Robot Hàn Quốc ra mắt tại AUTOMATE 2023

Robot Hàn Quốc ra mắt tại AUTOMATE 2023
Robot Hàn Quốc ra mắt tại AUTOMATE 2023

Mối quan tâm đến robot công nghiệp và cobot đang bùng nổ ở Hoa Kỳ và để đáp ứng nhu cầu này, các công ty robot lớn của Hàn Quốc như Hyundai Robotics, Doosan Robotics, Rainbow Robotics và Neuromeka đã mở rộng hoạt động và mở văn phòng tại Hoa Kỳ

Phản ánh xu hướng đó, Hiệp hội Công nghiệp Robot Hàn Quốc (KAR) sẽ ra mắt Gian hàng Hàn Quốc tại triển lãm AUTOMATE 2023 ở Detroit (22-25 tháng 5). Đây là chuyến đi đầu tiên của KAR đến một triển lãm thương mại ở Hoa Kỳ, mặc dù trong nhiều thập kỷ, KAR đã tham gia nhiều triển lãm thương mại được tổ chức ở Châu Âu và Đông Á.

Một quan chức của KAR cho biết: “Thị trường Bắc Mỹ là thị trường mà các công ty robot Hàn Quốc hằng mong đợi, nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) riêng lẻ đã phải đối mặt với nhiều hạn chế mặc dù đã có nhiều nỗ lực. Chúng tôi hy vọng sẽ giảm bớt những khó khăn của Hàn Quốc doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy hoạt động tiếp thị để họ mở rộng kênh sang thị trường Bắc Mỹ.”

Trong khi Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của các công ty robot Hàn Quốc với kim ngạch xuất khẩu trị giá 319 triệu USD, thì Hoa Kỳ là thị trường lớn thứ hai với kim ngạch xuất khẩu lên tới 204 triệu USD, theo Khảo sát ngành công nghiệp robot Hàn Quốc năm 2021 do Markets and Markets thực hiện. “Nhu cầu về rô-bốt cộng tác và công nghiệp ở Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng do tình trạng già hóa ngày càng tăng và tình trạng thiếu lao động trong lực lượng lao động hiện có trong lĩnh vực sản xuất. Nhu cầu ngày càng tăng về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả và năng suất cao hơn cũng như giám sát từ xa sẽ thúc đẩy tăng trưởng của tự động hóa nữa,” theo báo cáo khảo sát.

AUTOMATE, triển lãm thương mại tự động hóa lớn nhất Bắc Mỹ, dự kiến ​​sẽ có hơn 600 công ty triển lãm bao gồm các công ty lớn như ABB, FANUC, Kawasaki, KUKA và Universal Robots. Chín công ty tại Gian hàng Hàn Quốc, nằm trong gian hàng 3250 và 3452, bao gồm COBOTSYS Co., Ltd., Neuromeka Co., Ltd. và Rainbow Robotics Inc., những người sẽ giới thiệu các robot hợp tác được sử dụng trong sản xuất và dịch vụ thực phẩm & đồ uống.

Công ty TNHH DOGU sẽ giới thiệu rô bốt di động tự động phục vụ an ninh, trong khi Công ty TNHH TWINNY sẽ giới thiệu rô bốt di động tự động được thiết kế đặc biệt để chọn đơn hàng trong lĩnh vực hậu cần. HCNC sẽ trình diễn các dịch vụ CNTT tích hợp để thực hiện tự động hóa dựa trên rô-bốt. RS Automation Co., Ltd. sẽ giới thiệu bộ điều khiển đa chức năng dựa trên PC và ổ đĩa servo dành cho tự động hóa nhà máy và TAEHA CORPORATION sẽ trình diễn hệ thống và thiết bị phân phối tự động.

Quan chức của KAR cho biết, “Các sản phẩm của Hàn Quốc có hiệu suất cao và giá cả hợp lý, điều này khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người Bắc Mỹ đang tìm kiếm những sản phẩm có giá cả phải chăng.” Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi mong muốn được trao đổi thêm công nghệ và thông tin với Bắc Mỹ trong ngành công nghiệp robot và tự động hóa để mang lại hàng hóa chung. Nếu có bất kỳ viện hoặc công ty nào muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác với chúng tôi, chúng tôi rất cởi mở.”

Giới thiệu về tác giả


Renee Bassett là tổng biên tập cho Công nghệ tạp chí và Automation.com, đồng thời là biên tập viên đóng góp cho ISA. Bassett là một nhà văn, biên tập viên và nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về các chủ đề tự động hóa công nghiệp, kỹ thuật, công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng. Cô có bằng cử nhân báo chí và tiếng Anh tại Đại học Indiana, Bloomington, và có trụ sở tại Nashville.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn