Những sai lầm cần tránh khi tuyển dụng nhân viên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những sai lầm mà bạn không nên mắc phải để đảm bảo quá trình tuyển dụng nhân viên mới thành công.

Một quy trình giới thiệu mà nhân viên mới cho là chưa hoàn thiện có tác động đáng kể đến cam kết và năng suất của họ trong công ty. Tuy nhiên, không có công thức giới thiệu nào hoạt động 100% cho tất cả các công ty. Trên thực tế, mọi công ty đều khác nhau và mọi nhân viên đều khác nhau. Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng những sai lầm tương tự xảy ra rất thường xuyên khi giới thiệu nhân viên mới. Tuy nhiên, đây là những sai lầm rất dễ tránh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những sai lầm mà bạn không nên mắc phải để chào đón người mới vào công ty của mình và đảm bảo quá trình giới thiệu thành công.

Những sai lầm không nên mắc phải khi tuyển dụng nhân viên mới

Khi bạn cho rằng cứ năm nhân viên thì có một người rời bỏ công việc của họ trong vòng 45 ngày sau khi được tuyển dụng và hơn 50% nhân viên đã hoàn thành chương trình hội nhập toàn diện và có cấu trúc tốt sẽ ở lại hơn 3 năm, thì không có gì ngạc nhiên khi nhiều hơn và nhiều công ty đang tính đến quy trình giới thiệu của họ. Trong thực tế, điều cần thiết là tạo ra một chương trình giới thiệu có cấu trúc có thể giữ chân nhân viên mới trong thời gian dài.

Cần lưu ý rằng việc giới thiệu thành công một nhân viên mới là một thách thức lớn đối với cả người quản lý và công ty. Thực vậy, giai đoạn giới thiệu càng thành công, nhân viên sẽ càng tận tâm với công việc của mình và anh ta càng phát triển cảm giác thuộc về nhóm của mình.

1. Coi mùng một là ngày bình thường

Ngày đầu tiên của một nhân viên mới là một bước thiết yếu và là khởi đầu của cuộc sống trong công ty. Do đó, điều quan trọng là nó phải đáng nhớ và được đánh dấu bằng những điểm nổi bật như:

  • Giới thiệu dịch vụ và môi trường làm việc
  • Thư chào mừng từ ban quản lý
  • Bữa trưa của đội
  • Giải thích về nhiệm vụ đầu tiên và đi kèm với việc tiếp quản
  • Một cuộc trao đổi thân mật qua đồ uống
  • Cung cấp tập sách chào mừng

2. Không thông báo cho các đội

Cho đến nay, thông thường các nhóm được thông báo về sự xuất hiện của một nhân viên mới trong cùng một ngày. Hầu hết thời gian, những người mới được tuyển dụng bắt đầu công việc của họ chỉ để thấy rằng họ không được các đội hiện tại mong đợi.

Rất thường xuyên, họ thấy rằng không ai biết tên của họ và không có tài liệu nào được lên kế hoạch cho sự xuất hiện của họ. Điều này có xu hướng để lại ấn tượng đầu tiên tiêu cực về công ty. Do đó, điều cần thiết là thông báo cho nhân viên cũ.

Nếu bạn có nhật ký hoặc bản tin trong công ty, bạn có thể sử dụng chúng để giới thiệu nhân viên mới. Bạn cũng có thể trình bày thân mật hơn tại cuộc họp nội bộ.

Lưu ý rằng nhân viên cũ cảm thấy họ biết nhân viên mới càng nhiều thì sự chào đón càng nồng nhiệt.

3. Bỏ qua nhạc đệm

Điều quan trọng là xác định một nhà tài trợ để bổ sung thông tin liên lạc với các đội. Người này sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu nhân viên mới. Anh ấy cũng sẽ là người giới thiệu của anh ấy để trả lời các câu hỏi về công ty để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu của anh ấy.

Việc đồng hành nên được cung cấp miễn là cần thiết và không giới hạn trong những ngày hoặc tuần đầu tiên.

4. Quản lý quá nhiều giấy tờ

Một trong những nhiệm vụ tốn thời gian nhất là điền vào các biểu mẫu hành chính. Trên thực tế, nhiệm vụ này có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày. Đó là thời gian quý giá mà các nhân viên mới cũng như bộ phận nhân sự và toàn bộ nhóm lãng phí. Cần lưu ý rằng mỗi giờ dành cho việc đọc sách hướng dẫn hoặc ký tài liệu là một giờ không tối ưu. Trên thực tế, những người mới đến có thể dành thời gian này để làm quen với nhiệm vụ mới của họ. Gánh nặng hành chính này kéo dài thời gian cần thiết để nhân viên mới đạt được năng suất tối đa.

5. Tạo gánh nặng cho người mới trong quá trình đào tạo

Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong quá trình giới thiệu là cung cấp quá nhiều thông tin cho những người mới tuyển dụng. Thật vậy, giới thiệu một môi trường làm việc mới đã là một nguồn thông tin quan trọng để quản lý.

Vai trò của bất kỳ công ty nào là giúp nhân viên mới nhận được thông tin họ cần vào đúng thời điểm.

Với các nền tảng áp dụng kỹ thuật số như Picomto, bạn có thể đào tạo nhân viên theo thời gian thực. Cách học này giúp nhân viên mới tiếp thu nhanh chóng bằng cách làm theo hướng dẫn. Với các giải pháp kỹ thuật số, bạn cũng có thể chia quá trình đào tạo của mình thành các mô-đun nhỏ. Điều này sẽ giúp nhân viên mới dễ dàng lưu giữ thông tin về lâu dài.

6. Giới hạn giới thiệu đến cuối ngày đầu tiên

Một sai lầm phổ biến khác là nghĩ rằng khi ngày đầu tiên của quá trình tích hợp kết thúc, quá trình tích hợp sẽ kết thúc. Tuy nhiên, nó không kết thúc ở đó. Trên thực tế, ngày đầu tiên mới chỉ là bắt đầu. Một vài ngày là không đủ để một nhân viên mới hòa nhập và hiểu các quy trình và văn hóa khác nhau của công ty. Thật vậy, việc đồng hành của một tân binh được thực hiện từ việc tuyển dụng đến việc thích ứng với việc đảm nhận vị trí. Ngoài ra, bạn nên biết rằng quá trình giới thiệu trong công ty vẫn tiếp tục sau thời gian dùng thử (thời gian giới thiệu dành cho người mới).

7. Thiếu phản hồi trong suốt quá trình giới thiệu

Ngoài việc tích hợp một người mới vào tổ chức, giới thiệu cũng là khởi đầu của mối quan hệ với người quản lý của anh ấy. Do đó, nó là một quá trình hai chiều. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các cột mốc cung cấp phản hồi và cho phép người mới thể hiện bản thân.

Bạn không nên quên cơ hội bạn có với mỗi lần đến mới. Trên thực tế, bạn đang giới thiệu một người có kinh nghiệm trước đây và một góc nhìn mới về công ty của bạn và các quy trình của công ty.

Do đó, đây là cơ hội để tận dụng vẻ bề ngoài của nhân viên mới bằng cách nêu bật những điểm cần cải thiện.

Về Picomoto

Picomoto là một giải pháp kỹ thuật số cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên mới. Công cụ kỹ thuật số này cũng giúp đào tạo nhân viên mới để họ vận hành nhanh hơn.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »