Máy ảnh tốc độ cao Phantom áp dụng EMVA 1288

Máy ảnh tốc độ cao Phantom áp dụng EMVA 1288
Máy ảnh tốc độ cao Phantom áp dụng EMVA 1288

Vision Research, nhà sản xuất máy ảnh tốc độ cao Phantom, đã thực hiện một bản cập nhật lớn cho thông số kỹ thuật sản phẩm đã công bố của mình. Bằng cách kết hợp các tiêu chuẩn thử nghiệm của Hiệp hội thị giác máy châu Âu (EMVA) 1288 để đo các đặc tính của cảm biến, giờ đây đã có một tổng quan khoa học về hiệu suất hình ảnh. Điều này tiếp tục cho phép người dùng chọn máy ảnh tốt nhất cho các ứng dụng đầy thách thức của họ. EMVA 1288 từ lâu đã được sử dụng để đo hiệu suất trong máy ảnh thị giác máy, nhưng Vision Research là nhà sản xuất đầu tiên áp dụng nó cho máy ảnh tốc độ cao dựa trên RAM.

Do cung cấp các bản tóm tắt báo cáo EMVA 1288, Vision Research sẽ không còn bao gồm các phép đo ISO 12232 cho các sản phẩm của họ trong tương lai. ISO 12232 đã được các nhà sản xuất máy ảnh tốc độ cao sử dụng để biểu thị độ nhạy; tuy nhiên, nó có tính hữu dụng hạn chế trong thực tế. Các chỉ số quan trọng về chất lượng hình ảnh không được bao gồm, đặc biệt khi chụp ảnh có độ tương phản cao và trong điều kiện ánh sáng yếu.

Kevin Gann, phó chủ tịch R&D của Vision Research giải thích: “Chúng tôi luôn tập trung mạnh vào chất lượng hình ảnh và EMVA 1288 cung cấp hiểu biết sâu sắc về cách camera sẽ hoạt động trong một ứng dụng cụ thể. Nó cũng cung cấp tính nhất quán khi so sánh các máy ảnh và bao gồm dữ liệu về sự đánh đổi hình ảnh vốn có trong thiết kế cảm biến. Với tư cách là người dẫn đầu về hình ảnh tốc độ cao, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm thực hiện các phép đo này trên các dòng sản phẩm chính của mình để khách hàng có thể thực sự hiểu hiệu suất hình ảnh của máy ảnh của họ.”

Hiệu suất lượng tử, nhiễu tối tạm thời, dải động và ngưỡng độ nhạy tuyệt đối nằm trong số các tham số được chỉ định trong báo cáo EMVA 1288. Tham khảo những điều này ngoài kích thước pixel, độ phân giải và thông lượng cung cấp thông tin cần thiết để so sánh các máy ảnh về phản ứng hình ảnh.

Toni Lucatorto, Giám đốc sản phẩm cấp cao tại Vision Research cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi triển khai bộ thông số hình ảnh mới này, vì đây rõ ràng là một cách ưu việt để xác định chất lượng và độ nhạy của hình ảnh. Truy cập trang web của chúng tôi để biết các tài nguyên nhằm tìm hiểu về các phép đo có trong EMVA 1288.”

Giới thiệu về Nghiên cứu Tầm nhìn

Vision Research là nhà sản xuất hàng đầu các hệ thống hình ảnh kỹ thuật số tốc độ cao không thể thiếu trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm quốc phòng, ô tô, kỹ thuật, khoa học, nghiên cứu y tế, sản xuất công nghiệp, đóng gói và quay phim kỹ thuật số.

Công ty có trụ sở tại Wayne, NJ thiết kế và sản xuất nhiều loại máy ảnh tốc độ cao kỹ thuật số toàn diện nhất hiện nay, tất cả đều mang lại độ nhạy sáng, độ phân giải hình ảnh, tốc độ thu nhận và chất lượng hình ảnh vượt trội.

Trong suốt lịch sử hơn 60 năm của mình, Vision Research đã giành được nhiều giải thưởng ghi nhận những đổi mới của mình trong công nghệ máy ảnh kỹ thuật số tốc độ cao và thiết kế cảm biến, bao gồm cả giải Emmy kỹ thuật và giải thưởng Academy Award®. Camera tốc độ cao kỹ thuật số của Vision Research bổ sung một khía cạnh mới cho thị giác, cho phép người dùng xem chi tiết của một sự kiện khi quá nhanh để xem và quá quan trọng để không nhìn thấy.

Vision Research là một doanh nghiệp của AMETEK Inc., nhà cung cấp giải pháp công nghệ công nghiệp hàng đầu toàn cầu phục vụ nhiều thị trường ngách hấp dẫn với doanh thu hàng năm trên 6 tỷ USD.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »