Nghiên cứu: Ngân sách An ninh mạng OT sẽ tăng trong năm nay

Nghiên cứu: Ngân sách An ninh mạng OT sẽ tăng trong năm nay
Nghiên cứu: Ngân sách An ninh mạng OT sẽ tăng trong năm nay

Ngày 5 tháng 6 năm 2023 – OTORIO, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp quản lý rủi ro kỹ thuật số và an ninh mạng cho công nghệ vận hành (OT), gần đây đã trình bày kết quả nghiên cứu hiện tại của mình với sự hợp tác của ServiceNow. Nghiên cứu có tiêu đề “Hiểu về tình trạng an ninh mạng OT công nghiệp: Thông tin chi tiết từ C-Suite”, đã xem xét tình trạng an ninh mạng hiện tại trong môi trường OT công nghiệp. Trong số những thứ khác, nghiên cứu chỉ ra cách các công ty muốn đảm bảo tuân thủ và lập kế hoạch ngân sách cho bảo mật OT.

Môi trường OT không còn bị cô lập với thế giới bên ngoài mà ngày càng được kết nối với Internet và do đó dễ bị tấn công hơn. Số hóa tạo ra những thách thức mới, nhưng cũng chỉ ra con đường cho một chiến lược quản lý rủi ro tích cực và phòng ngừa mới. Nghiên cứu của OTORIO và ServiceNow cho thấy việc đảm bảo các hoạt động an toàn và linh hoạt ngày càng trở nên quan trọng, nhưng các công ty vẫn đang tìm kiếm những cách tốt nhất để triển khai các chiến lược hiệu quả. Có nhiều dấu hiệu cho thấy các quyết định hiện tại sẽ rất quan trọng đối với an ninh hoạt động và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tuân thủ vẫn là một vấn đề quan trọng

Một trong những chủ đề mà các công ty thường phải giải quyết vào lúc này là tuân thủ. 93% số người tham gia khảo sát lưu ý rằng số lượng các quy định và tiêu chuẩn mà công ty của họ phải tuân thủ trong 12 tháng qua đã tăng mạnh đến vừa phải. Việc tuân thủ các quy định ngày càng tăng rất phức tạp và tốn thời gian, và việc không tuân thủ có thể dẫn đến các khoản tiền phạt tốn kém. Bằng cách tự động hóa bảo mật và tuân thủ OT, các tổ chức có thể tiết kiệm thời gian và cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Đại đa số (85%) các tổ chức chủ động và tự động theo dõi việc tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của ngành: 31% tiến hành giám sát liên tục việc tuân thủ và 54% tiến hành đánh giá khi cần hoặc theo định kỳ.

Đây là một sự phát triển tích cực, vì nó cho thấy rằng các công ty đang thực hiện nghiêm túc việc tuân thủ và nhận thức được những hậu quả tiềm ẩn của việc không tuân thủ. Tuy nhiên, 54% các công ty tiến hành đánh giá không liên tục (nghĩa là phản ứng thay vì chủ động) đôi khi có nguy cơ không tuân thủ, điều này có thể khiến họ dễ bị phạt tiền, hành động pháp lý và các hình phạt khác.

Ngân sách bảo mật OT sẽ tăng trong năm nay

78% công ty được khảo sát có kế hoạch tăng ngân sách bảo mật OT của họ vào năm 2023, 20% có kế hoạch giảm ngân sách và 2% sẽ không thay đổi ngân sách. Các công ty đang ở giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nơi các quỹ đầu tư đang cạn kiệt và ngân sách của các bộ phận đang bị cắt giảm trên diện rộng. Rõ ràng rằng bảo mật OT là mối quan tâm lớn đối với cơ sở hạ tầng quan trọng và các nhà sản xuất khi hơn 3/4 trong số họ đang tăng chi tiêu trong môi trường này. 20% những người có kế hoạch cắt giảm sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công tiếp theo và gián đoạn kinh doanh do thiếu nguồn lực.

Các công ty có kế hoạch tăng ngân sách bảo mật OT của họ sẽ tăng trung bình 29%. Đây là một mức tăng đáng kể, cho thấy rằng họ đang rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường OT khỏi lây nhiễm phần mềm độc hại, tấn công DDoS và các mối đe dọa phổ biến khác.

phương pháp luận

OTORIO và ServiceNow đã thực hiện một cuộc khảo sát với 190 giám đốc điều hành CNTT cấp cao. Mục đích là để hiểu rõ hơn về những thách thức và ưu tiên chính của ngành an ninh mạng OT, đồng thời tìm hiểu thêm về kế hoạch chiến lược và ngân sách của các công ty. Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến bởi Global Surveyz Research. Những người được hỏi đến từ các công ty có hơn 5.000 nhân viên và làm việc trong lĩnh vực CNTT, rủi ro, bảo mật, vận hành và OT. Một loạt các ngành công nghiệp bao gồm năng lượng, tiện ích, sản xuất, dầu khí, bột giấy và giấy, dược phẩm, hóa chất, cơ sở hạ tầng quan trọng, ô tô, hậu cần thông minh, giao thông vận tải và khai thác mỏ, trong số những ngành khác. Cuộc khảo sát cũng nhằm vào các công ty sử dụng hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) hoặc đang xem xét bổ sung các giải pháp bảo mật OT vào môi trường bảo mật của họ.

Giới thiệu về OTORIO

OTORIO cung cấp các giải pháp an ninh mạng OT chủ động, được phối hợp và cấp công nghiệp. OTORIO kết hợp công nghệ tiên tiến, nghiên cứu chuyên sâu và bí quyết đã được chứng minh trong lĩnh vực an ninh mạng OT.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »