Phần mềm hướng dẫn công việc: Chuyển từ trung tâm chi phí sang trung tâm lợi nhuận

Vì các chi phí liên quan đến sản xuất và chi phí quản lý là một “điều ác” cần thiết, nên các công ty được kêu gọi hành động trên các mặt trận khác nhau để tạo ra lợi nhuận và đảm bảo hiệu quả. Đổi mới là một đòn bẩy thực sự ở đây, đặc biệt là thông qua việc số hóa các tài liệu quan trọng như hướng dẫn công việc.

Chi phí hướng dẫn công việc trên giấy

Hướng dẫn công việc trên giấy được sử dụng 90% thời gian trong các công ty sản xuất ngày nay. Định dạng tiêu chuẩn hóa hiện tại (giấy) tạo ra những hậu quả đối với sản xuất, chất lượng và tổng thể đối với chính công ty.

Trên thực tế, việc tạo, chỉnh sửa và cập nhật bằng giải pháp không chuyên dụng như Microsoft Word hoặc Excel là rất khó khăn. phức tạp và tốn thời gian (chỉnh sửa, chuyển đổi tất cả các phiên bản cũ trong shopfloor…)

Chúng cũng chỉ chứa văn bản và do đó đệ trình để giải thích bởi người lao động gây ra lỗi chất lượng, không tuân thủ, sai lệch

Đây là lý do tại sao, hướng dẫn công việc trên giấy được coi là trung tâm chi phí.

Hướng dẫn công việc tại trung tâm của sản xuất

Chúng là phần trả lời câu hỏi “làm thế nào? “trong thủ tục. Các tài liệu này có tầm quan trọng đặc biệt khi chúng tôi biết rằng chúng mô tả cho người vận hành các hành động và quy trình làm việc sẽ được thực hiện trong các máy trạm tương ứng của họ, cũng như trình tự hoạt động giữa các máy trạm.

Do đó, chất lượng và độ chính xác của các tài liệu này đóng một vai trò quyết định trong việc hiểu và thực hiện các nhiệm vụ, và do đó trong hiệu suất sản xuất. Tham số cơ bản, hỗ trợ công việc hoặc hướng dẫn công việc này có thể được sử dụng ở mức độ nào để nâng cao năng suất?

Phần lớn câu trả lời cho câu hỏi này nằm ở số hóa của chúng. Trên thực tế, có thể chuyển từ hướng dẫn công việc trên giấy sang kỹ thuật số để biến nó thành một trung tâm lợi nhuận. Do đó, việc không cần giấy tờ sẽ nâng cao lợi nhuận và giúp giảm chi phí.

Hiệu quả cao hơn, năng suất tốt hơn và do đó tăng lợi nhuận

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng phần mềm hướng dẫn công việc và tái kỹ nghệ.

Khi người lao động có thể dễ dàng truy cập các hướng dẫn công việc anh ta cần tại hiện trường, chỉ cần một vài thao tác trên thiết bị đầu cuối di động (máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại thông minh), điều này nhất thiết cho phép anh ta làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Anh ấy luôn cập nhật những thông tin mới nhất tối ưu hóa phiên bản đã xuất bản.

Thật vậy, thật dễ dàng để tưởng tượng thời gian tiết kiệm được giữa việc phải lướt qua để đến trang mong muốn và tham khảo trang đó một cách liền mạch trong một vài cú nhấp chuột. Chưa kể rằng định dạng kỹ thuật số cung cấp khả năng tích hợp nhiều phương tiện giáo khoa hơn như video.

Các hướng dẫn công việc được số hóa cũng hỗ trợ bảo mật vì chúng giúp tích hợp dễ dàng hơn và thường làm nổi bật các hướng dẫn an toàn. Cái này làm giảm nguy cơ nguy hiểm và tai nạn xảy ra.

Tất cả những cải tiến này đều có tác động tích cực ở mức độ cao đến năng suất, đầu tiên là ở cấp độ của vị trí liên quan, sau đó là cấp độ của toàn bộ công ty. Đó là lý do tại sao, sử dụng một phần mềm hướng dẫn công việc được coi là trung tâm lợi nhuận vì nó giúp giảm chi phí.

Picomto là phần mềm hướng dẫn công việc kỹ thuật số hàng đầu châu Âu. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com