MassRobotics công bố người giành được huy chương Robotics đầu tiên công nhận thành tích của phụ nữ

MassRobotics công bố người giành được huy chương Robotics đầu tiên công nhận thành tích của phụ nữ
MassRobotics công bố người giành được huy chương Robotics đầu tiên công nhận thành tích của phụ nữ

MassRobotics, một tổ chức đổi mới rô-bốt hàng đầu, đã công bố những người nhận Huy chương Rô-bốt và Ngôi sao đang nổi đầu tiên của mình tại hội nghị IEEE ICRA ở Luân Đôn vào ngày 1 tháng 6 năm 2023. Huy chương Rô-bốt là giải thưởng lớn đầu tiên trên thế giới ghi nhận tác động trên phạm vi rộng của các nhà nghiên cứu nữ đang tập trung vào về sự phát triển của robot trên toàn cầu. Huy chương Người máy được trao cho một sinh viên được xác định là phụ nữ/giáo sư được khoa đề cử về người máy để ghi nhận những đóng góp có ảnh hưởng của họ cho lĩnh vực này và bao gồm giải thưởng trị giá 50 nghìn đô la được trao cho cá nhân. Giải thưởng Ngôi sao đang lên công nhận những người nhận dạng phụ nữ đang và sắp đạt được những bước tiến và thúc đẩy lĩnh vực người máy và bao gồm giải thưởng trị giá 5 nghìn đô la được trao cho cá nhân.

Giải thưởng Huy chương Robot MassRobotics khai mạc này, do Amazon Robotics tài trợ, đã được trao cho Nancy Amato tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign vì những đóng góp quan trọng của cô ấy trong lĩnh vực robot, đặc biệt là nghiên cứu của cô ấy về nền tảng thuật toán của lập kế hoạch chuyển động, sinh học tính toán, hình học tính toán và tính toán song song. Alyssa Nicole Pierson, tại Đại học Boston, đã được trao tặng Huy chương Ngôi sao đang lên của MassRobotics trong lĩnh vực Robotics vì những đóng góp quan trọng của cô ấy cho sự hợp tác, kiểm soát phân tán của các nhóm đa tác nhân.

Để khuyến khích sự đa dạng trong lĩnh vực người máy, Amazon đã thành lập một khoản tài trợ với MassRobotics vào năm 2022 để hỗ trợ hai giải thưởng hàng năm này. Mục đích của Huy chương Người máy không chỉ để tôn vinh những thành tích cá nhân mà còn để truyền cảm hứng và khuyến khích phụ nữ và các nhóm thiểu số khác tham gia định hình tương lai của thế giới thông qua người máy.

Tye Brady, kỹ thuật viên trưởng của Amazon Robotics cho biết: “Bằng cách trao tặng Huy chương Robotics, chúng tôi mong muốn giới thiệu và tôn vinh các nữ giáo sư người máy trên toàn thế giới, những người đã có tác động đáng kể đến sự phát triển của lĩnh vực người máy”. “Thật vinh dự khi trở thành nhà tài trợ sáng lập của Huy chương Người máy và chúng tôi rất biết ơn những đóng góp và lời dạy quan trọng của những ngôi sao đang lên và những người tiên phong huyền thoại trong lĩnh vực đó.”

Lời kêu gọi đề cử đã bắt đầu tại hội nghị ICRA năm ngoái, với các đề cử đến từ khắp Hoa Kỳ bao gồm Texas, Washington, Massachusetts, Illinois, Minnesota, New York và Pennsylvania, cũng như trên toàn cầu từ các quốc gia bao gồm Canada, Nhật Bản, Đức , Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Sĩ và Ấn Độ. Các bài dự thi trải rộng trên nhiều lĩnh vực công nghệ rô-bốt và các lĩnh vực nghiên cứu, từ vật liệu mới để kẹp, bộ xương ngoài và công nghệ hỗ trợ, tương tác rô-bốt con người và lập kế hoạch chuyển động.

Kể từ năm 2017, MassRobotics đã phát triển từ một vườn ươm có trụ sở tại Massachusetts thành một trung tâm robot toàn cầu, giúp hỗ trợ việc áp dụng robot trên toàn thế giới và cung cấp cho các công ty khởi nghiệp các nguồn lực cần thiết để phát triển và mở rộng quy mô. Trong số 80 công ty khởi nghiệp hiện tại mà MassRobotics có trụ sở tại cơ sở của mình ở Boston, hơn 50% là từ bên ngoài tiểu bang và 25% là từ bên ngoài Hoa Kỳ

MassRobotics tổ chức các sáng kiến ​​liên quan đến STEM và rô bốt nhắm mục tiêu cụ thể đến nữ sinh trung học và tiếp tục thúc đẩy phụ nữ tham gia chế tạo rô bốt thông qua các sự kiện và kết nối mạng để đảm bảo phụ nữ được công nhận và lắng nghe.

Joyce Sidopoulos, đồng sáng lập MassRobotics cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước số lượng lớn các đề cử đủ tiêu chuẩn mà chúng tôi nhận được và ấn tượng với sự đa dạng của các lĩnh vực và nghiên cứu về robot đang diễn ra trên toàn cầu. “Điều này phản ánh những đóng góp mạnh mẽ mà phụ nữ đã và sẽ tiếp tục thực hiện cho lĩnh vực quan trọng, sôi động và đang phát triển hỗ trợ gần như tất cả các ngành công nghiệp này.”

Những người nhận Huy chương Người máy và Ngôi sao đang nổi đã được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các chuyên gia về người máy, đứng đầu là MassRobotics, đã triệu tập nhiều lần và đánh giá một cách có phương pháp tầm quan trọng, chiều sâu và tính độc đáo của những đóng góp kỹ thuật mà mỗi người được đề cử đã thực hiện trong lĩnh vực người máy nói chung.

Daniela Rus, Giám đốc Khoa học Máy tính cho biết: “Lĩnh vực robot đòi hỏi những hiểu biết sâu sắc, khả năng sáng tạo và khả năng lãnh đạo độc đáo của nhiều chuyên gia nữ hơn để thúc đẩy khoa học, kỹ thuật và ứng dụng của ngành học quan trọng này, đồng thời truyền cảm hứng cho làn sóng các nhà đổi mới tiếp theo”. và Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo (CSAIL) tại MIT và là thành viên của hội đồng MassRobotics. “Huy chương Robotics có ý nghĩa nhiều hơn là giải thưởng tiền bạc đáng kể. Nó tượng trưng cho sự thừa nhận và tôn vinh những thành tựu đáng kể của những người phụ nữ không chỉ đi tiên phong trong lĩnh vực này mà còn truyền cảm hứng với tư cách là những hình mẫu, khơi dậy sự tò mò và tham vọng của thế hệ robot sắp tới người máy.”

Buổi dạ tiệc chính thức trao huy chương và vinh danh những người chiến thắng sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Khoa học ở Boston vào ngày 21 tháng 10. Bảo tàng Khoa học sẽ nêu bật những người đoạt huy chương trong sáng kiến ​​Phụ nữ trong Công nghệ đang diễn ra của họ. Vé và bàn dành riêng cho sự kiện sẽ sớm được cung cấp.

MassRobotics đã tạo ra một khoản tài trợ và hoan nghênh những đóng góp để hỗ trợ các giải thưởng tiền mặt trong tương lai cho Huy chương Người máy. Liên hệ [email protected] để tìm hiểu về việc trở thành nhà bảo lãnh sáng lập của The Robotics Medal. Các đề cử cho Huy chương Người máy và Ngôi sao đang lên năm 2024 hiện đang mở. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

Giới thiệu về MassRobotics

MassRobotics là một trung tâm đổi mới robot phi lợi nhuận, máy gia tốc và vườn ươm. Là kết quả của công việc hợp tác giữa các kỹ sư, nhà khoa học và doanh nhân với tầm nhìn chung nhằm tạo ra một hệ sinh thái rô-bốt mạnh mẽ, sôi động, MassRobotics có trụ sở chính tại Boston và tiếp cận cũng như hỗ trợ đổi mới rô-bốt trên toàn cầu. Nhiệm vụ của MassRobotics là giúp tạo ra và mở rộng quy mô thế hệ tiếp theo của các công ty công nghệ rô-bốt và thiết bị kết nối thành công bằng cách cung cấp cho các doanh nhân và công ty khởi nghiệp sáng tạo không gian làm việc và tài nguyên mà họ cần để phát triển, tạo nguyên mẫu, thử nghiệm và thương mại hóa các sản phẩm và giải pháp của mình.

Giới thiệu về Amazon

Amazon được hướng dẫn bởi bốn nguyên tắc: nỗi ám ảnh của khách hàng hơn là sự tập trung vào đối thủ cạnh tranh, niềm đam mê phát minh, cam kết hoạt động xuất sắc và tư duy dài hạn. Amazon phấn đấu trở thành Công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên Trái đất, Nhà tuyển dụng tốt nhất trên Trái đất và Nơi làm việc an toàn nhất trên Trái đất. Đánh giá của khách hàng, Mua sắm bằng 1 cú nhấp chuột, đề xuất được cá nhân hóa, Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, Career Choice, Fire tablet, Fire TV, Amazon Echo, Alexa, Just Walk Out technology, Amazon Studios và The Climate Pledge là một số thứ được Amazon tiên phong.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »