Ngày Đo lường Thế giới năm 2023 Kỷ niệm ‘Các phép đo Hỗ trợ Hệ thống Lương thực Toàn cầu’

Ngày Đo lường Thế giới năm 2023 Kỷ niệm 'Các phép đo Hỗ trợ Hệ thống Lương thực Toàn cầu'
Ngày Đo lường Thế giới năm 2023 Kỷ niệm ‘Các phép đo Hỗ trợ Hệ thống Lương thực Toàn cầu’

Ngày 9 tháng 5 năm 2023 – Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 30 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính với 8 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Ngày Đo lường Thế giới năm 2023 tôn vinh khoa học đo lường bằng cách chú ý đến những thách thức ngày càng tăng của biến đổi khí hậu và phân phối lương thực toàn cầu cũng như vai trò của phép đo chính xác trong việc cải thiện chuỗi thức ăn.

Jeff Gust, giám đốc đo lường công ty của Fluke Corporation cho biết: “Không có gì bí mật khi dinh dưỡng, an ninh lương thực và an toàn thực phẩm đều có mối liên hệ với nhau. “Các phép đo chính xác có thể giúp giải quyết những thách thức mà hệ thống lương thực toàn cầu phải đối mặt bằng cách giúp cải thiện an toàn thực phẩm, dinh dưỡng Fluke tự hào ủng hộ Ngày Đo lường Thế giới và tôn vinh công việc của các nhà đo lường trên khắp thế giới, những người đang hợp tác với các phòng thí nghiệm kiểm tra thực phẩm để cứu mạng sống theo đúng nghĩa đen thông qua các phép đo hiệu quả.”

Ngày Đo lường Thế giới là một lễ kỷ niệm hàng năm về việc ký kết Công ước Máy đo vào ngày 20 tháng 5 năm 1875 bởi đại diện của mười bảy quốc gia. Công ước thiết lập khuôn khổ cho sự hợp tác toàn cầu trong khoa học đo lường và trong các ứng dụng công nghiệp, thương mại và xã hội của nó. Mục đích ban đầu của Công ước Đồng hồ đo — tính thống nhất của phép đo trên toàn thế giới — ngày nay vẫn còn quan trọng như mục đích năm 1875.

Trước Ngày đo lường năm 2023, Jeff Gust sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Khám phá nghệ thuật và khoa học đo lường: Thảo luận về hội đồng đo lường” vào ngày 11 tháng 5 lúc 8:00 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Hội thảo trên web sẽ khám phá các xu hướng và cải tiến mới nhất trong đo lường. Các câu hỏi dành cho hội thảo có thể được gửi trước (lúc đăng ký) và các chuyên gia sẽ chia sẻ những câu trả lời sâu sắc và những câu chuyện thú vị.

Để đăng ký hội thảo trực tuyến về bảng điều khiển Fluke Metrology, hãy truy cập trang web.

Giới thiệu về Hiệu chuẩn Fluke

Fluke Calibration là công ty hàng đầu về phần mềm và thiết bị hiệu chuẩn chính xác cho các phép đo điện, nhiệt độ, áp suất, lưu lượng và RF. Các sản phẩm hiệu chuẩn của Fluke Calibration được tìm thấy tại các cơ sở hiệu chuẩn trên toàn thế giới, bao gồm Viện Đo lường Quốc gia, nơi đòi hỏi hiệu suất và độ tin cậy ở mức cao nhất, được hỗ trợ bởi hệ thống đo lường hiện đại và sự hỗ trợ kiên quyết. Chúng được các kỹ sư chất lượng, kỹ thuật viên hiệu chuẩn và nhà đo lường tin cậy để truyền niềm tin vào các phép đo quan trọng đối với tổ chức của họ về chất lượng, an toàn, độ tin cậy và chi phí.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn