Phân tích máy nhanh và khả thi: Diễn đàn ARC 2023

Phân tích máy nhanh và khả thi: Diễn đàn ARC 2023
Phân tích máy nhanh và khả thi: Diễn đàn ARC 2023

Brian Wolf, giám đốc, Hoạt động xuất sắc tại LSB Industries, đã mô tả ứng dụng phân tích nhanh chóng đạt được kết quả trong thời gian ngắn tại Diễn đàn Công nghiệp ARC thường niên lần thứ 27. Anh ấy có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, thiết lập phân tích dữ liệu để chuyển đổi kỹ thuật số cho nhiều công ty trên hàng trăm cơ sở. LSB Industries là nhà sản xuất hóa chất công nghiệp và nông nghiệp hàng đầu ở Bắc Mỹ bao gồm amoniac, Urea Ammonium Nitrate (UAN), amoni nitrat (AN) và axit nitric & sulfuric. Công ty có cơ sở sản xuất ở El Dorado, Arkansas; Cherokee, Alabama; Trước đó, Oklahoma; và Baytown, Texas.

Mục tiêu chuyển đổi số

Wolf giải thích rằng khi nhìn vào đường cong P (Thất bại được dự đoán) đến F (Thất bại) cổ điển, mục tiêu là dự đoán kịp thời những thất bại trong tương lai để hành động trước khi điều này ảnh hưởng đến sản xuất bằng ứng dụng phân tích. Anh ấy nhấn mạnh, “Nếu chúng ta làm tất cả công việc này mà không ngăn chặn được thất bại, thì để làm gì?”

Ông nói: “Việc cung cấp thông tin phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. LSB Industries đã hợp tác với Atonix để thu thập thông tin và làm cho dữ liệu nhà máy trở nên thông minh nhằm cảnh báo mọi người có thể sớm giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn để hưởng lợi từ bảo trì dự đoán với chi phí cao hơn. Hiệu quả sản xuất.

Wolf nhấn mạnh rằng một phần lớn của số hóa được nhắm mục tiêu vào cách chúng tôi làm việc để có được thông tin đáng tin cậy, kịp thời và có thể hành động trong tay của nhiều người, bao gồm cả những người vận hành quy trình.

Mỗi nhà máy của họ có 5.000 đến 6.000 nghìn điểm dữ liệu đến trong thời gian thực và dữ liệu được sử dụng để cải thiện hoạt động với các phân tích dự đoán. “Điều gì có khả năng phá hủy một cơ sở và bạn sẽ tìm kiếm dữ liệu đó ở đâu để mò kim đáy bể?” Wolf đặt câu hỏi. Quá trình này cũng yêu cầu lấy dữ liệu ra khỏi các silo của họ và hợp tác làm việc theo nhóm để giải quyết vấn đề giữa các bộ phận.

Sử dụng dữ liệu hiện có trước

Công ty lần đầu tiên sử dụng dữ liệu từ các hệ thống được cài đặt tại địa điểm mà không cần thêm các công cụ mới. Wolf đã đưa ra một điểm quan trọng: “Nếu bạn có đủ dữ liệu để vận hành nhà máy của mình, bạn có thể có đủ dữ liệu để thực hiện phân tích và giám sát các quy trình.” Một phần của điều này là thêm một nhà sử học của công ty để tổng hợp dữ liệu và đưa nó vào một nơi, bao gồm cả những gì Wolf gọi là “dữ liệu bị mắc kẹt” vào một Nhà sử học số Pi bị mắc kẹt trong PLC, sổ nhật ký, tủ hồ sơ và kiến ​​thức bộ lạc. Anh ấy nói thêm, “điều này bao gồm dữ liệu bị mắc kẹt trong đầu mọi người.”

Trước hết, việc sử dụng dữ liệu quy trình hiện có đã mang lại kết quả với việc triển khai nhanh chóng, đòi hỏi ít nỗ lực.

Khi mô tả Lộ trình yêu cầu giải pháp LSB, anh ấy lưu ý rằng chúng tôi “làm việc song song với nhiều thứ trong số này.”

Sử dụng các phương pháp bao gồm nhận dạng mẫu nâng cao và toán học mạng lưới thần kinh để dự đoán lỗi, hệ thống sẽ báo cáo thông tin cụ thể để những người thích hợp có thể thực hiện hành động đối với thông tin đó. Wolf tóm tắt quá trình:

  1. Tận dụng dữ liệu quy trình hiện có
  2. Triển khai nhanh chóng với nỗ lực và chuyên môn tối thiểu
  3. Phần mềm thúc đẩy quá trình, không chỉ phân tích.

Hàng nghìn điểm dữ liệu được đo gần thời gian thực giúp lọc tất cả thông tin sai lệch khỏi dữ liệu để thực hiện một vài việc mỗi tuần. LSB đã áp dụng ATONIX để xây dựng thuật toán trong các mô hình nhằm đạt được thành công đó chỉ với dữ liệu hiện có tại mỗi cơ sở của công ty.

Phát triển thuật toán không mã

Cấu hình mô hình không có mã của ATONIX giúp các phép toán phức tạp trở nên đơn giản đối với các chuyên gia tài sản. Công cụ ATONIX có hàng nghìn mẫu được xây dựng cho các ứng dụng công nghiệp trong thế giới thực. Các kỹ sư quy trình truy cập thông tin đó và sử dụng Atonix để xây dựng một mẫu mà không cần thuê các nhà khoa học dữ liệu. Công cụ này sử dụng trí thông minh từ các kỹ sư kết hợp với các mẫu mô hình hiện có và các chức năng máy học để tạo các ứng dụng có ROI đáng kể.

quy trình làm việc

Công cụ ATONIX thúc đẩy quá trình giải quyết, sắp xếp thứ tự ưu tiên và quản lý các vấn đề trong suốt vòng đời của chúng. Giải quyết đúng vấn đề vào đúng thời điểm, “chỉ vì bạn phát hiện ra điều gì đó không có nghĩa là quy trình cần phải dừng lại ngay bây giờ mà cần phải thêm tính năng hòa giải vào quy trình làm việc đã lên kế hoạch.”

Nhận kết quả

Wolf mô tả các ví dụ khác nhau dựa trên việc triển khai trong toàn công ty. “Chúng tôi đã có thể triển khai điều này trên toàn bộ Hạm đội cơ sở của mình trong ba tháng trên mọi thứ. Mỗi trang web mất khoảng một tháng để trực tuyến và phần lớn thời gian đó mất nhiều thời gian hơn cả việc triển khai là sự thay đổi triết lý quản lý tại các cơ sở, “chúng tôi làm gì với thông tin hiện thay đổi và cải thiện cách chúng tôi làm việc”. Ngoài ra, Wolf đã mô tả tầm quan trọng của việc thu hút mọi người trên trang web và tích hợp với phần mềm thúc đẩy quá trình thay vì chỉ thực hiện phân tích.

Giới thiệu về tác giả


Bill Lydon mang đến hơn 10 năm kinh nghiệm viết và chỉnh sửa cho Automation.com, cộng với hơn 25 năm kinh nghiệm thiết kế và ứng dụng công nghệ trong ngành tự động hóa và điều khiển. Lydon bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là nhà thiết kế các bộ điều khiển máy công cụ dựa trên máy tính; ở các vị trí khác, ông áp dụng các bộ điều khiển logic khả trình (PLC) và công nghệ điều khiển quá trình. Làm việc tại một công ty lớn, Lydon đã phục vụ trong hai năm với tư cách là thành viên của nhóm nhiệm vụ gồm năm người, nhóm này đã thiết kế một hệ thống tự động hóa tòa nhà thế hệ mới bao gồm bộ điều khiển, mạng và phần mềm giám sát và điều khiển. Ông cũng thiết kế phần mềm để tối ưu hóa máy làm lạnh và nhà máy nồi hơi. Bill từng là giám đốc sản phẩm cho dòng sản phẩm điều khiển và tự động hóa trị giá hàng triệu đô la, sau đó là đồng sáng lập kiêm chủ tịch của một công ty phần mềm điều khiển công nghiệp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »