Microlearning để trau dồi bí quyết của nhân viên

Khi chúng tôi cố gắng hiểu các khái niệm về microlearning, chúng tôi nhanh chóng hiểu rằng chúng là những phần học tập nhỏ dễ dàng tích hợp vào cuộc sống nghề nghiệp hàng ngày của người học. Đó là một đề nghị đào tạo thực sự được đề xuất bởi các công ty có đức tính thực sự.

Bạn nên biết rằng chúng tôi sử dụng microlearning hàng ngày mà không hề hay biết. Trên thực tế, chúng tôi nghiên cứu trên Google về các chủ đề kỹ thuật liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của chúng tôi. Đọc một bài báo cung cấp thông tin hoặc xem một video hướng dẫn để học thuộc lĩnh vực microlearning. Thực vậy, chế độ đào tạo này có thể ở dạng văn bản, video, đồ họa thông tin hoặc podcast. Mục tiêu chính là để có được thông tin chúng tôi cần khi chúng tôi cần.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những điều bạn cần biết về microlearning.

Định nghĩa: microlearning là gì?

Còn được gọi là học cố định, microlearning là một phương pháp học trình tự ngắn (từ 30 giây đến 5 phút). Đây chủ yếu là các khóa đào tạo viên nang kỹ thuật số nhằm mục đích đào tạo trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Nói chung, microlearning là e-learning. Một trong những tính năng chính của nó là có thể truy cập và có sẵn cho người học mọi lúc, mọi nơi:

  • Ở văn phòng
  • Di chuyển
  • làm việc từ xa

Lưu ý rằng các mô-đun khóa học của nó sẽ được sử dụng ngay khi cảm thấy cần kiến ​​​​thức.

Một chương trình đào tạo nhanh chóng và hiệu quả

Chia sẻ kỹ năng và chuyên môn

Bạn nên biết rằng rất nhiều thông tin có xu hướng trở nên lỗi thời. Vì lý do này, điều cần thiết là thúc đẩy việc học tập hiệu quả và liên tục..

Ngày nay, giảng viên là người hỗ trợ học tập chứ không phải là giáo viên. Các khóa đào tạo truyền thống hiện được thay thế bằng microlearning. Loại hình đào tạo nhanh này được các công ty sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại như tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trong quá trình đào tạo này, các phương pháp cố vấn ngược được thực hiện. Trong trường hợp này, nhân viên trẻ đào tạo người lớn tuổi của họ. Kỹ thuật này giúp chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của một số nhân viên với các thành viên khác trong công ty. Đó là một giải pháp tuyệt vời để thúc đẩy việc phổ biến kiến ​​thức liên quan trực tiếp đến các vấn đề kinh doanh của công ty. Cố vấn ngược cũng phá vỡ sự phân chia giữa các thế hệ. Bạn không nên quên rằng phương pháp này giúp các công ty hoàn thành quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Lưu ý rằng định dạng được sử dụng nhiều nhất là “Học qua hành”. Điều này cung cấp thông tin phản hồi ngay lập tức.

Là công cụ chính không bao giờ rời xa chúng ta, điện thoại thông minh là nền tảng phổ biến nhất cho microlearning. Do đó, nội dung microlearning được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên thiết bị di động nhằm cung cấp các hoạt động giáo dục phù hợp.

Các khóa học này được thiết kế như thế nào?

Hầu hết thời gian, microlearning là một phần của dự án đào tạo nhanh với các khóa học trực tiếp (khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp).

Hiệu quả của việc đào tạo này dựa trên các yếu tố sau:

  • Một video ngắn kéo dài tối đa 5 phút
  • Một video về một khái niệm duy nhất. Nó phải được cấu trúc như một đơn vị
  • Hình thức video nên có sơ đồ, nhạc…
  • Quá trình của mỗi mô-đun hoạt động theo cách tương tự. Người học phải đi theo một con đường dẫn anh ta đến khái niệm mà anh ta sẽ khám phá (giống như một câu chuyện).
  • Loại hình học tập phải dựa trên sự lặp lại khuyến khích nhân viên tham gia để họ tham gia tốt hơn

Lưu ý rằng có thể sử dụng microlearning trong bối cảnh học tập kết hợp. Loại thứ hai được định nghĩa là một hệ thống kết hợp hai phương thức học tập (đào tạo hỗn hợp): học trực tuyến và trực tiếp (đào tạo cổ điển).

Do đó, microlearning giúp nhân viên áp dụng những gì họ đã học vào thực tế. Thật vậy, chỉ dành thời gian đào tạo là không đủ. Mỗi người học phải có khả năng thực hành và lặp lại các khái niệm nhất định để đồng hóa chúng vĩnh viễn.

Microlearning, giải pháp giúp đào tạo chuyên nghiệp trở nên hấp dẫn

Khóa học trực tuyến ngắn hạn này là một phần trong sự nhanh nhẹn của các công ty. Trên thực tế, việc nhận được các kích thích vi mô hoặc viên nang cho phép nhân viên liên tục phát triển. Trên thực tế, nó cho phép họ học mỗi ngày tùy theo nhu cầu hiện tại của họ. Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là các chủ đề trong đào tạo vi mô có thể phát triển theo thời gian thực theo định hướng hoạt động và chiến lược của công ty.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo này khuyến khích các đội cam kết đào tạo. Trên thực tế, tất cả những gì bạn phải làm là dành từ 2 đến 10 phút mỗi ngày (tùy thuộc vào giải pháp và định dạng, máy tính hoặc thiết bị di động).

Tự do đào tạo

Điều quan trọng cần biết là microlearning trong một công ty đáp ứng mong đợi của nhân viên trong môi trường chuyên nghiệp của họ. Trên thực tế, các khóa đào tạo viên nang nhanh được cung cấp cho họ để đáp ứng nhu cầu trước mắt của họ. Có thể nói việc công ty lựa chọn hình thức học tập này là một sự lựa chọn chiến lược. Do đó, bằng cách cung cấp tất cả các mô-đun mà anh ta có thể cần, nhân viên sẽ có toàn quyền tự do lựa chọn. Nhân viên sẽ quyết định đào tạo e-learning nào, khi nào và trên nền tảng nào.

Với kỹ thuật học tập này, nhân viên có thẻ trong tay để tự mình thành công mà không bị ràng buộc bởi cấp bậc của mình. Một trong những lợi thế của loại hình học tập này là nó có thể dễ dàng phù hợp với lịch trình.

Sự lựa chọn đào tạo này do công ty thực hiện về cơ bản nhằm mục đích trao quyền cho nhân viên trong việc thực hiện công việc của mình. Người nhân viên nhanh chóng trở thành bậc thầy trong sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng được thúc đẩy bởi những kỹ năng mới mà anh ấy phát triển khi anh ấy đồng hành.

Phổ biến microlearning

Microlearning được lưu trữ trên các nền tảng cụ thể khác nhau. Có thể nói đây là những mỏ kiến ​​thức thực sự mà nhân viên sẽ dễ dàng đào sâu.

tlợi thế lớn nhất của nền tảng này là tốc độ mà họ có thể đáp ứng nhu cầu. Trên thực tế, người học không cần phải thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc đặt câu hỏi cho đồng nghiệp của mình để biết cách thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Nền tảng cung cấp câu trả lời ngay lập tức. Kỹ thuật học tập này nhanh chóng trở nên không thể thiếu bằng cách được tích hợp vào các hoạt động hàng ngày của nhân viên. Nó giúp mọi người học trong cuộc sống nghề nghiệp hàng ngày của mình bằng cách tiết kiệm thời gian đáng kể. Thời gian tiết kiệm này sẽ được chuyển thành hiệu quả cho công ty.

Viên nang ngay lập tức để đào tạo hoàn chỉnh

Ngày càng có nhiều nhân viên tìm kiếm thông tin kinh doanh tại nơi làm việc bằng điện thoại thông minh cá nhân của họ. Do đó, chúng tôi nhận thấy rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng BYOD (Mang theo thiết bị của riêng bạn). Do đó, microlearning sẽ không phải là một hạn chế vì quá trình đào tạo là kỹ thuật số. Bằng cách này, mỗi nhân viên sẽ theo một khóa đào tạo bất cứ khi nào họ muốn.

Điều cần thiết là kỹ thuật học tập này phải được đưa vào một chiến lược đào tạo tổng thể phù hợp với việc tiếp thu các kỹ năng một cách hiệu quả và thường xuyên..

Tất cả các khóa đào tạo được cung cấp cho nhân viên tạo thành một gói đáng kể chứa đầy tài liệu.

Micorlearning phù hợp với kỹ năng mềm cũng như kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng? Các kĩ năng mềm? Đây là những kỹ năng chúng ta phát triển trong suốt cuộc đời của mình.

Để đơn giản hóa các khái niệm, bạn nên biết rằng kỹ năng cứng đề cập đến tập hợp các kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn tích lũy được trong nghề nghiệp của chúng ta (ví dụ: biết cách sử dụng một công cụ một cách chính xác). Đối với các kỹ năng mềm, chúng đề cập đến các đặc điểm tinh thần liên quan đến tính cách của chúng ta. Chúng đồng nghĩa với sự gắn kết, hợp tác làm việc và giao tiếp nội bộ thành công. Họ được nhân viên đặc biệt săn đón.

Bạn nên biết microlearning là yếu tố phát triển kỹ năng mềm.

Được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của nhân viên, phương pháp học tập này giúp nhân viên tự mình nâng cao hiệu suất làm việc. Nâng cao năng suất và hiệu quả trở thành thách thức hàng ngày đối với anh.

Giới thiệu về Picomto

Picomto là một giải pháp kỹ thuật số giúp tạo các biểu mẫu và bài kiểm tra được thực hiện trong 3 đến 5 phút, cho phép tối ưu hóa và neo các kỹ năng. Nó giúp đánh giá một “lỗ hổng” trong kế hoạch một cách vui vẻ và mang tính xây dựng.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »