Sản xuất khép kín giúp đáp ứng các thách thức của khách hàng

quản lý vòng khép kín sản xuất thông minh

Ngành sản xuất phải đối mặt với những thách thức đáng kể, với việc khách hàng đòi hỏi sự linh hoạt hơn trong khi mong muốn các sản phẩm được cá nhân hóa với chất lượng và hiệu quả vượt trội với chi phí chính xác như các sản phẩm sản xuất hàng loạt.

Để trả lời yêu cầu này, Rahul Garg, Phó Giám đốc chương trình Thị trường tầm trung tại Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số của Siemens, thảo luận về cách Sản xuất Vòng kín (hay CLM) cho phép các công ty đồng bộ hóa và tối ưu hóa sản xuất trong suốt quá trình thiết kế sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, thực hiện sản xuất và tự động hóa. CLM liên tục cải thiện quy trình sản xuất về chi phí, thời gian và chất lượng bằng cách tạo ra một vòng thông tin hợp tác và kết nối. Do đó, nó tiếp tục đẩy nhanh việc cung cấp các sản phẩm một cách tối ưu về chất lượng và giá cả. Ngoài ra, CLM củng cố sự liên kết của các sản phẩm theo kế hoạch/như đã xây dựng và thông tin sản phẩm đã sử dụng thành một quy trình nâng cao lặp đi lặp lại liên tục.

CLM cũng giải quyết những thách thức của luồng thông tin ngược để đảm bảo rằng các nhóm kỹ thuật nhận được phản hồi thích hợp để cải thiện giá trị phát triển sản phẩm và đẩy nhanh quá trình giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nó còn quản lý việc giới thiệu sản xuất sản phẩm mới, đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và duy trì độ tin cậy chất lượng cũng như các yêu cầu tuân thủ.

Quy trình sản xuất khép kín bao gồm:

  • Xác định các bước để xây dựng sản phẩm thông qua lập kế hoạch sản xuất và kỹ thuật.
  • Triển khai các khả năng lập kế hoạch và lập lịch trình nguồn lực doanh nghiệp để xác định cách sản phẩm sẽ được tạo ra, kết hợp với các yêu cầu của khách hàng và lịch trình của các nguồn lực có sẵn để triển khai.
  • Đảm bảo tối đa hóa, tái sử dụng và tận dụng các nguồn lực phụ thuộc vào chuỗi cung ứng cho các bộ phận và vật liệu.

Một đơn đặt hàng của khách hàng thường được ghi lại trong một hệ thống ERP tiêu chuẩn. ERP hoặc CRM đảm bảo nhu cầu của khách hàng, trong khi các hệ thống PLM cung cấp thông tin chi tiết về những gì cần được sản xuất và cách sản xuất.

CLM chứa ba thành phần thiết yếu để lắp ráp sản phẩm cho quy trình vận hành sản xuất và cách sản phẩm được theo dõi và xây dựng.

  • Các hệ thống PLM xác định sản phẩm, hỗ trợ xác định quy trình sản xuất cho các tài nguyên khác nhau được sử dụng.
  • Khả năng Quản lý Hoạt động Sản xuất và MOM kết hợp hiệu quả thế giới ảo của PLM và sản xuất trong thế giới thực. Hệ thống MOM là một bản nâng cấp tiến hóa so với các hệ thống MES truyền thống bao gồm quản lý chất lượng, lập kế hoạch và lập lịch trình nâng cao, thực hiện sản xuất và trí thông minh sản xuất doanh nghiệp.

Chuỗi cung ứng là điều cần thiết trong sản xuất để cho phép hoàn thành sản phẩm. Sự hợp tác hiệu quả với các nhà cung cấp và khách hàng cung cấp một quy trình đơn giản để đảm bảo các ý tưởng thử nghiệm mới được áp dụng và các nhà cung cấp cung cấp các tính năng của sản phẩm trong thời hạn cho các thông số kỹ thuật chất lượng. Tất cả các thuộc tính này đảm bảo việc hoàn thành và phân phối các lịch trình được đảm bảo.

Microsoft Office Manager (MOM) trong nhà máy cho phép nhà sản xuất thu thập và duy trì lượng lớn dữ liệu về sản xuất bằng các sản phẩm vật lý. Trước đây, dữ liệu được thu thập thủ công: thông tin thanh toán; được tổng hợp bởi một số công nghệ cảm biến vật lý như bộ điều khiển logic khả trình, PLC, cảm biến, đồng hồ đo và thiết bị IoT.

Việc thu thập dữ liệu theo thời gian thực này rất có giá trị để biết những gì liên tục xảy ra trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, dữ liệu đó được đưa vào thế giới ảo trong khi những người thiết kế, kỹ thuật hoặc kỹ thuật sản xuất tập hợp các quy trình tổng thể.

Xcelerator, danh mục phần mềm và dịch vụ toàn diện và tích hợp từ Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số của Siemens, giúp các công ty thuộc mọi quy mô tạo ra và tận dụng một bộ đôi kỹ thuật số toàn diện, cung cấp cho các tổ chức những hiểu biết, cơ hội và mức độ tự động hóa mới để thúc đẩy đổi mới.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số của Siemens, hãy truy cập siemens.com/software hoặc theo dõi chúng tôi trên LinkedIn, Twitter, Facebook và Instagram. Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số của Siemens – nơi hôm nay gặp gỡ ngày mai.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn