Ngành hóa chất hợp tác với Siemens để thí điểm khử cacbon cho chuỗi cung ứng của mình

Ngành hóa chất hợp tác với Siemens để thí điểm khử cacbon cho chuỗi cung ứng của mình
Ngành hóa chất hợp tác với Siemens để thí điểm khử cacbon cho chuỗi cung ứng của mình

Cùng nhau vì sự bền vững (TfS) và Siemens đang công bố quan hệ đối tác về khử cacbon để thúc đẩy tính bền vững tổng thể của ngành hóa chất. TfS là một sáng kiến ​​toàn cầu nhằm thúc đẩy tính bền vững trong chuỗi cung ứng của ngành hóa chất, bao gồm 47 công ty quốc tế, trong đó có một số tập đoàn hóa chất lớn nhất. Siemens, công ty công nghệ hàng đầu và là nhà cung cấp phần mềm công nghiệp và tự động hóa, sẽ tận dụng sức mạnh của giải pháp Sigreen, một công cụ để theo dõi và quản lý lượng khí thải carbon của sản phẩm (PCF) và là một phần của danh mục Siemens Xcelerator.

Trong một dự án thí điểm, hai đối tác đang kết hợp chuyên môn của họ và nhằm mục đích chứng minh khả năng mở rộng trao đổi dữ liệu PCF trên toàn ngành, đây là một bước quyết định để khử cacbon cho ngành. Giải pháp Sigreen sẽ được thí điểm và cung cấp các bài học để trao đổi dữ liệu PCF trong ngành hóa chất. Sau đó, nó có thể được triển khai giữa các thành viên TfS, góp phần nâng cao hơn nữa chuyên môn của họ với tư cách là những người tiên phong trong lĩnh vực PCF.

“Mối quan hệ hợp tác với TfS là một bước tiến quan trọng đối với ngành hóa chất toàn cầu. Chúng tôi đang giúp toàn bộ lĩnh vực trở nên bền vững hơn! Đây là một kế hoạch chi tiết cho các ngành công nghiệp khác,” Roland Busch, chủ tịch và giám đốc điều hành của Siemens AG cho biết. “Sigreen cho phép các công ty trao đổi dữ liệu phát thải từ chuỗi cung ứng của họ một cách an toàn và tin cậy. Với thông tin này, họ có thể đưa ra quyết định tốt hơn để giảm lượng khí thải carbon của mình.”

“Sigreen sẽ trang bị cho chúng tôi giải pháp để đưa Hướng dẫn về Dấu chân Carbon Sản phẩm của chúng tôi vào các hoạt động trên quy mô lớn. Điều này sẽ cho phép chúng tôi giải quyết thách thức phạm vi 3 của ngành hóa chất. Các thành viên TfS, nhà cung cấp và khách hàng của họ đang mong muốn được thử nghiệm giải pháp chia sẻ dữ liệu do Sigreen cung cấp. Bertrand Conquéret, chủ tịch của Together for Sustainability cho biết, một môi trường đáng tin cậy nơi tất cả các đối tác có thể chia sẻ dữ liệu PCF của họ một cách an toàn được cung cấp bởi Nguyên tắc PCF Cùng nhau vì Sự bền vững là một bước quan trọng và là chất tăng tốc trong việc thúc đẩy quá trình khử cacbon trong toàn ngành hóa chất.

Sigreen cho phép trao đổi dữ liệu PCF an toàn và đáng tin cậy trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Thông tin này sau đó có thể được kết hợp với dữ liệu từ các quy trình tạo giá trị của chính công ty để xác định lượng khí thải carbon và cho phép các công ty thực hiện các biện pháp giảm thiểu có mục tiêu với hiệu quả định lượng được. Sigreen hỗ trợ các công ty trên hành trình hướng tới chuỗi giá trị trung lập với khí hậu và cho phép họ tận dụng tính bền vững như một yếu tố cạnh tranh quyết định. Tùy thuộc vào mức độ tích hợp theo chiều dọc, chuỗi cung ứng thượng nguồn chiếm tới 90% lượng khí thải (Nguồn CDP 2022 Báo cáo chuỗi cung ứng toàn cầu) và Sigreen cho phép sự tích hợp quan trọng này trên toàn chuỗi giá trị.

Ngành hóa chất là ngành tiên phong trong dữ liệu môi trường ở cấp độ sản phẩm

Tất cả các thành viên TfS cam kết khử cacbon cho chuỗi cung ứng của họ. Vào năm 2022, TfS đã đưa ra Hướng dẫn PCF hài hòa các phương pháp tiếp cận khác nhau được sử dụng trong ngành để tính toán lượng khí thải carbon.

Với Sigreen, một giải pháp trao đổi PCF được tiêu chuẩn hóa hiện có đang được giới thiệu trong toàn ngành hóa chất. Nó cho phép bước hợp lý tiếp theo là sử dụng dữ liệu dành riêng cho nhà cung cấp để xác định và quản lý dấu vết carbon dành riêng cho sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Người dùng được hưởng lợi từ cách tiếp cận liên ngành. Giải pháp Sigreen là một phần trong danh mục Xcelerator của Siemens – nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở cho phép các công ty đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Về Siemens

Siemens AG (Berlin và Munich) là một công ty công nghệ tập trung vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe. Từ các nhà máy tiết kiệm tài nguyên hơn, chuỗi cung ứng linh hoạt, các tòa nhà và lưới điện thông minh hơn, đến giao thông sạch hơn và thoải mái hơn cũng như chăm sóc sức khỏe tiên tiến, công ty tạo ra công nghệ với mục đích gia tăng giá trị thực cho khách hàng. Bằng cách kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số, Siemens trao quyền cho khách hàng của mình để chuyển đổi ngành và thị trường của họ, giúp họ chuyển đổi cuộc sống hàng ngày cho hàng tỷ người. Siemens cũng sở hữu phần lớn cổ phần của công ty niêm yết công khai Siemens Healthineers, nhà cung cấp công nghệ y tế hàng đầu toàn cầu định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, Siemens còn nắm giữ cổ phần thiểu số trong Siemens Energy, công ty hàng đầu thế giới về truyền tải và phát điện. Trong năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022, Tập đoàn Siemens đã tạo ra doanh thu 72,0 tỷ euro và thu nhập ròng là 4,4 tỷ euro. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022, công ty có khoảng 311.000 nhân viên trên toàn thế giới.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »