Người lao động lạc quan về tác động của AI và tự động hóa đối với công việc

Người lao động lạc quan về tác động của AI và tự động hóa đối với công việc
Người lao động lạc quan về tác động của AI và tự động hóa đối với công việc

Ngày 17 tháng 7 năm 2023 – Hơn 90% công nhân Mỹ muốn thu thập dữ liệu do AI hỗ trợ tại nơi làm việc, theo một nghiên cứu gần đây do SS&C Blue Prism ủy quyền. Các phát hiện cho thấy hầu hết người lao động đều cởi mở về việc thấy tự động hóa nhiều hơn ở nơi làm việc và tin rằng tác động của AI đối với vai trò của họ sẽ là tích cực.

Nghiên cứu của SS&C Blue Prism khám phá quan điểm của hơn 1.000 công nhân trên khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Đức. Ở Mỹ, 63% cho rằng AI sẽ cho phép họ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả. Hầu hết người lao động cũng tin rằng tự động hóa sẽ cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn nhiều (55%).

Người lao động cho biết dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, với 3/4 số người được hỏi coi vai trò của nó là “cực kỳ quan trọng”. Hơn một nửa (58%) công nhân đã sử dụng một số hình thức tự động hóa.

Nghiên cứu cho thấy nhân viên bị phân tâm bởi hàng loạt email và cuộc họp mà họ phải đối mặt hàng ngày, với 65% sẵn sàng sử dụng nhân viên kỹ thuật số để giúp quản lý khối lượng công việc, chẳng hạn như đưa họ đến các cuộc họp. Khả năng học hỏi của AI có nghĩa là khi tự động hóa và AI-bot xử lý nhiều thông tin hơn và thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn, chúng sẽ có thể hỗ trợ nhân viên tốt hơn.

Hai trong số những điều khiến người lao động thất vọng nhất khi nói đến tự động hóa là vẫn phải hoàn thành một số nhiệm vụ theo cách thủ công (84%) và nhu cầu sửa hoặc phê duyệt các nhiệm vụ do tự động hóa thực hiện (51%). Tự động hóa sẽ không chỉ cải thiện năng suất mà còn cho phép mọi người mở rộng kỹ năng và tham gia vào công việc sáng tạo và có ý nghĩa hơn.

Các doanh nghiệp chuyển hướng sang tự động hóa là một phản ứng đối với môi trường làm việc thay đổi nhanh chóng và áp lực cạnh tranh ngày càng tăng. Nghiên cứu chỉ ra rằng tương lai của lực lượng lao động là sử dụng AI và tự động hóa để tối đa hóa tác động của dữ liệu.

“Chúng tôi rất vui khi thấy người lao động có cái nhìn tích cực về tự động hóa và tương lai của lực lượng lao động. Các tiêu đề xung quanh việc mất việc làm do tự động hóa bỏ qua rằng tự động hóa sẽ thay đổi bản chất công việc của họ hơn là loại bỏ các vai trò. Điều này tạo cơ hội để tập trung vào công việc thỏa mãn hơn mà không bị sa lầy trong hàng đống công việc hành chính góp phần khiến người lao động bị căng thẳng và kiệt sức. Tương lai của lực lượng lao động sẽ toàn diện và cân bằng nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật số và có vẻ như người lao động đã nhận ra điều đó,” Beth Homer, Tổng Giám đốc, Châu Mỹ tại SS&C Blue Prism, cho biết.

Truy cập thông tin chi tiết toàn cầu từ báo cáo đầy đủ tại đây.

Giới thiệu về lăng kính xanh SS & C

SS&C Blue Prism cho phép các tổ chức mang lại giá trị kinh doanh chuyển đổi thông qua nền tảng tự động hóa thông minh của chúng tôi. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm với một mục đích duy nhất—để cải thiện trải nghiệm cho mọi người. Bằng cách kết nối mọi người và nhân viên kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng tài nguyên phù hợp mọi lúc để mang lại kết quả kinh doanh và khách hàng tốt nhất. Chúng tôi cung cấp phần mềm cho toàn doanh nghiệp không chỉ cung cấp toàn quyền kiểm soát và quản trị mà còn cho phép doanh nghiệp phản ứng nhanh với sự thay đổi liên tục. Vượt quá mong đợi của khách hàng, duy trì tính cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »