Sáu lợi ích của thực tế tăng cường trong sản xuất

Sáu lợi ích của thực tế tăng cường trong sản xuất
Sáu lợi ích của thực tế tăng cường trong sản xuất

Các nhà sản xuất đang ngày càng kết hợp thực tế tăng cường trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Thực tế mở rộng mang lại hiệu ứng nhân lên để cải thiện hiệu quả và chất lượng của quy trình sản xuất và kiểm tra.

Hỗ trợ phát hiện lỗi, cải thiện tỷ lệ sản xuất, tăng độ an toàn cho nhà máy và nhóm của bạn, tăng năng suất, giảm thời gian chu kỳ và trên hết là giảm chi phí: rất nhiều lợi ích!

AR cho phép lĩnh vực công nghiệp đạt được hiệu quả và hiệu suất đồng thời giảm lỗi và chi phí bổ sung phát sinh, nhưng nó không dừng lại ở đó. Nhóm tại DELMIA xem xét kỹ hơn một số lợi ích chính của thực tế tăng cường trong sản xuất.

1. Tăng năng suất thông qua thực tế tăng cường

AR là một giải pháp mà hiệu quả và giá trị đối với ngành đã được chứng minh hơn bao giờ hết để tăng năng suất công nghiệp. Khi được sử dụng trong các quy trình sản xuất và nhà máy, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích khi tìm kiếm sự xuất sắc trong hoạt động.

Ngoài việc cho phép bạn thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn trong từng nhiệm vụ của mình (lắp ráp, kiểm tra, bảo trì), giải pháp như vậy sẽ cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách tối ưu hóa các quy trình và cung cấp hướng dẫn kỹ thuật số cho người vận hành.

Các nhóm của bạn có thể xác định những điểm không phù hợp nhanh hơn và giảm đáng kể các sai sót cũng như chi phí liên quan. Các hoạt động được thực hiện chính xác bằng cách có đúng thông tin ở đúng nơi, đúng thời điểm và được giao cho đúng người.

Tóm lại, bất kể hiệu suất công nghiệp của bạn là gì, nó sẽ được tối ưu hóa nhờ:

 • Đường cong học tập nhanh hơn cho các nhà khai thác mới
 • Giảm thời gian kiểm tra (Trải nghiệm tăng cường DELMIA giúp giảm tới 84% thời gian kiểm tra được đo tại khách hàng của chúng tôi)
 • Giảm thời gian chu kỳ và báo cáo của bạn
 • Báo cáo và tài liệu được cập nhật tự động
 • Truy xuất nguồn gốc tốt hơn

2. Nâng cao chất lượng thông qua AR

Việc phát hiện và giảm thiểu sự không phù hợp là một trong những mục tiêu chính của các đội phụ trách kiểm tra và chất lượng. Như chúng ta đã biết, một lỗi nhỏ nhất có thể cực kỳ tốn kém và dẫn đến một loạt các hành động khắc phục tốn thời gian, chẳng hạn như:

 • Sửa lỗi đã xác định
 • Hoạt động sản xuất mới
 • Một số kiểm soát chất lượng bổ sung
 • Chi phí hậu cần bổ sung có thể
 • Tạo ra sự không hài lòng cho khách hàng cuối cùng

Sự không phù hợp hoặc lỗi được phát hiện thường ngụ ý nhiều thời gian hơn để dành cho bộ phận được xử lý, thậm chí có thể dẫn đến việc ngừng sản xuất để xác định và giải quyết vấn đề. Thách thức là phát hiện lỗi càng sớm càng tốt trong quy trình để tránh phát hiện muộn và phải ngừng sản xuất. Một thách thức lớn, đặc biệt là khi bạn muốn trở thành một phần của chiến lược vận hành xuất sắc.

Giải pháp thực tế tăng cường cho phép bạn lường trước những lỗi này. Với công cụ AR, thông tin kiểm soát chất lượng được ngữ cảnh hóa và bản địa hóa để đơn giản hóa quy trình kiểm tra. Người vận hành được hướng dẫn qua từng điểm kiểm tra bằng cách sử dụng dữ liệu 3D được nhập trực tiếp vào hiện trường và được đặt chồng lên bộ phận sẽ được kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất. Khả năng này hỗ trợ xác nhận hiệu quả sự phù hợp của sản phẩm. Ngoài ra, các lỗi được định vị chính xác, cho phép áp dụng các hành động khắc phục và sửa chữa phù hợp. DELMIA

Các giải pháp Trải nghiệm Tăng cường đã và đang giúp nhiều khách hàng công nghiệp xác định và báo cáo lỗi sản xuất một cách hiệu quả.

Nhưng cách tốt nhất để giảm các vấn đề về chất lượng là tránh các lỗi lắp ráp trước. AR hướng dẫn người vận hành một cách hiệu quả để đạt được “đúng ngay từ lần đầu tiên” thông qua ngữ cảnh hóa các hướng dẫn công việc và hiển thị chúng trên thực địa, khiến chúng trở nên dễ hiểu.

3. Kết nối trường với khả năng kỹ thuật số mới

Điều gì sẽ xảy ra nếu toán tử tăng cường là điểm kết nối có thể điều hòa thế giới thực và ảo? Hiển thị dữ liệu kỹ thuật số từ các nhóm thiết kế trên các địa điểm trong xưởng sản xuất cho phép người vận hành tương tác với dữ liệu. AR trở thành mối liên kết để tạo ra kết nối hữu hình giữa Ảo (và tất cả thông tin kỹ thuật số từ văn phòng kỹ thuật), với Thực, nghĩa là các thao tác diễn ra trên thực địa.

Việc triển khai giải pháp thực tế tăng cường, đặc biệt nếu công nghệ được chọn cung cấp khả năng tích hợp với các hệ thống hiện có (ví dụ: MES), có thể là câu trả lời cho khoảng cách kỹ thuật số giữa V + R.

4. Hỗ trợ nhà điều hành tương lai bằng cách thúc đẩy phát triển kỹ năng

Việc tích hợp các giải pháp AR trong nhà máy của bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến việc đào tạo nhóm. Thực tế đơn giản của việc sử dụng thực tế tăng cường góp phần đào tạo người điều hành của bạn và nâng cao kỹ năng của họ. Sử dụng các hướng dẫn công việc kỹ thuật số được chiếu tại hiện trường hoặc trực quan hóa qua máy tính bảng hoặc kính thực tế tăng cường, các nhóm tại hiện trường của bạn nhận được thông tin phù hợp vào đúng thời điểm và hoạt động nhanh hơn.

Người ta đã chứng minh rằng việc sử dụng thế giới ảo tạo điều kiện thuận lợi cho việc đồng hóa thông tin được truyền đạt và ứng dụng của nó trong lĩnh vực này. Bằng cách này, người vận hành của bạn phát triển các cử chỉ trực quan hơn nhiều, cho phép họ trở nên tự chủ hơn và phản ứng tốt với các sự cố có thể xảy ra. Ngoài ra, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc ghi nhớ thông tin mà bạn truyền tải cho nhóm của mình.

Việc tích hợp giải pháp thực tế tăng cường hoàn toàn phù hợp với chiến lược đào tạo. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải kiến ​​thức trong công ty của bạn và phát triển quyền tự chủ của người vận hành nhanh hơn nhờ nội dung trực quan hơn.

5. Cung cấp một môi trường làm việc an toàn và thoải mái hơn

Bảo mật tốt hơn và ít lỗi hơn cho ngành của bạn. Các công nghệ thực tế tăng cường cũng có thể cải thiện sự an toàn và thoải mái cho nhà máy của bạn. Các hoạt động lắp ráp phức tạp hoặc hành động bảo trì cung cấp hỗ trợ đáng kể, xem xét nhiều yếu tố rủi ro và lỗi chi tiết với độ chính xác cao hơn bất kỳ tài nguyên nào khác (tài liệu hoặc kỹ thuật viên).

An ủi. Các cấu hình phần cứng khác nhau tương thích với các giải pháp thực tế tăng cường cho phép nhân viên thích nghi với máy trạm. Sự đa dạng của phần cứng cho phép họ làm việc rảnh tay và tránh phải quay lại văn phòng nhiều lần. Tiết kiệm thời gian và năng lượng cũng như mang lại sự thoải mái cho nhóm của bạn.
An toàn cho kỹ thuật viên: Người vận hành của bạn được hướng dẫn tốt hơn và kèm theo từng bước với các cảnh báo được hiển thị trong AR vào thời điểm quy trình thích hợp.

Do đó, nguy cơ xảy ra lỗi do con người hoặc lỗi kỹ thuật giảm xuống và các nhóm lĩnh vực của bạn hiểu rõ hơn về các quy trình của bạn.

6. Tối ưu hóa tài liệu, truy xuất nguồn gốc và báo cáo

Thực tế mở rộng hỗ trợ giải pháp truy xuất nguồn gốc công nghiệp tốt hơn. Có được thông tin phù hợp ở đúng nơi vào đúng thời điểm có thể phức tạp. Các nhà sản xuất cần lưu ý về việc thiếu sót hoặc sai sót trong việc thu thập dữ liệu thực địa và tài liệu không cập nhật và quá khó sử dụng.

Sử dụng thực tế tăng cường trong nhà máy của bạn có thể tác động tích cực đến khả năng truy xuất nguồn gốc của bạn. Một giải pháp AR tốt cung cấp khả năng thu thập dữ liệu “như đã xây dựng” tại hiện trường với báo cáo tự động, cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các quy trình lắp ráp và kiểm tra trong toàn bộ chuỗi sản xuất và phân phối sản phẩm.

Chúng tôi giúp các ngành tối ưu hóa khả năng truy xuất nguồn gốc của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số sáng tạo cung cấp khả năng thu thập dữ liệu tự động trực tiếp từ hiện trường sau khi kiểm soát chất lượng. Với khả năng của giải pháp như vậy, bạn có thể tiến hành kiểm tra tài liệu cho mục đích truy xuất nguồn gốc nội bộ và giao tiếp tốt hơn với khách hàng của mình.

Tính liên tục của kỹ thuật số nhờ thực tế tăng cường.

Tóm lại, thực tế tăng cường có nhiều lợi thế trong ngành

 • Thực tế Augmented giúp đạt được sự xuất sắc trong hoạt động (làm đúng ngay lần đầu tiên)
 • Các giải pháp AR mang lại ROI nhanh chóng bằng cách cải thiện chất lượng, thời hạn, năng suất, v.v.
 • AR cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc của bạn và góp phần thu thập dữ liệu sẽ cung cấp cho song sinh kỹ thuật số
 • Nó khuyến khích sự phát triển các kỹ năng của người vận hành của bạn
 • Nó góp phần giảm thời gian chu kỳ của bạn bằng cách giảm thời gian lắp ráp và kiểm tra của bạn

Do đó, bạn có thể tối ưu hóa đáng kể hiệu suất của mình và củng cố các quy trình sản xuất của mình bằng thực tế tăng cường.

Giới thiệu về tác giả


Wendy Mlynarek có hơn 25 năm kinh nghiệm tiếp thị các giải pháp sản xuất trên toàn cầu. Cô là Giám đốc Phát triển Kinh doanh Chiến lược tại Dassault Systèmes cho thương hiệu DELMIA, hỗ trợ chương trình Hàng không vũ trụ & Quốc phòng và Tiếp thị Trải nghiệm Song sinh Ảo cho Hoạt động Sản xuất.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »