Siemens đầu tư 1 tỷ € vào Đức và tạo kế hoạch chi tiết cho Metaverse công nghiệp ở khu vực đô thị Nuremberg

Siemens đầu tư 1 tỷ € vào Đức và tạo kế hoạch chi tiết cho Metaverse công nghiệp ở khu vực đô thị Nuremberg
Siemens đầu tư 1 tỷ € vào Đức và tạo kế hoạch chi tiết cho Metaverse công nghiệp ở khu vực đô thị Nuremberg

Siemens đang thực hiện nghiêm ngặt chiến lược đầu tư trị giá 2 tỷ euro đã công bố. Trong số tiền này, công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 1 tỷ euro vào Đức, qua đó thúc đẩy sức mạnh đổi mới của đất nước. Trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, công ty công nghệ hôm nay đã công bố thành lập Cơ sở Công nghệ mới tại Erlangen, Đức, với khoản đầu tư khoảng 500 triệu euro vào việc mở rộng năng lực phát triển và sản xuất. Do đó, Siemens đang thiết lập vị trí Erlangen như một trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn cầu và là hạt nhân của các hoạt động công nghệ toàn cầu cho siêu công nghiệp. Các bước này sẽ cho phép Siemens đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng chung, thúc đẩy đổi mới và tăng cường khả năng phục hồi.

Các khoản đầu tư được công bố hôm nay là một phần của chiến lược đầu tư toàn cầu trị giá khoảng 2 tỷ euro được công bố vào tháng trước và tập trung chủ yếu vào năng lực sản xuất mới, phòng thí nghiệm đổi mới, trung tâm giáo dục và các địa điểm khác của Siemens. Những khoản đầu tư này nhấn mạnh cam kết của Siemens đối với khu vực đô thị Nuremberg.

Với khoảng 3.500 nhân viên, địa điểm hiện tại đã là nơi đặt nhà máy đẳng cấp thế giới cho các sản phẩm chính trong tự động hóa và số hóa công nghiệp. Ngày nay, quá trình sản xuất ở Erlangen đã được tự động hóa ở mức độ cao, với con người và rô-bốt làm việc song song với nhau. Thông qua khoản đầu tư này, Siemens hiện đang tạo ra một kế hoạch chi tiết cho siêu vũ trụ công nghiệp, một đại diện ảo của thế giới thực – ảnh thực tế, dựa trên vật lý và trong thời gian thực. Việc sử dụng có mục tiêu dữ liệu vật lý, có liên quan và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang tạo ra thế hệ sản xuất công nghệ cao mới nhất, tạo ra tính bền vững hơn và có thể phản ứng linh hoạt với những thay đổi của thị trường.

“Khoản đầu tư này là một tín hiệu mạnh mẽ cho Đức với tư cách là một địa điểm đổi mới và sản xuất. Cơ sở sản xuất hàng đầu đang được xây dựng ở Erlangen là một ví dụ điển hình về cách nền kinh tế của chúng ta đang hướng tới một tương lai trung hòa với khí hậu–với tư cách là một quốc gia công nghiệp mạnh với việc làm bền vững tốt,” Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết.

“Siemens đang tập trung vào sự đổi mới ở Đức và khởi động giai đoạn số hóa tiếp theo: chúng tôi đang đặt nền móng cho siêu công nghiệp ở khu vực đô thị Nuremberg. Tại đây, trong khuôn viên mới, chúng tôi đang kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số,” Roland Busch, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Siemens AG cho biết. “Cùng với các đối tác, chúng tôi đang phát triển các công nghệ kỹ thuật số mới trong siêu vũ trụ và cách mạng hóa cách chúng tôi sẽ vận hành sản xuất của mình trong tương lai–hiệu quả, linh hoạt và bền vững hơn nhiều.”

Khuôn viên mới kết hợp phát triển và sản xuất công nghệ cao

Khuôn viên – sẽ được xây dựng ở phía tây Erlangen – sẽ tập trung vào sản xuất công nghệ cao bền vững và hướng tới tương lai, các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan, đồng thời mở ra địa điểm cho một hệ sinh thái các đối tác từ cộng đồng doanh nghiệp và khoa học . Kế hoạch cho địa điểm cũng kêu gọi chuyển đổi các cơ sở hiện có và mở rộng trang web.

Trước khi công việc xây dựng bắt đầu, các tòa nhà mới dành cho nghiên cứu và phát triển, sản xuất và hậu cần sẽ được lên kế hoạch và mô phỏng trong thế giới kỹ thuật số. Sau đó chúng sẽ được thực hiện trong thế giới thực. Trong quá trình này, một bản sao chính xác được tạo ra trong thế giới kỹ thuật số, trong đó toàn bộ bố cục nhà máy hiện tại được tối ưu hóa và sau đó được điều chỉnh lại trong thế giới thực bằng cách sử dụng metaverse công nghiệp. Nhà máy Erlangen sản xuất các linh kiện điện tử công suất và bộ điều khiển máy công cụ cho ngành chế tạo máy, vốn là những yếu tố chính của nền kinh tế và công nghiệp của Đức.

Khoản đầu tư này là một yếu tố quan trọng khác trong chiến lược của Siemens nhằm kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Công ty đang củng cố vị trí Erlangen của mình như một trung tâm cho các khái niệm sản xuất kỹ thuật số – ví dụ: thông qua việc sử dụng metaverse công nghiệp và cho các công nghệ hiện đại như in 3D công nghiệp và điện tử công suất cải tiến. Ngoài ra, nhân viên đang nâng cao kỹ năng của họ thông qua các khái niệm đào tạo và công việc hướng tới tương lai (NextWork) không chỉ để chuẩn bị cho sự chuyển đổi kỹ thuật số của thế giới làm việc mà còn để tích cực định hình nó.

Vị trí bền vững về môi trường

Việc mở rộng cơ sở dựa trên khái niệm năng lượng và tính bền vững toàn diện và hướng tới tương lai. Diện tích khoảng 200.000 mét vuông của nó đang được thiết kế nghiêm ngặt để trở thành một địa điểm không có lưới đáp ứng các tiêu chí bền vững cao nhất. Các kế hoạch bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng sáng tạo, cung cấp năng lượng xanh và lưu trữ năng lượng hợp tác với thành phố Erlangen và sử dụng rộng rãi các giải pháp công nghệ xây dựng kỹ thuật số bền vững của Siemens. Khuôn viên mới ở Erlangen sẽ được thực hiện bởi Siemens Real Estate – chi nhánh bất động sản của công ty.

Củng cố nước Đức như một địa điểm công nghiệp

Đức là thị trường quê hương của Siemens AG và là một trong những địa điểm quan trọng nhất trên thế giới về sản xuất, nghiên cứu, phát triển và việc làm. Công ty công nghệ sử dụng khoảng 86.000 người ở Đức, bao gồm khoảng 38.500 người ở khu vực đô thị. Nhờ các khoản đầu tư của mình, công ty một lần nữa đóng góp vào sự phát triển của thành phố Erlangen và vùng đô thị Nuremberg, cam kết coi Bavaria là một địa điểm công nghệ cao và cuối cùng là đầu tư vào khả năng tồn tại trong tương lai và sức mạnh đổi mới của nước Đức như một địa điểm công nghiệp để cung cấp các sản phẩm của mình từ Đức đến toàn thế giới.

Là một phần trong chiến lược đầu tư toàn cầu trị giá khoảng 2 tỷ Euro, Siemens đã công bố đầu tư vào các khu vực như Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Vào đầu tuần, công ty đã công bố dự án đầu tư gần đây nhất: xây dựng trụ sở mới tại Tây Ban Nha với số vốn đầu tư là 160 triệu Euro.



Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »