Ngăn chặn tẩu thoát trong sản xuất hàng xa xỉ bằng ứng dụng

Cho dù chúng xuất hiện dưới hình thức khiếu nại của khách hàng hay kiểm tra chất lượng không thành công, thì việc thất thoát chất lượng có thể có tác động lớn đến kết quả cuối cùng của công ty bạn: trực tiếp thông qua chi phí vật liệu và nhân công trong quá trình làm lại — và gián tiếp thông qua việc mất đi sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng .

Các nhà quản lý nhà máy trong mọi lĩnh vực cố gắng ngăn chặn các tình huống sản phẩm bị lỗi rời khỏi nhà máy hoặc thành phẩm phải làm lại liên tục. Nhưng đối với các nhà sản xuất hàng xa xỉ, việc ngăn chặn sự trốn thoát thậm chí còn quan trọng hơn.

Xét cho cùng, một số đặc điểm độc đáo của sản xuất hàng xa xỉ là các vật liệu đắt tiền liên quan đến quá trình sản xuất và dây chuyền sản xuất khối lượng thấp, hỗn hợp cao. Việc làm lại sản phẩm gây lãng phí tài nguyên, làm chậm dây chuyền sản xuất và trì hoãn phát hành.

Ngoài ra, điều đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất hàng xa xỉ là duy trì danh tiếng sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Trong lĩnh vực này, bất cứ điều gì thiếu sự hoàn hảo đều có nguy cơ gây mất lòng tin và sự hài lòng của khách hàng.

Với chi phí nguyên liệu thô tăng 76%, chuỗi cung ứng sắp bị gián đoạn và lực lượng lao động thay đổi, các nhà sản xuất hàng xa xỉ đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết trong việc giảm phế liệu, rác thải và gia công lại — đồng thời củng cố cơ sở khách hàng của họ. Trong hành trình đạt được sự xuất sắc trong hoạt động, bước đầu tiên đơn giản là phát triển một chiến lược để ngăn chặn sự thất thoát về chất lượng.


https://cdn.brandfolder.io/GDDASP4K/at/468bfp9pcsj

Làm thế nào để thoát chất lượng xảy ra trong quá trình sản xuất?

Có hai nguyên nhân chính của việc trốn thoát. Đầu tiên là vấn đề chất lượng trong dây chuyền sản xuất của nhà sản xuất — và thứ hai là thiếu dữ liệu sản xuất và vật liệu để phát hiện và giảm thiểu các vấn đề chất lượng này trong thời gian thực.

Các vấn đề về chất lượng xảy ra trong dây chuyền sản xuất của bạn khi công nhân của bạn tuân theo các quy trình không nhất quán và tạo ra sự khác biệt của cùng một sản phẩm. Điều này cực kỳ phổ biến trong ngành sản xuất hàng xa xỉ — nơi mà tốc độ số hóa vẫn còn thấp và người vận hành dựa vào hướng dẫn trên giấy, chậm cập nhật. Do mức độ lao động thủ công liên quan cao, người vận hành đôi khi giữ phiên bản hướng dẫn của riêng họ. Họ có thể học một quy trình nhất định từ người ngồi cạnh họ hoặc người đã đào tạo họ trong quá trình giới thiệu, sau đó họ có thể chuyển bộ hướng dẫn này cho người vận hành tiếp theo khi đến lượt họ thực hiện quá trình giới thiệu. Việc thiếu kiểm soát và tiêu chuẩn hóa các hướng dẫn công việc sẽ tạo ra sự không nhất quán, hạn chế khả năng hiển thị và phá vỡ các nỗ lực cải tiến quy trình.

Một lý do khác khiến thoát hàng xảy ra là không có khả năng phát hiện sớm các vấn đề về chất lượng, phổ biến nhất là do thiếu dữ liệu theo dõi vật liệu và hoạt động. Nếu không có các công cụ kỹ thuật số, người vận hành sẽ thực hiện quy trình ghi dữ liệu sản xuất theo cách thủ công, không hiệu quả và dễ xảy ra lỗi. Độ trễ giữa thu thập, truyền và phân tích dữ liệu sẽ loại bỏ mọi cơ hội để phát hiện các vấn đề về chất lượng tại thời điểm mà không có sự tham gia của vai trò kiểm soát chất lượng. Ngoài ra, lượng dữ liệu sản xuất hạn chế khiến các kỹ sư quy trình và quản lý nhà máy không thể xác định các điểm tắc nghẽn và điểm nóng về các vấn đề chất lượng trong dây chuyền sản xuất — khiến họ không thể thực hiện các điều chỉnh quy trình cần thiết kịp thời.

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, sản xuất hàng xa xỉ có quy trình sản xuất thủ công cao. Rốt cuộc, chính chất lượng thủ công mới thu hút người mua và biện minh cho mức giá cao. Trong khi các nhà sản xuất cần duy trì yếu tố con người trong quy trình sản xuất của mình, họ cũng cần giải quyết thách thức về chất lượng không nhất quán và phát hiện lỗi muộn. Bằng cách áp dụng các công cụ kỹ thuật số như hướng dẫn công việc kỹ thuật số, các nhà sản xuất hàng xa xỉ có thể bắt đầu xây dựng các hoạt động lấy con người làm trung tâm, trong đó công nghệ phục vụ để nâng cao kỹ năng của nhân viên — cho phép họ làm việc nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn.

Sản xuất bằng chứng lỗi với hướng dẫn công việc kỹ thuật số

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số là cách hiệu quả nhất để giữ cho các hoạt động sản xuất của bạn được chuẩn hóa và cập nhật. Không giống như các hướng dẫn trên giấy dễ bị sai sót và mất mát, các hướng dẫn động có thể dễ dàng sắp xếp các trình tự mới của bạn — và đảm bảo người vận hành luôn nhìn thấy các tác vụ mới nhất.

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số đơn giản hóa việc quản lý hướng dẫn trong môi trường hỗn hợp cao như sản xuất hàng xa xỉ. Chúng loại bỏ nhu cầu sắp xếp các tác vụ theo cách thủ công cho mỗi bản dựng — và thay vào đó cho phép bạn tạo một ‘ngân hàng’ các tác vụ, sắp xếp chúng thành các trình tự và bắt tay vào xây dựng sản phẩm cuối cùng của bạn.

Với sự trợ giúp của các chỉ số trực quan, chẳng hạn như tài liệu đa phương tiện có trong hướng dẫn công việc, người vận hành có nhiều tài liệu tham khảo hơn để hoàn thành bản dựng của họ và có cơ hội phát hiện lỗi tốt hơn trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số cũng hoạt động như một kiểm tra chất lượng nội tuyến cho người vận hành. Thu thập và xử lý dữ liệu tự động có nghĩa là hệ thống của bạn có thể xác minh rằng các tác vụ đã được hoàn thành chính xác trước khi chuyển sang bước tiếp theo thông qua phần cứng tích hợp, chẳng hạn như máy quét mã vạch hoặc cân kỹ thuật số. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất thực sự kiểm soát lỗi hoạt động của họ.


https://cdn.brandfolder.io/GDDASP4K/at/r4xg84644q2

Người vận hành tuyến đầu sử dụng quy trình làm việc kỹ thuật số để hướng dẫn lắp ráp sản phẩm.

Xác định và giảm thiểu các vấn đề về chất lượng với khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ

Thu thập dữ liệu tự động với các hướng dẫn công việc kỹ thuật số cũng cung cấp một lớp chống lỗi khác bằng cách tạo ra một nguồn sự thật kết hợp trong nhiều hệ thống của bạn. Không còn dữ liệu sản xuất và vật liệu không nhất quán; các máy được kết nối loại bỏ các silo dữ liệu và giảm gánh nặng nhập dữ liệu cho con người. Loại bỏ việc nhập dữ liệu thủ công với sự trợ giúp của các thiết bị như cân, cảm biến và máy móc đảm bảo rằng dữ liệu phù hợp được thu thập vào đúng thời điểm — cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ cho bất kỳ hoạt động kiểm tra hoặc phân tích nguyên nhân gốc rễ nào.

Khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ cũng có nghĩa là các nhà quản lý nhà máy có thể xác định địa điểm và thời điểm các hành động diễn ra — cho phép họ nắm bắt mọi điểm nghẽn về chất lượng trong khu vực sản xuất. Điều này rất quan trọng để biết lỗi xảy ra như thế nào và cần thực hiện những thay đổi nào để ngăn những lỗi đó xảy ra lần nữa.

Khả năng truy xuất nguồn gốc từ nguyên liệu thô đến thành phẩm cũng mở ra cơ hội cho các nhà khai thác tham gia vào quá trình ra quyết định. Với dữ liệu sẵn có, người vận hành giờ đây có một công cụ khác để giao tiếp với cả người quản lý nhà máy và kỹ sư hệ thống — đồng thời đề xuất bất kỳ cải tiến nào đối với các quy trình hiện có.


https://cdn.brandfolder.io/GDDASP4K/at/fjv4xcq36pb

Một nhà phát triển công dân đang xây dựng một ứng dụng cho người vận hành.

Thay thế giấy bằng hướng dẫn công việc kỹ thuật số là trường hợp sử dụng phổ biến nhất của công cụ kỹ thuật số trong sản xuất hàng xa xỉ, nhưng đây chỉ là một trong nhiều ứng dụng có thể giúp nâng cấp dây chuyền sản xuất của bạn. Khi được xây dựng trên một nền tảng hoạt động duy nhất, một hệ thống ứng dụng có thể kết nối máy móc, con người và hệ thống để tăng cường khả năng cho nhân viên của bạn; tăng năng suất và hiệu quả; và quan trọng nhất là tạo ra một vòng cải tiến liên tục trong các hoạt động của bạn.

Trong loại môi trường này, nhân viên của bạn vẫn là trung tâm của bất kỳ nỗ lực số hóa nào — họ vừa là người điều khiển vừa là người sử dụng công nghệ và các hệ thống được xây dựng xung quanh việc giải quyết các vấn đề quan trọng nhất của họ. Không còn gánh nặng nhập dữ liệu thủ công, người vận hành tuyến đầu có thể tham gia vào các nhiệm vụ quan trọng, có tác động lớn hơn nhằm thúc đẩy cải tiến quy trình.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »