Nhân viên của Endress+Hauser đạt được mục tiêu quyên góp cho một dự án nước trong thời gian kỷ lục

Nhân viên của Endress+Hauser đạt được mục tiêu quyên góp cho một dự án nước trong thời gian kỷ lục
Nhân viên của Endress+Hauser đạt được mục tiêu quyên góp cho một dự án nước trong thời gian kỷ lục

Nhân viên của Endress+Hauser trên khắp thế giới đang kỷ niệm 70 năm thành lập Tập đoàn trong năm nay thông qua một loạt các sự kiện–đồng thời cam kết thực hiện một mục đích chính đáng theo một cách đặc biệt. Là một phần của Thử thách Nước Endress+Hauser, các nhân viên đã quyên góp cho một dự án nước ở Việt Nam thông qua chạy bộ và các hoạt động thể chất khác. Chiến dịch hiện đang bước vào vòng thứ hai.

Endress+Hauser Water Challenge được khởi động vào năm 2019. Với sáng kiến ​​này, nhân viên sẽ chạy, đạp xe, bơi lội hoặc tham gia các hoạt động thể thao khác trong một khoảng cách xác định trước và quyên góp một số tiền cụ thể để giúp mọi người tiếp cận với nước sạch. Công ty phù hợp với từng số tiền quyên góp. Do đó, Endress+Hauser đang mở rộng cam kết của công ty đối với việc cung cấp nước an toàn, kinh tế và bền vững cho khu vực phi lợi nhuận.

Mục tiêu đạt được, mục tiêu nhân đôi

Nhân viên Endress+Hauser đã thiết lập một mục tiêu đặc biệt cho năm kỷ niệm bằng cách nỗ lực đi vòng quanh thế giới trong 70 ngày thông qua nhiều hoạt động nhóm khác nhau. Cột mốc 40.075 km đã đạt được chỉ trong năm tuần. “Thành công này là một nỗ lực to lớn của cả nhóm. Giám đốc Điều hành Matthias Altendorf cho biết: Thử thách Nước của Endress+Hauser đang huy động nhân viên của chúng tôi trên toàn cầu. Chiến dịch hiện đang bước vào thời gian bù giờ với mục tiêu đi vòng quanh trái đất lần thứ hai.

Nước sạch cho 1.000 người

Năm nay Thử thách Nước của Endress+Hauser đang hỗ trợ một dự án ở Việt Nam – chính xác hơn là ở tỉnh Kon Tum thuộc khu vực Tây Nguyên gần biên giới với Lào và Campuchia. Dự án sẽ thúc đẩy sự sẵn có của nước uống sạch trong một ngôi làng có 90 gia đình với ít cơ sở hạ tầng nằm cách đường chính khoảng 10 km. Ông Matthias Altendorf nhấn mạnh: “Chúng tôi có thể cải thiện cuộc sống của hơn 1.000 người một cách bền vững thông qua dự án này.

Bắt tay với các đối tác địa phương

Số tiền quyên góp sẽ được dùng để xây dựng một nhà nước ở trung tâm làng, nơi nước ngầm sẽ được vận chuyển bằng máy bơm, sau đó được lọc và làm sạch thông qua quá trình thẩm thấu ngược. Các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra lượng điện cần thiết trong ngày. Ngoài ra, quảng trường làng sẽ được thiết kế lại và làm mới đường vào như một phần của dự án. Endress+Hauser Việt Nam sẽ thực hiện dự án cùng với đại diện địa phương là NK Engineering và Plan International Việt Nam, một tổ chức viện trợ. Dự án Thử thách Nước đầu tiên của Endress+Hauser trong năm 2020 cũng đã được hoàn thành tại Việt Nam.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »