chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực cho các hoạt động của họ, giải quyết các tắc nghẽn và sai lệch so với lịch trình sản xuất. Nó cung cấp vị trí và dữ liệu nhận dạng để giúp hợp lý hóa quy trình công việc, tối ưu hóa hoạt động thông qua các phân tích chính xác và hỗ trợ quyết định nhanh chóng.

Giới thiệu về Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens

Siemens Digital Industries (DI) là công ty dẫn đầu về đổi mới trong lĩnh vực tự động hóa và số hóa. Phối hợp chặt chẽ với các đối tác và khách hàng, DI thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong quy trình và các ngành riêng biệt. Với danh mục Doanh nghiệp Kỹ thuật số của mình, DI cung cấp cho các công ty thuộc mọi quy mô một bộ sản phẩm, giải pháp và dịch vụ toàn diện để tích hợp và số hóa toàn bộ chuỗi giá trị. Được tối ưu hóa cho các nhu cầu cụ thể của từng ngành, danh mục đầu tư độc đáo của DI hỗ trợ khách hàng đạt được năng suất và tính linh hoạt cao hơn. DI liên tục bổ sung các cải tiến vào danh mục đầu tư của mình để tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất trong tương lai. Siemens Digital Industries có trụ sở toàn cầu tại Nuremberg, Đức và có khoảng 75.000 nhân viên trên toàn thế giới.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »