Monolith công bố Nghiên cứu ‘Trạng thái AI trong Kỹ thuật’ đầu tiên

Monolith công bố Nghiên cứu 'Trạng thái AI trong Kỹ thuật' đầu tiên
Monolith công bố Nghiên cứu ‘Trạng thái AI trong Kỹ thuật’ đầu tiên

Ngày 16 tháng 5 năm 2023, Luân Đôn, Vương quốc Anh – Monolith, nhà cung cấp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) cho các nhóm kỹ sư hàng đầu thế giới, hôm nay đã thông báo rằng một nghiên cứu mới do Forrester Consulting ủy quyền đã phát hiện ra rằng phần lớn (67%) các nhà lãnh đạo kỹ thuật cảm thấy áp lực phải áp dụng AI và những người có nhiều khả năng đạt được doanh thu, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh cao hơn cho người sử dụng lao động của họ.

Đại diện cho một nghiên cứu sâu toàn diện và tiết lộ về tình trạng hiện tại và quan điểm của AI trong phát triển sản phẩm kỹ thuật, nghiên cứu mới – có tiêu đề Tình trạng AI trong Kỹ thuật–đã khảo sát 163 nhà lãnh đạo kỹ thuật cấp cao tại các doanh nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và công nghiệp/sản xuất đa quốc gia ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này trong lĩnh vực phát triển sản phẩm kỹ thuật và làm sáng tỏ những thách thức và ưu tiên chính mà các nhà lãnh đạo kỹ thuật phải đối mặt trong giai đoạn xác nhận và xác minh của quy trình phát triển–và cách các giải pháp AI thông minh có thể hỗ trợ họ đạt được kết quả tốt hơn , nhanh hơn.

Tiến sĩ Richard Ahlfeld, Giám đốc điều hành và người sáng lập Monolith cho biết: “Cơn bão hoàn hảo đang hình thành trong ngành kỹ thuật khi các xu hướng thị trường xung quanh tính bền vững và số hóa đang tạo ra nhiều vấn đề vật lý khó giải hơn mà các phương pháp kiểm tra và xác nhận hiện tại không thể giải quyết được”. nghiên cứu này cho thấy, các nhà lãnh đạo kỹ thuật đang ở ngã ba đường để đổi mới theo những cách mới khi áp lực duy trì lợi nhuận và cạnh tranh tăng lên.”

Trong một ngành mà sự phát triển nhanh chóng của các giải pháp sáng tạo, hiệu quả là tối quan trọng, các kỹ sư đang cảm thấy áp lực phải đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn; thật vậy, dữ liệu trong nghiên cứu mới này cho thấy 71% các nhà lãnh đạo kỹ thuật được khảo sát cho biết họ cần tìm cách đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm để duy trì tính cạnh tranh.

Để giải quyết thách thức, dữ liệu mới tiết lộ rằng nhiều nhà lãnh đạo kỹ thuật cảm thấy không đủ khả năng để thực hiện thay đổi, với hơn một nửa (55%) những người được khảo sát nói rằng họ thiếu các công cụ cần thiết và các công cụ mô phỏng và xác thực ảo hiện có là không đủ.

Mức độ nghiêm trọng của tác động của những thiếu sót này đối với sự thành công của doanh nghiệp là rõ ràng đối với những người ra quyết định kỹ thuật, với 82% số người được hỏi lưu ý rằng việc ra mắt sản phẩm chậm trễ một tháng sẽ khiến doanh nghiệp của họ thiệt hại hàng triệu, thậm chí hàng tỷ đô la Mỹ.

Mặc dù các phương pháp mô phỏng và thử nghiệm vật lý hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của các kỹ sư về thiết kế sản phẩm để vượt qua xác nhận, nhưng các nhà lãnh đạo ngành coi AI là vị trí lý tưởng để hỗ trợ nỗ lực của họ trong việc tạo ra các giải pháp hiệu quả cao cho thị trường và mang lại thành công thương mại. Theo nghiên cứu, các nhà lãnh đạo kỹ thuật đã triển khai AI có khả năng tăng doanh thu, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh cao hơn 43% so với những người chưa triển khai.

Bất chấp sức mạnh của AI trong việc tạo ra những kết quả có ý nghĩa cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật, nhiều tổ chức kỹ thuật đang bỏ lỡ toàn bộ tiềm năng của công nghệ AI tiên tiến; chưa đến 19% các nhà lãnh đạo kỹ thuật báo cáo sử dụng thuật toán học tập không giám sát để phân tích dữ liệu kiểm tra lịch sử hoặc hiện tại và chưa đến một nửa sử dụng bất kỳ dữ liệu kiểm tra kỹ thuật nào của họ.

Monolith đang dân chủ hóa AI cho kỹ thuật với nền tảng SaaS riêng biệt sử dụng phần mềm máy học không cần mã, mang lại cho các chuyên gia miền sức mạnh để tận dụng các bộ dữ liệu thử nghiệm có giá trị hiện có để phát triển sản phẩm của họ. Nền tảng phân tích và học hỏi từ thông tin này, sử dụng thông tin đó để tạo ra các dự đoán chính xác, đáng tin cậy, cho phép các nhóm kỹ thuật giảm các chương trình thử nghiệm nguyên mẫu tốn kém, tốn nhiều thời gian và phát triển các sản phẩm chất lượng cao hơn trong một nửa thời gian.

Tiến sĩ Ahlfeld nói thêm: “Với AI, các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật có thể nhanh chóng hiểu và dự đoán ngay vật lý phức tạp, cho phép họ thử nghiệm ít hơn, học hỏi nhiều hơn và tiếp cận thị trường nhanh hơn nhiều. Những hiểu biết mới mà chúng tôi đã khám phá được thông qua nghiên cứu của Forrester nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai rộng rãi các công nghệ như AI. Ngành công nghiệp hiện cần thực hiện các bước cần thiết để chuẩn bị cho một tương lai dựa trên dữ liệu.”

Toàn bộ phát hiện của nghiên cứu Forrester có thể được tải xuống tại đây.

Giới thiệu về đá nguyên khối

Phần mềm Monolith được các nhóm kỹ sư hàng đầu thế giới bao gồm Siemens, Honeywell và Tập đoàn BMW tin tưởng để phát triển các sản phẩm chất lượng tốt hơn trong một nửa thời gian. Được hỗ trợ bởi một trong những nhà đầu tư phần mềm lớn nhất thế giới và được Gartner công nhận là Nhà cung cấp tuyệt vời cho AI trong Ô tô, Monolith trao quyền cho các chuyên gia lĩnh vực kỹ thuật trong thị trường ô tô, hàng không vũ trụ và công nghiệp để giảm thử nghiệm tốn kém, tốn nhiều thời gian, giảm rủi ro đối với hiệu suất và chất lượng sản phẩm , và cắt giảm thời gian phát triển sản phẩm. nổi bật trong Forbes tạp chí và được vinh danh là một trong 100 công ty khởi nghiệp hàng đầu của Vương quốc Anh, người sáng lập Monolith, Tiến sĩ Richard Ahlfeld đã nhận bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Hàng không vũ trụ tại Đại học Imperial và được vinh danh trong Top 10 Nhà sáng tạo dưới 35 tuổi của MIT Technology Review. Monolith có trụ sở chính tại London với các khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới .Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn