Quản lý vòng đời trong ngành công nghiệp khí đốt: Di chuyển vì sự an tâm

Quản lý vòng đời trong ngành công nghiệp khí đốt: Di chuyển vì sự an tâm
Quản lý vòng đời trong ngành công nghiệp khí đốt: Di chuyển vì sự an tâm

Các công viên khí đốt phát triển qua nhiều năm và tại một thời điểm nhất định, khách hàng có nhiều phiên bản sản phẩm và phần mềm khác nhau trong công viên thiết bị khí đốt của họ. Các yêu cầu về hiệu quả chi phí, tính toàn vẹn của tài sản, thời gian hoạt động liền mạch và giảm thiểu rủi ro vẫn ở mức cao và thậm chí còn tăng theo thời gian.

Việc hiện đại hóa bãi chứa thiết bị gas là một nhiệm vụ liên tục để đạt được sự xuất sắc trong hoạt động ngày nay. Việc số hóa các hoạt động ngày càng tăng là rõ ràng; đây đồng thời là cơ hội và cũng là mối đe dọa, với năng suất tăng lên và an ninh mạng ngày càng khắt khe hơn.

Khách hàng cần luôn nhanh nhẹn và tối ưu hóa trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình để bắt kịp tốc độ thị trường và các chu kỳ thay đổi. Với việc giới thiệu các sản phẩm mới, Honeywell xem xét tình hình sản phẩm cũ hiện tại và cố gắng đưa ra các khả năng thay thế và nâng cấp phù hợp.

Các ví dụ sau đây cung cấp cái nhìn thoáng qua về các giải pháp trang bị thêm quan trọng:

1. Máy đo lưu lượng siêu âmĐối với máy đo lưu lượng siêu âm (UFM)

Honeywell cung cấp bộ công cụ trang bị thêm để nâng cấp UFM của Q.Sonic 3-, 4- và 5-series lên phiên bản 6-series hiện tại. Với bản cập nhật điện tử này, Honeywell đưa các công tơ cũ lên cấp độ an ninh mạng của công tơ sê-ri 6. Giao tiếp qua Ethernet mang đến cho khách hàng giải pháp kết nối đầy đủ và dễ dàng. Thiết bị điện tử mới cho phép sử dụng sản phẩm phần mềm cốt lõi để theo dõi dựa trên điều kiện (CBM): IQ đo lường. Điều này mang lại cho khách hàng khả năng theo dõi tình trạng của đồng hồ đo của họ và nhận chẩn đoán tự động, nghĩa là phân tích dữ liệu ngay lập tức và hiệu quả.

2. Bộ chỉnh âm lượng điện tử

Trong lĩnh vực bộ hiệu chỉnh âm lượng điện tử (EVC), việc giới thiệu giao thức DSfG cho dòng EK280 đặc biệt đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng trong khu vực DACH.

Việc triển khai giải pháp modem 4G/5G sẽ giải quyết vấn đề ngừng hoạt động của các mạng 2G/3G. Công nghệ vô tuyến được sử dụng là LTE Cat M1 và NB-IoT. Bảo mật tầng vận chuyển (TLS) mới bảo vệ dữ liệu của khách hàng một cách hoàn hảo. Trọng tâm là giải pháp tiết kiệm năng lượng cho phép sử dụng liền mạch modem với thiết bị chạy bằng pin.

3. Máy phân tích khí

Đối với máy phân tích khí GasLab Q1, có sẵn gói nâng cấp cho phép khách hàng có thể giữ nguyên mọi công việc cài đặt ban đầu. Sự kết hợp giữa mô hình kế nhiệm, GasLab Q2 và bảng điều khiển di chuyển được đơn giản hóa giúp nỗ lực di chuyển trở nên dễ dàng. Khách hàng được hưởng lợi từ tất cả các cải tiến được triển khai trong sản phẩm kế nhiệm Q1, GasLab Q2: cấu hình dễ dàng, dịch vụ hiện trường, dự phòng tích hợp, giảm chi phí sửa chữa nhờ phương pháp mô-đun và khả năng phân tích định hướng tương lai như Biogas.

4. Phần mềm Gas–ISS Plus trở thành MAS

Di chuyển không chỉ quan trọng trong các doanh nghiệp định hướng sản phẩm truyền thống, mà trong một thế giới ngày càng số hóa, phần mềm trở thành yếu tố then chốt. Với việc giới thiệu Hệ thống đo sáng tự động (MAS), Honeywell đã hợp nhất sản phẩm thu thập dữ liệu và kiểm soát giám sát (SCADA) độc lập trước đây của ISS Plus với Experion của Honeywell® Hệ thống HS SCADA. Với động thái này, Honeywell có thể đạt được sức mạnh tổng hợp nội bộ vì lợi ích của khách hàng. MAS được nhúng trong Experion lớn của Honeywell® gia đình, có thể cung cấp hình ảnh hóa quy trình, giám sát hiệu suất và hỗ trợ xác nhận trong một hình thức SCADA thành thạo.

Bốn ví dụ này cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc giúp khách hàng luôn cập nhật và đạt được kết quả tốt nhất trong các quy trình và hành động của họ.

Việc trang bị thêm có thể được thực hiện theo họ thiết bị hoặc theo trạm/ứng dụng. Thời gian của các trang bị thêm khác nhau; ví dụ: các trang bị thêm có thể xảy ra tại thời điểm thiết bị gặp sự cố hoặc khi chúng đang tuân theo lịch trình. Chiến lược bảo trì và chuyển đổi dành riêng cho khách hàng được xem xét với ưu đãi toàn diện.
Cho dù khách hàng theo đuổi chiến lược nào, cơ hội để mở rộng quan điểm của họ sang một quan điểm toàn diện hơn mang lại cho họ mức độ tự do cao nhất có thể trong việc đối phó với các điều kiện thị trường đang thay đổi và cho phép họ tập trung vào việc đảm bảo lợi thế cạnh tranh.

Trong bối cảnh này, hợp đồng dịch vụ TotalCare cung cấp khuôn khổ cho tất cả các vật liệu và lao động cần thiết liên quan đến việc chuyển đổi thiết bị, bao gồm hỗ trợ bảo trì và vận hành. Khách hàng có một thời gian biểu minh bạch giúp đơn giản hóa việc lập kế hoạch ngân sách và giúp họ hoàn thành lịch trình của mình.

Những khoảnh khắc bất ngờ tốn kém đã lỗi thời.

Người quản lý tài khoản và đối tác kênh sẵn lòng hỗ trợ khách hàng của Honeywell trên hành trình quản lý vòng đời của họ.

Giới thiệu về tác giả


Nelson Silva đang cung cấp người quản lý cho Honeywell Process Solutions.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »