Sản xuất thông minh là gì?

Các nhà máy được kết nối đang nổi lên ngày nay trong thời đại kỹ thuật số báo trước ngành công nghiệp thông minh của tương lai của công việc. Chúng ta đang chứng kiến ​​những biến đổi lớn và đổi mới cả trong cách thức sản xuất và trong việc tổ chức các cấu trúc này. Các kỹ thuật và quy trình Sản xuất Thông minh Sáng tạo, tích hợp các công cụ do IoT (Internet of Things) cung cấp, góp phần cải thiện hiệu suất công nghiệp ở một số cấp độ.

Định nghĩa và giải thích:

Sản xuất thông minh, thường được viết tắt là SM trong các tài liệu tham khảo và được gọi là “sản xuất thông minh”, đề cập đến một phương pháp công nghiệp toàn cầu mới chủ yếu dựa vào diễn biến của các công nghệ mới nhất về phương tiện sản xuất được kết nối trong quá trình Quy trình sản xuất.
Nói cách khác, vấn đề là thiết lập các hệ thống trong các nhà máy trong đó các máy móc được kết nối với nhau, nhưng cũng và trên hết là với Internet để đảm bảo tối ưu và có thể mở rộng kiểm soát quy trình sản xuất.

Trong một môi trường làm việc áp dụng các nguyên tắc của Sản xuất Thông minh, chúng ta tìm cách tự động hóa càng nhiều hoạt động càng tốt để chúng được thực hiện với hiệu quả tối đa. Mục tiêu là để chúng được thực hiện nhanh hơn, đảm bảo chất lượng và khả năng sinh lời với chi phí thấp hơn.

Để làm được điều này, yếu tố trung tâm của loại hình tổ chức là dữ liệu Phân tích; được thu thập trực tiếp từ thiết bị, đó là kỹ thuật số được phân tích để cho phép đưa ra các quyết định đúng đắn và thực hiện các điều chỉnh để cải thiện và tối ưu hóa hiệu suất sản xuất.

Sản xuất thông minh là một trong những ứng dụng của IoT, hay cụ thể hơn là của IIOT, đó là Internet vạn vật công nghiệp.

Sản xuất thông minh: các công cụ hỗ trợ dự đoán và cải tiến

Trong một nhà máy được cấu trúc theo các khả năng do Sản xuất thông minh mang lại, một mặt, lợi ích sản xuất từ ​​việc thu thập và diễn giải dữ liệu tốt hơn, mặt khác, từ những cải tiến có thể thực hiện được nhờ mô phỏng và dự đoán ngày càng mạnh mẽ điện tử công cụ.

Thông tin (nhiệt độ, tốc độ, mức chất lỏng, khối lượng nguyên liệu thô được sử dụng, v.v.) được thu thập bởi các cảm biến được trang bị cho máy được sàng lọc bởi các chuyên gia và sĩ quan kỹ thuật số chẳng hạn như các nhà khoa học dữ liệu. Cái sau phân tích chúng bằng phần mềm dành riêng cho sản xuất quá trình và lập kế hoạch.

Điều này không chỉ làm cho nó dễ dàng hơn và nhanh hơn để phát hiện nguồn lỗi, gián đoạnchất lượng kém hoặc chậm mà còn cho phép họ sử dụng thông tin này để mô phỏng các quy trình và cải thiện hướng dẫn công việc với bất kỳ sửa đổi cần thiết.

Dữ liệu nào ngày càng nhiều và do đó thường được lưu trữ trên phương tiện bên ngoài công nghệ chẳng hạn như đám mây. Đây cũng là một trong những đặc điểm chính của Sản xuất thông minh, cũng như khả năng tương tác giữa các phần mềm. Thật vậy, điều cần thiết là trong một hệ thống như vậy, các giải pháp phần mềm đi kèm với các máy có thể hoạt động cùng nhau mà không có bất kỳ vấn đề tương thích nào, chẳng hạn. Họ có thể tích hợp các chức năng phổ biếnhợp tác và tham gia vào đảm bảo thông tin liên lạc giữa các tư liệu sản xuất.

Trong những năm gần đây, với sự công nghệ mới nổi, chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​việc triển khai các máy móc được trang bị trí tuệ nhân tạo cho phép chúng học hỏi theo đúng nghĩa đen. Do đó, họ có thể tự học hỏi từ các hoạt động trong quá khứ để điều chỉnh lại hành vi của mình. Điều này được gọi là học máy.

Yêu cầu bản trình diễn của bạn

Sản xuất thông minh: Chỉ có thể nhờ con người

Sản xuất thông minh này chỉ có thể thực hiện được nếu có những người như kỹ thuật viên, đằng sau để kiểm soát quá trình tự động hóa này. Để làm điều này, họ cần các hướng dẫn công việc kỹ thuật số và được kết nối có thể được truy cập thông qua công nghệ cao các công cụ như máy tính bảng hoặc kính được kết nối.

Tại Picomtochúng tôi thông qua công nghệ mới và phát triển các ứng dụng kinh doanh để số hóa các hướng dẫn công việc và quy trình vận hành tiêu chuẩn. Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin.

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »