Nhà máy Robotics của Pittsburgh ra mắt Trụ sở thường trực tại ‘Robotics Row’ đang phát triển mạnh

Nhà máy Robotics của Pittsburgh ra mắt Trụ sở thường trực tại 'Robotics Row' đang phát triển mạnh
Nhà máy Robotics của Pittsburgh ra mắt Trụ sở thường trực tại ‘Robotics Row’ đang phát triển mạnh

Ngày 17 tháng 7 năm 2023 – The Robotics Factory, một sáng kiến ​​dành riêng cho việc tạo ra, tăng tốc và mở rộng quy mô các công ty chế tạo robot ở khu vực Pittsburgh, đã công bố địa điểm mới của họ tại tòa nhà Tech Forge ở khu phố Lawrenceville của Pittsburgh.

Được hỗ trợ bởi Công trình Sáng tạo, Mạng lưới Người máy Pittsburgh và Tổ chức Hợp tác Kinh tế Mới Tây Nam Pennsylvania, Nhà máy Người máy sẽ đóng vai trò là một không gian hợp tác quan trọng, củng cố năng lực sản xuất và giúp các công ty đẩy nhanh quá trình thương mại hóa sản phẩm của họ. Vị trí mới tại Tech Forge nằm ở trung tâm “Robotics Row” của Pittsburgh, nơi có mật độ cao các tổ chức chế tạo robot trong tất cả các giai đoạn phát triển hoạt động trong các ngành khác nhau.

Việc thành lập địa điểm này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong dự án, một yếu tố chính của khoản tài trợ Thách thức Khu vực Xây dựng lại Tốt hơn trị giá 63 triệu đô la do Cơ quan Quản lý Phát triển Kinh tế Hoa Kỳ (EDA) trao cho Tổ chức Hợp tác Kinh tế Mới Tây Nam Pennsylvania – một liên minh gồm các tổ chức hàng đầu trong khu vực trường đại học, các đối tác từ thiện và khu vực tư nhân.

Nhà máy Robotics bao gồm ba chương trình riêng biệt, giải quyết mọi thứ từ ý tưởng đến thương mại hóa. Chương trình Tạo tạo ra một không gian đổi mới cho các doanh nhân, chuyên gia công nghệ, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành để giải quyết các thách thức của ngành thông qua các hội thảo. Chương trình Tăng tốc thúc đẩy tối đa sáu công ty khởi nghiệp rô-bốt tiền hạt giống với nguồn tài trợ, cố vấn và tài nguyên thông qua một chương trình chuyên sâu kéo dài bảy tháng. Chương trình Quy mô cung cấp kiến ​​thức chuyên môn hàng đầu trong ngành về tạo mẫu sản phẩm và dịch vụ, hỗ trợ các công ty phát triển các sản phẩm sẵn sàng sản xuất bằng cách sử dụng các nguồn lực của Nhà máy Robot.

Lô sáu công ty đầu tiên được chọn cho chương trình Tăng tốc sẽ chuyển đến vị trí Hàng Robotics ngay khi khả thi. Vị trí mới này sẽ cung cấp thiết kế nội bộ cho sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, hỗ trợ tạo mẫu và tiếp cận các nguồn lực sản xuất toàn diện của khu vực. Bằng cách trao quyền cho các công ty kết hợp các cân nhắc về sản xuất trong giai đoạn thiết kế ban đầu, Nhà máy Robot sẽ đẩy nhanh việc triển khai các công nghệ tự trị và cho phép các công ty đạt được khả năng mở rộng.

Ven Raju, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Innovation Works cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành một quá trình lựa chọn và xác định địa điểm kỹ lưỡng, đánh giá các địa điểm trên cơ sở một loạt các thông số. “Địa điểm Lawrenceville phù hợp nhất với các mục tiêu chiến lược tổng thể của khoản tài trợ thách thức khu vực Build Back Better đồng thời đáp ứng các yêu cầu về chức năng, hoạt động và ngân sách.”

Jenn Apicella, Giám đốc điều hành tạm thời của Mạng lưới người máy Pittsburgh, đã mở rộng dựa trên những quan điểm này, nói rằng: “Việc Nhà máy người máy đến Tech Forge là một bước phát triển then chốt trong khả năng hỗ trợ, tăng tốc và mở rộng quy mô của các công ty người máy trong khu vực của chúng tôi. Nhà máy người máy sẽ phục vụ là tâm điểm đổi mới và tăng trưởng kinh doanh thương mại cho các công ty và công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp tự động và rô-bốt. Vị trí chiến lược của nó sẽ thúc đẩy các cơ hội hợp tác tuyệt vời, dẫn đến việc sử dụng và áp dụng ngành thương mại hóa mới và có tác động. Động thái này tiếp tục củng cố tác động của hệ sinh thái rô-bốt của chúng tôi trên toàn cầu quy mô, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm ngay tại đây, neo đậu ở khu vực Pittsburgh.”

EDA cấp khu vực giúp các vị trí phía tây nam Pennsylvania nắm bắt cơ hội vàng để thúc đẩy cụm tự trị và người máy khu vực, một lĩnh vực mà khả năng lãnh đạo và chuyên môn của Pittsburgh được công nhận trên toàn cầu. Khoản tài trợ này tài trợ cho năm dự án trong khu vực, bao gồm Nhà máy Robotics. Những sáng kiến ​​này nhằm mục đích biến đổi các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng trên khắp vùng tây nam Pennsylvania bằng cách mang đến những cơ hội bền vững trong lĩnh vực đang bùng nổ này.

“Sự chuyển đổi của Pittsburgh từ một cường quốc công nghiệp thành một trung tâm công nghệ của thế kỷ 21 là một minh chứng cho tài năng đáng kinh ngạc của khu vực, các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng thế giới và một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ,” Ven Raju nói. “Trong suốt bốn thập kỷ qua, cụm người máy của khu vực đã đi đầu trong quá trình chuyển đổi này. Nhà máy Robotics tại ngôi nhà mới của nó sẽ đóng vai trò là nguồn lực cộng đồng nằm ở trung tâm để hỗ trợ các công ty chế tạo robot từ khi thành lập đến khi mở rộng quy mô, thúc đẩy tăng trưởng việc làm và tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế khu vực.”

Trọng tâm là thúc đẩy tính toàn diện, nhắm mục tiêu đến những người trước đây bị bỏ qua về việc làm, tạo ra của cải và cơ hội đổi mới trong lĩnh vực robot và quyền tự chủ.

Ngôi nhà dành riêng cho Nhà máy Người máy củng cố cụm người máy của khu vực và củng cố vị trí của Pittsburgh với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu về đổi mới người máy. “Pittsburgh có một trong những cụm người máy năng động và được đánh giá cao nhất trên thế giới. Thông qua các khoản đầu tư có chủ ý và chiến lược–như Nhà máy Robotics, máy gia tốc rô-bốt đầu tiên của khu vực được thực hiện nhờ khoản tài trợ thách thức khu vực Build Back Better của chúng tôi, chúng tôi đang tiếp tục củng cố hệ sinh thái này–đảm bảo rằng mọi người, các địa điểm và công ty của Stefani Pashman, Giám đốc điều hành của Hội nghị Allegheny về Phát triển Cộng đồng và đồng chủ tịch của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Mới Tây Nam Pennsylvania cho biết. “Trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi nhận được giải thưởng tài trợ lịch sử này, chúng tôi đang tạo ra tác động. Với nhóm thuần tập đầu tiên được ra mắt gần đây, Nhà máy Robotics đã đi vào hoạt động. Nếu bạn muốn định hình tương lai bằng robot và quyền tự chủ, bạn cần phải ở Pittsburgh.”

“Nhà máy Robotics sẽ là một tài sản neo quan trọng và độc đáo–một trung tâm vật lý nơi cộng đồng được tạo ra và khơi dậy sự đổi mới. Nó sẽ là vô giá đối với việc nuôi dưỡng liên tục thế hệ tiếp theo của các công ty chế tạo robot. Nhà máy Robotics là một sáng kiến ​​robot đầu tiên về cách nó mang lại sự hỗ trợ cho việc tăng tốc, sáng tạo và mở rộng quy mô cùng nhau dưới một mái nhà. Nó gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng khu vực Pittsburgh là một bệ phóng hoàn hảo, đồng thời là nơi các công ty có thể mở rộng quy mô và phát triển,” Ben Pratt, quan chức cạnh tranh kinh tế khu vực tại Hội nghị Allegheny cho biết.

Đọc thêmXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »