Roberta Nelson Shea từ Universal Robots Nhận Giải thưởng Người máy Uy tín vì Đóng góp cho Sự An toàn của Người máy

Roberta Nelson Shea từ Universal Robots Nhận Giải thưởng Người máy Uy tín vì Đóng góp cho Sự An toàn của Người máy
Roberta Nelson Shea từ Universal Robots Nhận Giải thưởng Người máy Uy tín vì Đóng góp cho Sự An toàn của Người máy

Ngày 25 tháng 5 năm 2023 – Detroit, Michigan – Lần thứ hai trong vòng 5 năm, một nhân vật chủ chốt tại Universal Robots (UR), nhà sản xuất rô-bốt cộng tác (cobot) của Đan Mạch, đã được trao giải thưởng uy tín nhất thế giới về người máy, Joseph F .Giải thưởng Người máy Engelberger, thường được ví như giải Nobel về người máy.

Theo bước chân của Esben Østergaard, người đồng sáng lập UR, người đã được trao Giải thưởng Engelberger năm 2018 ở hạng mục Công nghệ, Roberta Nelson Shea, Giám đốc Tuân thủ Kỹ thuật Toàn cầu của UR đã nhận được giải thưởng cho Ứng dụng tại một buổi lễ tối qua tại Triển lãm Automate ở Detroit .

Hạng mục Ứng dụng công nhận các cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của công nghệ robot và ứng dụng thực tế của nó. Nelson Shea đã giành được giải thưởng cho công việc xuất sắc của cô ấy liên quan đến sự an toàn của người máy trên toàn thế giới. Trong hơn 45 năm, Nelson Shea là nhân vật trung tâm trong việc phát triển các tiêu chuẩn an toàn cho rô-bốt công nghiệp ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới. Với tư cách là người triệu tập ủy ban ISO, bà đã dẫn đầu việc giới thiệu ISO/TS 15066, đây là tài liệu đầu tiên xác định các yêu cầu an toàn được tiêu chuẩn hóa trong quá trình cộng tác giữa người và rô-bốt.

Cô nói: “Tôi vô cùng vinh dự khi được nhận giải thưởng này. “Tôi coi đó là sự thừa nhận không chỉ cho công việc của tôi mà còn cho cam kết của Universal Robots và Teradyne về sự an toàn. Giải thưởng này là sự công nhận cho tất cả những người đã đóng góp cho sự an toàn của robot trong những năm qua. Khi tôi bắt đầu trong lĩnh vực này hơn bốn thập kỷ trước, tôi cảm thấy mình có một sứ mệnh cá nhân và không có ai khác đăng ký cùng tôi. Giờ đây, đặc biệt là sau sự xuất hiện của các ứng dụng rô-bốt hợp tác, tất cả chúng ta đều nhất trí về tầm quan trọng của sự an toàn.”

Trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ khác đã nhận được Giải thưởng Engelberger và đây là một dấu hiệu khác cho thấy robot đã phát triển như thế nào kể từ khi Giám đốc Tuân thủ Kỹ thuật Toàn cầu của UR lần đầu tiên bắt đầu hoạt động trong ngành vào năm 1982. “May mắn thay, tôi không phải là người phụ nữ đầu tiên nhận được giải thưởng này, nhưng Với việc phụ nữ vẫn đang bị áp đảo trong ngành chế tạo robot, tôi hy vọng sự nghiệp của mình cũng có thể là nguồn cảm hứng cho những phụ nữ trẻ vì họ có vai trò quan trọng trong sự phát triển tương lai của cả robot và công nghệ nói chung.”

Kim Povlsen, chủ tịch Universal Robots, cũng đã công nhận những thành tựu của Nelson Shea. “Giải thưởng này là minh chứng cho những đóng góp to lớn mà Roberta đã làm cho ngành chế tạo robot. Trong chế tạo robot, đặc biệt là khi nói đến cobot, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Sự cống hiến của Roberta cho sự an toàn đã giúp tạo ra các tiêu chuẩn cho sự tương tác giữa con người và rô-bốt. Đây là một đóng góp quan trọng cho mối quan hệ hợp tác mà chúng ta thấy ngày nay giữa con người và cobot tại hàng nghìn nơi làm việc,” Kim Povlsen nói.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn