MiR kỷ niệm 10 năm thành lập khi tiếp tục tăng trưởng toàn cầu

MiR kỷ niệm 10 năm thành lập khi tiếp tục tăng trưởng toàn cầu
MiR kỷ niệm 10 năm thành lập khi tiếp tục tăng trưởng toàn cầu

Ngày 31 tháng 5 năm 2023 – Odense, Đan Mạch – Cách đây chưa đầy một thập kỷ, ý tưởng về robot di động hoàn toàn tự động (AMR) tương tác liền mạch với nhân viên trong nhà kho và cơ sở sản xuất dường như là một tầm nhìn tương lai. Ngày nay, hàng nghìn AMR từ Robot công nghiệp di động (MiR) cung cấp các bộ phận, vận chuyển thành phẩm và xử lý nhiều nhiệm vụ hậu cần khác mà không cần người vận hành, khu vực làm việc riêng biệt hoặc hướng dẫn bên ngoài.

Đây mới chỉ là khởi đầu của những gì được dự đoán là tăng trưởng trong nhiều thập kỷ, với các nhà phân tích kỳ vọng thị trường AMR sẽ có mức tăng trưởng hai con số hàng năm cho đến ít nhất là năm 2027.

Ash Sharma, giám đốc điều hành của Interact Analysis cho biết: “MiR là một trong những công ty tiên phong trong ngành AMR và có tầm nhìn xa trông rộng trong việc phát triển một nền tảng rô-bốt có thể mở rộng quy mô, có thể dễ dàng triển khai và tích hợp vào các nhà máy và kho hàng. “Nó tiếp tục đổi mới và đã giúp ngành công nghiệp này phát triển từ một ngành non trẻ thành ngành hiện là ngành trị giá hàng tỷ đô la với AMR được triển khai trong hàng ngàn tòa nhà trên khắp thế giới.”

Chủ tịch MiR Jean-Pierre Hathout nhận thấy khách hàng hiện đang chuyển từ sử dụng AMR trong phi công sang sử dụng AMR 24×7 trong các ứng dụng sản xuất và MiR đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi đó. Hathout cho biết: “Trong 10 năm đầu tiên trong lịch sử của MiR, chúng tôi đã dẫn đầu ngành với các AMR sáng tạo khi chúng tôi mở rộng quy mô toàn cầu với khách hàng của mình. “Tôi không thể hào hứng hơn về 10 năm tới khi chúng tôi xây dựng dựa trên sự đổi mới đó để cung cấp đầy đủ các giải pháp AMR trên phần mềm phổ biến cho khách hàng toàn cầu của chúng tôi. MiR có các sản phẩm đã được chứng minh, kinh nghiệm và cấu trúc hỗ trợ để giúp khách hàng của chúng tôi mở rộng quy mô; và là một phần của Teradyne, chúng tôi là nhà cung cấp dài hạn đáng tin cậy cho các ứng dụng sản xuất quan trọng.”

Được thành lập với tham vọng toàn cầu

Vào tháng 5 năm 2013, người sáng lập MiR, Niels Jul Jacobsen, đã bắt đầu cách mạng hóa cách các công ty xử lý hậu cần nội bộ của họ. Thomas Visti tham gia cùng anh ấy vào cuối năm 2014. Cả hai đều có nhiều kinh nghiệm từ một công ty chế tạo người máy thành công khác, Universal Robots, cung cấp cho họ những hiểu biết giá trị về thị trường và chiến lược rõ ràng để đưa công ty từ con số không đến thành công dẫn đầu thế giới chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Trong những năm đầu tiên, Visti đã đi trên đường với rô-bốt MiR100 ở phía sau ô tô của mình, đưa ra các bản demo cho các đối tác phân phối và khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, ngay từ đầu, MiR đã tập trung vào cách tiếp cận thị trường toàn cầu dựa trên bán hàng và dịch vụ thông qua các nhà phân phối và một loạt sản phẩm tập trung. Ngày nay, robot MiR được bán bởi hơn 220 nhà phân phối và nhà tích hợp hệ thống được chứng nhận tại 60 quốc gia. Ngoài trụ sở chính tại Odense, Đan Mạch, MiR còn có các văn phòng khu vực tại Boston; Holbrook, New York; Thành phố San Diego; Chelmsford, Massachusetts; Georgetown, Kentucky; Singapore; Frankfurt; Barcelona; Yokahama; Seoul và Thượng Hải.

Một quỹ đạo tăng trưởng không bị gián đoạn

Vào tháng 4 năm 2018, Teradyne, Inc. (NYSE:TER) có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mua lại MiR, tiếp tục đẩy mạnh vị thế của công ty với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu, đồng thời mang lại sức mạnh tài chính và sự ổn định cho tăng trưởng bền vững. Chỉ từ ba nhân viên vào đầu năm 2015, MiR hiện có hơn 420 người trên toàn cầu, với doanh thu hàng năm là 77 triệu đô la (USD) vào năm 2022.

Các công ty đa quốc gia lớn, bao gồm Toyota, Ikea, Novo Nordisk, Denso, DHL và Schneider Electric, chiếm phần lớn doanh thu của MiR. Việc sáp nhập với AutoGuide Mobile Robots vào năm 2022 đã bổ sung các AMR có tải trọng cao, thúc đẩy chiến lược của MiR trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy của đầy đủ các AMR cho khách hàng toàn cầu của chúng tôi.

Tập trung chiến lược vào phát triển phần mềm

Ngoài việc liên tục phát triển các mẫu AMR mới, MiR gần đây đã ra mắt một công cụ phần mềm dựa trên đám mây mới cho phép chủ sở hữu đội tàu quản lý và tối ưu hóa hoạt động của rô-bốt bằng cách thu thập thông tin chi tiết hữu ích để cải thiện việc triển khai rô-bốt.

Hathout cho biết thêm: “Khi các đội robot phát triển, nhu cầu về các công cụ phần mềm để tối ưu hóa hiệu suất và quản lý các đội đầy đủ cũng tăng theo. “Nếu chúng ta muốn AMR trở nên phổ biến như xe nâng hàng và xe nâng pallet, thì điều cần thiết là chúng ta phải hạ thấp các rào cản đối với việc triển khai, lập trình lại và bảo trì. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể theo hướng này và tôi tin chắc rằng chúng tôi mới chỉ nhìn thoáng qua tiềm năng thực sự của các giải pháp hậu cần tự động.”

Giới thiệu về Robot công nghiệp di động (MiR)

MiR phát triển và sản xuất một trong những loại robot di động tự động (AMR) tiên tiến nhất trong ngành, có thể tự động hóa hậu cần nội bộ nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu hóa việc xử lý vật liệu. MiR cung cấp một trong những đội robot di động tiên tiến nhất được sử dụng bởi cả doanh nghiệp lớn và khách hàng vừa và nhỏ trong nhiều ngành công nghiệp từ sản xuất đến hậu cần đến chăm sóc sức khỏe. Được thành lập tại Đan Mạch vào năm 2013, MiR đã phát triển để trở thành công ty hàng đầu toàn cầu với gần 220 nhà phân phối và nhà tích hợp hệ thống được chứng nhận tại 60 quốc gia. MiR đã được Teradyne mua lại vào năm 2018 và vào năm 2022, Teradyne đã kết hợp AutoGuide Mobile Robots với MiR để cung cấp một dòng sản phẩm AMR đa dạng từ tải trọng thấp đến tải trọng lớn. Trụ sở chính của MiR ở Odense, Đan Mạch, với các văn phòng khu vực ở Holbrook, NY, San Diego, CA, North Reading, MA, Georgetown, KY, Singapore, Frankfurt, Barcelona, ​​Yokohama, Seoul và Shanghai.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »