Sản xuất hàng xa xỉ: Nơi tay nghề thủ công đáp ứng số hóa

Do tính chất độc đáo của hàng hóa xa xỉ và trình độ thủ công cần thiết để tạo ra chúng, những gì tự động hóa có thể làm trong ngành này là có giới hạn. Tuy nhiên, một giải pháp kết hợp những lợi thế của chuyên môn của con người và công nghệ hiện đại có thể được tìm thấy trong việc tăng cường.

Bằng cách áp dụng cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm để số hóa, các nhà sản xuất hàng xa xỉ có thể duy trì kiến ​​thức chuyên môn đã được truyền lại qua nhiều thập kỷ đồng thời cải thiện khả năng hiển thị sản xuất.

Cách tiếp cận này cho phép bạn loại bỏ các hệ thống dựa trên giấy đã lỗi thời và giám sát tất cả các khía cạnh trong quá trình sản xuất của bạn từ năng suất của công nhân đến các vấn đề về vật liệu — cuối cùng giúp bạn tối ưu hóa quy trình công việc và tối đa hóa hiệu quả trong nhà máy của mình.

Vượt qua sự do dự để nắm bắt các công cụ kỹ thuật số

Dấu hiệu của bất kỳ thương hiệu xa xỉ thành công nào là chất lượng thủ công. Do đó, sự linh hoạt có vẻ hơi đáng sợ — với nhiều nhà sản xuất hàng xa xỉ do dự trong việc số hóa các quy trình vì họ không muốn đánh mất nền tảng lấy con người làm trung tâm trong hoạt động của mình.

Các nhà sản xuất hàng xa xỉ đang phải đối mặt với nhiều thách thức — từ hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng; gián đoạn chuỗi cung ứng; tăng chi phí nguyên vật liệu; gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, đào tạo và giữ chân lực lượng lao động có trình độ. Những điều kiện này gây áp lực ngày càng tăng đối với các nhà sản xuất trong việc nắm bắt sự thay đổi để họ có thể đáp ứng những thách thức mới nổi, thúc đẩy chu kỳ cải tiến liên tục và là bằng chứng trong tương lai cho những trở ngại khó lường có thể phát sinh trong những tháng tới.

May mắn thay, chấp nhận kỹ thuật số không có nghĩa là chuyển đổi mọi quy trình đơn lẻ — và công nghệ không nhất thiết phải mang tính đột phá. Bằng cách áp dụng tính năng nâng cao, bạn có thể giữ lại kiến ​​thức chuyên môn đồng thời làm cho các quy trình hiệu quả hơn và loại bỏ các tác vụ quản trị thủ công.


Hiện đại hóa các quy trình trong khi vẫn giữ được sự tiếp xúc của con người

Là một nhà sản xuất hàng xa xỉ, bạn đang phải đối mặt với một thách thức đặc biệt trong việc duy trì tính chất thủ công và chuyên biệt của các sản phẩm của mình trong khi chuyển đổi sang số hóa. Chìa khóa thành công là đảm bảo ngăn xếp công nghệ của bạn được thiết kế có tính đến nhân viên của bạn.

Bắt đầu bằng cách xem xét cách thức mà những người điều hành của bạn tham gia vào công việc của họ. Hãy tự hỏi: Họ cần thực hiện các quy trình ở đâu và làm cách nào bạn có thể tối ưu hóa các quy trình này bằng cách kết hợp các quy trình công việc kỹ thuật số? Điều quan trọng là cũng phải tính đến loại hướng dẫn mà thế hệ công nhân mới, trẻ hơn mong đợi từ công nghệ.

Một kiến ​​trúc có thể kết hợp với các ứng dụng không cần mã, dễ xây dựng có thể là một công cụ thiết yếu trong phương pháp số hóa lấy con người làm trung tâm của tổ chức bạn — cho phép những người lao động gần gũi nhất với các quy trình được đề cập đóng vai trò tích cực trong việc giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra. Khi bạn đã xác định được các quy trình công việc có giá trị nhất để số hóa, bạn có thể xây dựng các ứng dụng tương ứng để cải thiện khả năng hiển thị sản xuất, tăng năng suất, v.v.

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về các lĩnh vực mà bạn có thể tận dụng các ứng dụng dễ xây dựng để hợp lý hóa các quy trình — trao quyền cho nhóm của bạn để tập trung thời gian và năng lượng của họ vào các nhiệm vụ quan trọng nhất:

Hướng dẫn làm việc kỹ thuật số

Các ứng dụng hướng dẫn công việc kỹ thuật số cung cấp hướng dẫn trực quan, không cần giấy tờ để giúp người vận hành thực hiện cả công việc hàng ngày và các quy trình phức tạp với ít lỗi hơn và hiệu quả hơn. Là nhà sản xuất hàng xa xỉ, bạn có thể tận dụng các ứng dụng hướng dẫn công việc kỹ thuật số để tạo quy trình làm việc có hướng dẫn, thu thập dữ liệu từ người dùng cuối và kết nối các thiết bị để truy xuất nguồn gốc hợp lý hơn.

Cuối cùng, điều này cho phép bạn đơn giản hóa các nhiệm vụ và tăng năng suất thông qua theo dõi thời gian chu kỳ theo sản phẩm, theo dõi quá trình hoàn thành và xác định bất kỳ vấn đề chất lượng tiềm ẩn nào cần được giải quyết.

Theo dõi đơn đặt hàng công việc

Theo dõi đơn đặt hàng công việc cung cấp thêm thông tin cho nhóm của bạn — kết nối dữ liệu từ thiết bị, hệ thống và con người ngay tại nơi các nhiệm vụ đang được hoàn thành. Người vận hành có thể lên lịch và theo dõi đơn đặt hàng, vật liệu và công việc trong toàn bộ hoạt động của bạn theo thời gian thực. Mức độ hiển thị và bối cảnh này rất quan trọng để giải quyết các lỗi tiềm ẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đóng hàng và gửi hàng

Bằng cách số hóa quy trình đóng gói và vận chuyển, bạn có thể cung cấp cho nhân viên hướng dẫn hợp lý về cách vận chuyển gói hàng, theo dõi lô hàng và xác thực địa chỉ. Và bạn có thể theo dõi năng suất của nhóm trong từng quy trình này.

Tất cả các ví dụ về trường hợp sử dụng ở trên phục vụ để tăng cường người vận hành theo cách mà bạn có thể loại bỏ các tác vụ quản trị, thủ công trong khi làm cho các quy trình công việc quan trọng hiệu quả hơn.

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là số hóa lấy con người làm trung tâm không phải là cách tiếp cận thay thế và thay thế: Môi trường ứng dụng có thể kết hợp cho phép bạn xây dựng các quy trình mà bạn đã tinh chỉnh trong nhiều năm thông qua việc tạo ra các hệ thống thích ứng với đặc điểm riêng của tổ chức bạn. nhu cầu.

Và loại môi trường ngày càng kỹ thuật số này giúp việc truyền đạt kiến ​​thức cho thế hệ người lao động tiếp theo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết — những người đã quen với việc sử dụng công nghệ trong mọi khía cạnh của cuộc sống.


Thúc đẩy cải tiến liên tục

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất hàng xa xỉ ngày nay đang phải đối mặt với thách thức phải tăng năng lực sản xuất trong khi vẫn duy trì chất lượng sản phẩm cao như mong đợi.

Với những điều kiện này, việc có khả năng hiển thị sản xuất theo thời gian thực và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu mà bạn có thể tận dụng để đưa ra quyết định sáng suốt về cách giải quyết các vấn đề nghiêm trọng nhất — từ vấn đề thất thoát chất lượng đến vấn đề truy xuất nguồn gốc chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Bằng cách tập trung nỗ lực vào việc tăng cường năng lực cho nhân viên thay vì tự động hóa các quy trình, bạn có thể xây dựng một bối cảnh hoạt động được tối ưu hóa mà vẫn đặt con người của bạn — và chuyên môn của họ — ở vị trí trung tâm.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com