Pharma 4.0: Tại sao phải số hóa sản xuất?

Mặc dù quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau, ngành dược phẩm đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số chậm để tích hợp các công nghệ được kết nối. Trên thực tế, sự chậm trễ này có thể được giải thích là do tính chất nhạy cảm và chịu sự quản lý chặt chẽ của ngành. Tuy nhiên, ngành dược phẩm đang trải qua quá trình chuyển đổi và số hóa phù hợp với nhà máy thông minh trong tương lai. Nó được gọi là dược phẩm 4.0!

Hãy cùng tìm hiểu quá trình số hóa công cụ sản xuất trong ngành dược phẩm và tác động của sự chuyển đổi này như thế nào nhé!

Chuyển đổi số: làm thế nào để số hóa sản xuất?

Sản xuất vẫn là mắt xích khó khăn nhất trong quá trình số hóa ngành dược. Là cốt lõi của ngành công nghiệp trong tương lai, sản xuất được quy định chặt chẽ trong ngành dược phẩm. Trên thực tế, mọi thay đổi được thực hiện trong chuỗi sản xuất phải được ghi lại và xác nhận trước. Các chi phí và khoản đầu tư cần thiết để thực hiện công việc này làm chậm bất kỳ dự án chuyển đổi kỹ thuật số nào.

Ngoài rào cản này, việc số hóa ngành dược phẩm dựa trên việc triển khai các công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu. Điều này cùng với phần mềm để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc. Dữ liệu lớn, IOT (Internet vạn vật) và học máy là những đồng minh tốt nhất để số hóa sản xuất.

Việc triển khai ngành dược phẩm làm trung tâm của các hệ thống chăm sóc sức khỏe có nghĩa là mọi chuyển đổi phải tính đến sự phát triển của tất cả các bên liên quan. Do đó, các nhà sản xuất phải tìm kiếm cơ hội số hóa dựa trên sự phát triển của toàn bộ ngành y tế và các công nghệ kết nối được giới thiệu.

Nhà máy của tương lai: những lợi ích của số hóa là gì?

Cải tiến sản xuất cho dược phẩm 4.0

Ngành Dược phải luôn theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ để không ngừng cải tiến. Trên thực tế, cải tiến sản xuất là một phần của cải tiến liên tục quá trình. Do đó, số hóa các quy trình này giúp cải thiện sản xuất. Việc sử dụng các đối tượng được kết nối để thu thập dữ liệu, sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu, phát triển rô-bốt nhờ máy học có khả năng phân tích thông tin thu thập được này và quyết định các hành động tốt hơn cần thực hiện.

Nhận hướng dẫn miễn phí về dược phẩm 4.0

Tạo điều kiện kiểm soát chất lượng

Số hóa các công cụ làm việc, công cụ giao tiếp và biểu mẫu giúp các nhà sản xuất Pháp cải thiện và tạo thuận lợi cho quá trình kiểm soát chất lượng. Số hóa cũng cho phép theo dõi sự phát triển của GMP và tuân thủ nó tốt hơn.

Tối ưu hóa sự thay đổi của chuỗi

Việc thay đổi chuỗi luôn lãng phí thời gian và nguồn lực vì tiêu chuẩn hóa làm việc trước khi sản xuất. Áp dụng các mô hình cải tiến liên tục như Kaizen tối ưu hóa sự thay đổi của hàng loạt và do đó thúc đẩy sản xuất. Hướng dẫn công việc được số hóa cải thiện hiệu suất của toàn bộ chuỗi sản xuất và nâng cao hiệu quả của người vận hành.

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số đặc biệt hiệu quả đối với việc giải phóng mặt bằng.

Đã đến lúc chuyển sang dược phẩm 4.0!

Picomto là chuyên gia trong việc số hóa các hướng dẫn công việc. Nhờ các giải pháp sáng tạo, nó có thể hỗ trợ các nhà sản xuất, đặc biệt là ngành dược phẩm. Chúng tôi cung cấp phần mềm tuân thủ GMP và FDA 21 CFR phần 11. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin!

Dược phẩm 4.0: chúng tôi đồng hành cùng bạn!

Picomto là chuyên gia trong việc số hóa các hướng dẫn công việc. Nhờ các giải pháp sáng tạo, nó có thể hỗ trợ các nhà sản xuất, đặc biệt là ngành dược phẩm. Chúng tôi cung cấp phần mềm tuân thủ GMP và FDA 21 CFR phần 11. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin!

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »