Rohde & Schwarz trình bày ‘Mở khóa tương lai của truyền thông vệ tinh ở châu Âu’ tại Ngày công nghiệp vệ tinh

Rohde & Schwarz trình bày 'Mở khóa tương lai của truyền thông vệ tinh ở châu Âu' tại Ngày công nghiệp vệ tinh
Rohde & Schwarz trình bày ‘Mở khóa tương lai của truyền thông vệ tinh ở châu Âu’ tại Ngày công nghiệp vệ tinh

Khi châu Âu trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, ngành công nghiệp, chính phủ và người dân, đồng thời đối mặt với những thách thức tiềm ẩn về địa chính trị và an ninh mạng, sự chú ý đang được tập trung vào nhu cầu về một hệ thống viễn thông an toàn và linh hoạt trong không gian để đáp ứng các yêu cầu thay đổi. Ủy ban Châu Âu đã phát hành gói thầu cho một hợp đồng xây dựng hệ thống Cơ sở hạ tầng phục hồi, kết nối và bảo mật bằng vệ tinh (IRIS2), một cơ sở hạ tầng liên lạc đa quỹ đạo chuyên cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh cho chính phủ và người dùng thương mại.

Phần 4 của chuỗi Ngày Công nghiệp Vệ tinh sẽ quy tụ các chuyên gia từ Công ty Tư vấn Tầm nhìn Công nghệ, Euroconsult, STE iDirect Europe, GomSpace, Liên minh Viễn thông Quốc tế và Rohde & Schwarz, để thảo luận về những phát triển và ứng dụng mới nhất trong công nghệ vệ tinh và vũ trụ.

Jean-Benoît Laithier, cố vấn chính cho hệ sinh thái truyền thông vệ tinh tại Euroconsult, sẽ giới thiệu chương trình IRIS2 và tầm quan trọng của nó đối với môi trường viễn thông an toàn trong tương lai của Châu Âu.

Koen Willems, VP Chương trình EU và Quan hệ Chính phủ tại ST Engineering iDirect, sẽ kiểm tra chương trình EDF European Protected Waveform (EPW), tập trung vào liên lạc vệ tinh nhanh, an toàn, giá cả phải chăng và có thể tương tác.

Cuộc cách mạng vệ tinh nano sẽ được giải quyết bởi Lars Krogh Alminde, người đồng sáng lập GomSpace, người sẽ xem xét những đổi mới hiện tại về quỹ đạo cũng như các công nghệ được xác định bằng phần mềm, AI và thu nhỏ vệ tinh.

Quy định về các hệ thống vệ tinh phi địa tĩnh (không thuộc Tổng cục Thống kê) sẽ là chủ đề trong cuộc nói chuyện của Nelson Malaguti và Timur Kadyrov của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Họ sẽ phác thảo những thay đổi về quy định được thực hiện sau Hội nghị Truyền thông Vô tuyến Thế giới vào năm 2019 vừa qua.

Một cuộc thảo luận nhóm với tất cả các chuyên gia và phần hỏi đáp trực tiếp do Thomas Wrede, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Technology Vision Consulting UG, điều hành, sẽ kết thúc một ngày.
Đăng ký tham gia sự kiện trực tuyến miễn phí và biết thêm thông tin về Chuỗi Ngày Công nghiệp Vệ tinh 2023 bao gồm các video theo yêu cầu của ba phần trước có tại đây.

Giới thiệu về Rohde & Schwarz

Tập đoàn công nghệ Rohde & Schwarz là một trong những công ty tiên phong trong việc mở đường cho một thế giới kết nối và an toàn hơn với các giải pháp hàng đầu về thử nghiệm & đo lường, hệ thống công nghệ cũng như mạng & an ninh mạng. Được thành lập hơn 85 năm trước, tập đoàn này là đối tác đáng tin cậy của các khách hàng trong ngành và chính phủ trên toàn cầu. Vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, Rohde & Schwarz có khoảng 13.000 nhân viên trên toàn thế giới. Nhóm độc lập đạt doanh thu thuần 2,34 tỷ EUR trong năm tài chính 2020/2021 (từ tháng 7 đến tháng 6). Công ty có trụ sở chính tại München, Đức.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn