Schneeberger kỷ niệm 100 năm thành lập

Schneeberger kỷ niệm 100 năm thành lập
Schneeberger kỷ niệm 100 năm thành lập

Ngày 7 tháng 6 năm 2023 – Năm nay, Tập đoàn Schneeberger từ Roggwil ở Thụy Sĩ sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập. Kể từ khi thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 1923, công ty Thụy Sĩ đã phát triển từ việc sản xuất thiết bị mài sắc để mài dao phay gỗ và dao trở thành nhà cung cấp toàn diện hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tuyến tính, vít bi và giường máy đúc khoáng sản. Công ty cung cấp cho hơn 4.000 khách hàng trên khắp thế giới từ ngành công nghiệp máy công cụ đến năng lượng mặt trời, chất bán dẫn và công nghiệp điện, công nghệ y tế, xử lý, người máy và nhiều lĩnh vực khác. Tập đoàn Schneeberger đang kỷ niệm lịch sử thành công của công ty bằng nhiều hoạt động kỷ niệm khác nhau dành cho nhân viên và khách hàng.

Vào ngày 1 tháng 3 năm 1923, Walter Schneeberger-Grütter đã thành lập một xưởng cơ khí ở giữa làng Roggwil, đồng thời phát triển và sản xuất các dụng cụ mài dao để mài dao và dao phay gỗ. Trong một trăm năm, công ty cơ khí nhỏ đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực vòng bi tuyến tính nhờ tinh thần kinh doanh đổi mới, sự phát triển không ngừng của công ty và bí quyết của tất cả nhân viên.

Phát minh tiên phong 75 năm trước

Sự đổi mới bắt đầu bằng việc nhận ra nhu cầu của khách hàng tiềm năng và tiếp nhận chúng. Khi các công cụ cacbua được tung ra thị trường vào những năm 1940, công ty cơ khí Schneeberger đã thể hiện tinh thần sáng tạo của mình. Để có thể mài các loại công cụ mới này, công ty đã phát triển các thanh trượt chạy trơn tru của riêng mình với các thanh dẫn con lăn được tải sẵn. Đó là sự khởi đầu của vòng bi tuyến tính cực kỳ chính xác.

Hans-Martin Schneeberger, Chủ tịch Hội đồng quản trị và là thành viên của gia đình sáng lập cho biết: “Là một công ty do chủ sở hữu quản lý cho đến ngày nay, Schneeberger luôn coi trọng độ chính xác, sự đổi mới và độ tin cậy tối đa. Schneeberger nói thêm: “75 năm trước, thật hợp lý khi tiếp tục phát triển mang tính cách mạng của vòng bi tuyến tính như một dòng sản phẩm độc lập và tập trung hoàn toàn vào công nghệ tuyến tính trong những năm tiếp theo”. Một cột mốc quan trọng đã xuất hiện vào năm 1992 khi Schneeberger là nhà cung cấp đầu tiên phát triển một hệ thống đo lường tích hợp cho các thanh dẫn tuyến tính định hình được dẫn hướng bằng con lăn. Công nghệ tuyến tính ứng dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực triển vọng như công nghiệp bán dẫn, công nghệ y tế và tự động hóa ra đời.

Tiến về phía trước với công nghệ chuyển động tuyến tính sáng tạo

Ngày nay, Tập đoàn Schneeberger là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ chuyển động tuyến tính đổi mới và là công ty dẫn đầu toàn cầu trong các lĩnh vực ứng dụng cụ thể trong máy công cụ, năng lượng mặt trời, chất bán dẫn và công nghiệp điện, công nghệ y tế, xử lý và người máy, cùng nhiều lĩnh vực khác. Với 1.400 nhân viên làm việc trong Tập đoàn, công ty sẽ tiếp tục say mê phát triển, sản xuất và thực hiện các giải pháp có chất lượng cao nhất với tư cách là đối tác công nghiệp có thẩm quyền cho khách hàng của mình. Sự phát triển của các giải pháp hệ thống với công nghệ tuyến tính, đo lường, vít bi và giường máy đúc khoáng sản hứa hẹn những đổi mới hơn nữa cho các ứng dụng công nghệ cao. Mùa xuân này, Schneeberger AG Lineartechnik lần đầu tiên ra mắt một thế giới khác: Hệ thống Đo lường Tuyệt đối Schneeberger (SAM) độc đáo là một bước kỹ thuật số khác dành cho ổ trục tuyến tính trong Công nghiệp 4.0, hướng dẫn và đo lường được tích hợp trong một giải pháp hệ thống trong đường dẫn tuyến tính thu nhỏ MINIRAIL. SAM hiện là hệ thống đo tuyệt đối tích hợp nhỏ nhất và có các chức năng plug & play.

Sách kỷ niệm và triển lãm

Kỷ niệm 100 năm thành công của công ty sẽ được tổ chức cùng với nhân viên của tất cả 13 công ty chị em trên toàn thế giới trong suốt cả năm. Một cuộc triển lãm kỷ niệm với các tài liệu lịch sử sẽ được mở cửa cho công chúng vào ngày 17 tháng 6 tại Kulturspycher Roggwil, và cùng ngày, cuốn sách kỷ niệm 100 năm với các cuộc phỏng vấn và những câu chuyện thú vị sẽ được xuất bản.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »