Sân bay London Stansted chọn Samotics để tăng độ tin cậy của hệ thống hành lý quan trọng

Sân bay London Stansted chọn Samotics để tăng độ tin cậy của hệ thống hành lý quan trọng
Sân bay London Stansted chọn Samotics để tăng độ tin cậy của hệ thống hành lý quan trọng

Samotics, nhà cung cấp hàng đầu về thông tin chi tiết có thể hành động theo thời gian thực để loại bỏ lãng phí năng lượng công nghiệp và thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, đã được Sân bay London Stansted lựa chọn để giúp giảm tình trạng chậm trễ tại sân bay cho hơn 27 triệu khách du lịch hàng năm bằng cách cải thiện độ tin cậy của thiết bị xử lý hành lý quan trọng.

Một trong những rào cản chính để giảm sự chậm trễ tại các sân bay là lỗi thiết bị xử lý hành lý. Vào mùa cao điểm, các chức năng xử lý hành lý hoạt động với 150% công suất, không có chỗ cho thời gian ngừng hoạt động. Khi thiết bị trục trặc bất ngờ, việc lên máy bay và nhận hành lý sẽ bị chậm trễ đáng kể.

Để vượt qua thách thức này, Sân bay London Stansted đã chọn giải pháp SAM4 Health của Samotics để tăng độ tin cậy và đáp ứng các tiêu chuẩn về thời gian hoạt động của ngành. Cho đến nay, 80% thời gian ngừng xử lý hành lý tại Sân bay London Stansted là do lỗi cơ học dẫn đến hỏng băng tải. SAM4 Health giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp thông tin chi tiết liên tục về tình trạng và hiệu suất của các tài sản quan trọng. Điều này trao quyền cho các nhóm bảo trì thực hiện các biện pháp chủ động chống lại các lỗi đang phát triển và ngăn ngừa các sự cố không mong muốn. Hiệu suất phát hiện vượt trội của hệ thống đối với cả lỗi điện và cơ sẽ cho phép Sân bay London Stansted xác định và ngăn chặn hơn 90% lỗi tiềm ẩn trước tối đa 5 tháng.

Công nghệ SAM4 của Samotics cho phép thu thập dữ liệu hiệu suất từ ​​xa bằng cách sử dụng kỹ thuật gọi là phân tích chữ ký điện tử (ESA). ESA phân tích tín hiệu dòng điện và điện áp của hệ thống động cơ chạy bằng điện bằng cách sử dụng các cảm biến được lắp đặt trong tủ điều khiển động cơ, thay vì trên chính thiết bị. Điều này có nghĩa là SAM4 được cài đặt nhanh chóng và không phát sinh thời gian ngừng hoạt động trước, cho phép triển khai nhanh chóng với chi phí tối thiểu.

Paul Marshall, Kỹ sư độ tin cậy tại Sân bay London Stansted cho biết: “Tại Sân bay London Stansted, chúng tôi không ngừng nỗ lực để nâng cao trải nghiệm của hành khách. Bằng cách tận dụng hệ thống SAM4 của Samotics, hệ thống đã được chứng minh tại một sân bay quốc tế hàng đầu, chúng tôi có thể tăng độ tin cậy của hệ thống xử lý hành lý của mình để giảm đáng kể sự chậm trễ và tác động đối với hành khách.”

Jasper Hoogeweegen, Giám đốc điều hành của Samotics cho biết: “Công nghệ của chúng tôi giúp các sân bay giải quyết thách thức cơ bản bằng cách xác định và giải quyết các lỗi đang phát triển trước khi chúng xảy ra. Với dữ liệu hiệu suất và sức khỏe chính xác, các nhóm vận hành có thể lên lịch bảo trì một cách thuận tiện thay vì phản ứng với một lỗi không lường trước được. Với ít thời gian chết hơn, hành khách và hãng hàng không được hưởng lợi từ việc giảm sự chậm trễ và trải nghiệm du lịch mượt mà hơn. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ Sân bay London Stansted để khai thác tiềm năng bảo trì chủ động.”

Giải pháp SAM4 Health của Samotics sẽ được triển khai cho hàng chục hệ thống xử lý hành lý nằm trên các sảnh đến và đi. Để tìm hiểu thêm về công nghệ ESA của Samotics, hãy truy cập trang web của Samotics. Thông tin về cách SAM4 Health đã giám sát các hệ thống xử lý hành lý tại Sân bay Amsterdam Schiphol cũng có sẵn.

Về Samotics

Samotics là nhà cung cấp hàng đầu những hiểu biết có thể hành động theo thời gian thực để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả năng lượng của động cơ AC và thiết bị quay. Một nhóm chuyên gia bao gồm các nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển phần mềm và chuyên gia kỹ thuật đã phát triển một nền tảng dựa trên AI hỗ trợ các công ty công nghiệp toàn cầu giảm lãng phí năng lượng và thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Cơ sở khách hàng của chúng tôi bao gồm những công ty hàng đầu trong ngành như Anglian Water, ArcelorMittal, Nobian, Evonik, Schiphol Airport và TotalEnergies.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »