Mạng di động riêng của Dow trao quyền cho người sản xuất

Mạng di động riêng của Dow trao quyền cho người sản xuất
Mạng di động riêng của Dow trao quyền cho người sản xuất

Clark Dressen, Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn Dow, đã mô tả việc mở rộng phạm vi tiếp cận của các hệ thống với việc áp dụng mạng 5G riêng tại Diễn đàn Công nghiệp ARC thường niên lần thứ 27. Dressen trong nhiều năm đã tham gia triển khai và phát triển mạng lưới khắp các nhà máy sản xuất của công ty. Ông nhấn mạnh rằng một phần lớn của quá trình số hóa nhắm vào cách chúng ta làm việc là nhận thông tin đáng tin cậy, kịp thời và có thể hành động trong tay các bên liên quan bao gồm người vận hành quy trình, kỹ thuật viên bảo trì, người đảm bảo an toàn và sức khỏe môi trường cũng như người trong chuỗi cung ứng. Những người này phải đi đến nhiều khu vực trong nhà máy sản xuất và khu vực ngoài trời nằm ngoài tầm phủ sóng của Wi-Fi và tín hiệu di động công cộng.

Mở rộng kết nối dữ liệu

Nhà máy của Dow là nhà máy xử lý hóa chất công nghiệp bao gồm nhiều tài sản nặng, chẳng hạn như thiết bị quay và cơ sở hạ tầng thép cùng với thiết bị ngoài trời và bể chứa. Ví dụ: địa điểm Freeport của Dow rộng 5.000 mẫu Anh nhưng không có Wi-Fi hoặc mạng di động công cộng. Do thiếu thông tin liên lạc kỹ thuật số phổ biến, nhiều nhà khai thác vẫn đang đi bộ xung quanh với hàng đống giấy tờ để ghi lại các thủ tục, ghi lại thông tin và kết quả kiểm tra. Điều này đòi hỏi họ phải chuyển thông tin từ giấy sang hệ thống máy tính, tốn thời gian và dễ bị lỗi. Mạng di động riêng cho phép đạt được các mục tiêu số hóa để tận dụng nhiều thứ bao gồm phân tích, máy học và quy trình hướng dẫn kỹ thuật số với thông tin liên lạc phổ biến trong suốt các hoạt động.

chuyển đổi mạng

Clark Dressen đã mô tả quá trình chuyển đổi mạng bằng LTE di động riêng. Họ bắt đầu với một phiên bản chứng minh khái niệm đã xác thực giá trị của mạng di động riêng trong vòng chưa đầy một năm. Phương pháp di động riêng cung cấp khả năng kết nối dữ liệu ở những nơi mà trước đây không thực tế và đang trao quyền cho mọi người bao gồm người vận hành, bảo trì, quản lý sản xuất và hậu cần khi họ ở hiện trường. Ông nhấn mạnh đây là nền tảng cho một loạt các ứng dụng nhằm mang lại những kết quả tích cực quan trọng, bao gồm hoạt động xuất sắc và giảm chi phí; năng suất và kỹ năng của con người được cải thiện; và các mô hình kinh doanh dựa trên nhận thức.

Mạng di động LTE riêng

Ông mô tả việc thực hiện; giải pháp là cài đặt dịch vụ loại LTE di động riêng của CBRS (Dịch vụ vô tuyến băng thông rộng công dân) để bao phủ nhà máy có diện tích 5.000 mẫu Anh không gian mở không có dịch vụ công cộng nào. Họ đã xem xét Wi-Fi công nghiệp, nhưng nó rất chậm, khó triển khai trên quy mô lớn và tốn kém để duy trì với hàng trăm điểm truy cập không dây Loại I Div 2. Sử dụng các thiết bị được xếp hạng nguy hiểm của Nokia Private Cellular LTE, mạng đã được triển khai trong vòng chưa đầy một năm trên toàn bộ địa điểm, “ở một mức giá thấp hơn nhiều so với các công nghệ khác. Chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ đến tay người dùng nhanh hơn nhiều so với chúng tôi mong đợi.”

LTE

Wifi

  • Dung lượng: lên tới 800 kết nối trên một ô nhỏ; hàng chục ngàn trên một ăng-ten vĩ mô
  • Vùng phủ sóng: bán kính từ 100 m đến 30 km; năm – 10 lần ít hơn 10 khi cần thiết
  • QoS: quản lý chất lượng dịch vụ đáng tin cậy với mức độ ưu tiên
  • Hiệu suất: tốc độ dữ liệu có thể dự đoán được; Độ tin cậy “cấp nhà cung cấp dịch vụ” 3-5 x 9s
  • Tính cơ động: lên tới 350 km/h
  • Dung lượng: khoảng 30-100 kết nối đang hoạt động trên mỗi điểm truy cập
  • ​Phủ sóng: bán kính điểm truy cập khoảng 50 – 100 100 mét; xe tải gắn Điểm truy cập để bao phủ toàn bộ hố
  • Q0S: cố gắng hết sức; ưu tiên không theo lịch trình chặt chẽ
  • Hiệu suất: tỷ lệ đỉnh cao; hiệu suất/công suất không ổn định
  • Tính di động: mất kết nối tối đa 15 giây khi chuyển giao giữa các Điểm truy cập

Vào năm 2015, FCC đã thông qua các quy tắc để chia sẻ việc sử dụng thương mại các tần số của băng tần 3550-3700 Mhz (băng tần 3,5 GHz). Ủy ban đã thành lập Dịch vụ vô tuyến băng thông rộng công dân (CBRS) và tạo ra một khung truy cập và ủy quyền ba tầng để phù hợp với việc sử dụng băng tần chung của liên bang và không thuộc liên bang. CBRS chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ nhưng các quốc gia khác có phổ chia sẻ tương tự và có thể hỗ trợ mạng di động riêng. CBRS khắc phục những hạn chế của Wi-Fi và cung cấp tùy chọn hiệu quả cho các khu công nghiệp lớn, xét về phạm vi phủ sóng, dung lượng và lợi ích về chi phí triển khai và bảo trì.

Kiến trúc hệ thống hợp tác với Kyndryl Inc. và Nokia được tạo ra để trang trải chi phí cho một khu vực rộng lớn một cách hiệu quả.

Tích hợp CNTT và sản xuất

Clark Dressen nhấn mạnh Dow cam kết kỹ thuật số với CNTT và sản xuất hợp tác phát triển các giải pháp, nhận tài trợ từ ban giám đốc, đặt ưu tiên và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số sản xuất. Ông tham khảo bài thuyết trình quan trọng chung về ARC năm 2020 của Melanie Kalmar, Phó Chủ tịch Tập đoàn, Giám đốc Thông tin & Giám đốc Kỹ thuật số của Tập đoàn Dow và Peter Holicki, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Hoạt động Sản xuất và Kỹ thuật, đã mô tả hành trình số hóa của công ty. Họ đã mô tả tầm nhìn chung về cách thức CNTT & OT, cùng làm việc với mục tiêu chung là trở thành công ty khoa học vật liệu hàng đầu theo đuổi đổi mới kỹ thuật số để tạo ra sự phát triển cho công ty.

Giới thiệu về tác giả


Bill Lydon mang đến hơn 10 năm kinh nghiệm viết và chỉnh sửa cho Automation.com, cộng với hơn 25 năm kinh nghiệm thiết kế và ứng dụng công nghệ trong ngành tự động hóa và điều khiển. Lydon bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là nhà thiết kế các bộ điều khiển máy công cụ dựa trên máy tính; ở các vị trí khác, ông áp dụng các bộ điều khiển logic khả trình (PLC) và công nghệ điều khiển quá trình. Làm việc tại một công ty lớn, Lydon đã phục vụ trong hai năm với tư cách là thành viên của nhóm nhiệm vụ gồm năm người, nhóm này đã thiết kế một hệ thống tự động hóa tòa nhà thế hệ mới bao gồm bộ điều khiển, mạng và phần mềm giám sát & điều khiển. Ông cũng thiết kế phần mềm để tối ưu hóa máy làm lạnh và nhà máy nồi hơi. Bill từng là giám đốc sản phẩm cho dòng sản phẩm điều khiển và tự động hóa trị giá hàng triệu đô la, sau đó là đồng sáng lập kiêm chủ tịch của một công ty phần mềm điều khiển công nghiệp.

Tích hợp CNTT/OT giúp hoàn thành quá trình số hóa như thế nàoXem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn