Siemens đã trang bị cho 64 trạm ENGIE Vianeo tại các khu vực nghỉ ngơi trên xa lộ ở Pháp với 320 bộ sạc EV công suất cao

Siemens đã trang bị cho 64 trạm ENGIE Vianeo tại các khu vực nghỉ ngơi trên xa lộ ở Pháp với 320 bộ sạc EV công suất cao
Siemens đã trang bị cho 64 trạm ENGIE Vianeo tại các khu vực nghỉ ngơi trên xa lộ ở Pháp với 320 bộ sạc EV công suất cao

ENGIE Vianeo, thông qua các công ty con ENGIE Solutions và SSEC (liên doanh với CERTAS ENERGY Pháp), đã hợp tác với Cơ sở hạ tầng thông minh của Siemens để triển khai các trạm sạc xe điện hiện đại. Chúng được triển khai trên các mạng SANEF (Société des Autoroutes du Nord et de l’Est France), APRR (Autoroutes Paris-Rhin-Rhône), AREA (Société des Autoroutes Rhône-Alpes) và VINCI Autoroutes. Kết hợp hiệu quả và tốc độ, các trạm sạc này cung cấp công suất mô-đun từ 160 kW đến 300 kW. Họ cung cấp một khoản phí lên tới 80% trong 20 phút.

Mỗi trạm sạc tự động phân bổ điện tích giữa hai phương tiện đồng thời và có màn hình 24 inch để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Hiệu suất không đổi hơn 95,5% của bộ sạc giúp tối ưu hóa chi phí năng lượng bằng cách đảm bảo truyền năng lượng tối ưu cho phương tiện.

Xe điện là trung tâm của sự phát triển bền vững

Cùng với những thách thức hiện tại liên quan đến quá trình chuyển đổi năng lượng và môi trường, thị trường di động đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng bền vững trong vài năm. Vào năm 2022, gần 200.000 xe điện đã được đăng ký ở Pháp, tăng 26% so với năm 2021. Đến cuối năm 2022, hơn 1,1 triệu xe điện và xe hybrid cắm điện đã được lưu thông trên đường ở Pháp. Theo Kịch bản chính sách đã nêu của Cơ quan năng lượng quốc tế (STEPS), triển vọng toàn cầu năm 2023 về tỷ trọng doanh số bán ô tô điện dựa trên các chính sách hiện tại và mục tiêu của công ty đã tăng lên 35% vào năm 2030, tăng từ mức dưới 25% trong triển vọng trước đó .

Vào tháng 5 năm 2023, Pháp đã vượt qua cột mốc 100.000 trạm sạc mở cửa cho công chúng. Triển khai cơ sở hạ tầng sạc là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của xe điện. Theo tính toán của Avère France, sẽ cần từ 330.000 đến 480.000 trạm sạc công cộng vào năm 2030.

Hôm nay, Siemens đang đối phó với những thách thức của tương lai bằng các giải pháp cơ sở hạ tầng sạc mạnh mẽ, có thể tương tác và có thể mở rộng cho xe điện. Siemens eMobility cung cấp phần cứng, phần mềm và dịch vụ hỗ trợ IoT để sạc dòng điện xoay chiều (AC) và dòng điện một chiều (DC) từ 11 đến 300 kW cho nhiều ứng dụng, phù hợp với bối cảnh phải có mạng lưới năng lượng, tòa nhà và giao thông thông minh và do đó được kết nối với nhau và có thể tương tác với nhau.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Siemens trong dự án này. Tăng cường mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc là rất quan trọng để xây dựng tính di động của ngày mai, nơi việc sử dụng xe điện sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Chúng tôi cũng sẽ cần công nghệ hoàn hảo để đảm bảo quản lý cẩn thận các nguồn năng lượng của chúng tôi và mức độ sẵn có của trạm sạc rất cao, điều mà những người lái xe điện yêu cầu một cách chính đáng. Do hiệu suất kỹ thuật và cam kết khử cacbon, Siemens là đối tác lý tưởng cho dự án này,” Didier Liautaud, giám đốc điều hành của ENGIE Vianeo France cho biết.

“Chúng tôi tự hào được hỗ trợ ENGIE Vianeo trong việc triển khai giải pháp thiết yếu này để điện khí hóa phương tiện di chuyển của ngày mai. Chúng tôi chia sẻ cam kết của đối tác về tính di động ít carbon, dễ tiếp cận nhất có thể. Với thiết kế có thể mở rộng và khả năng sạc động, dòng SICHARGE D mới thể hiện một bước tiến quan trọng để đáp ứng những thách thức của phương tiện di chuyển bằng điện,” Olivier Delassus, giám đốc kinh doanh eMobility tại Siemens Smart Infrastructure France cho biết.

Đọc thêmXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »