Lumotive hợp tác với Hokuyo để cách mạng hóa cảm biến nắp 3D cho tự động hóa công nghiệp

Lumotive hợp tác với Hokuyo để cách mạng hóa cảm biến nắp 3D cho tự động hóa công nghiệp
Lumotive hợp tác với Hokuyo để cách mạng hóa cảm biến nắp 3D cho tự động hóa công nghiệp

Ngày 1 tháng 6 năm 2023 – Lumotive, công ty chuyên về chip điều khiển chùm tia Metasurface (LCM) điều khiển ánh sáng cho các cảm biến quang học 3D tiên tiến và Hokuyo Automatic Co., Ltd., nhà sản xuất công nghệ cảm biến và tự động hóa trên toàn thế giới, đã tiết lộ kế hoạch hoạt động nhiều năm hợp đồng sản xuất. Sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh việc triển khai công nghệ cảm biến thiết yếu trong các ứng dụng hệ thống tự động và người máy.

Bằng cách sử dụng chip điều khiển chùm trạng thái rắn thực sự tiên tiến của Lumotive, Hokuyo đang chuẩn bị sản xuất một cảm biến nắp 3D mang tính cách mạng dựa trên thiết kế tham chiếu M30 của Lumotive nhắm mục tiêu cho các ứng dụng công nghiệp. Sản phẩm mới tiên phong này dự kiến ​​sẽ vượt qua nắp cơ học truyền thống và thời gian của công nghệ máy ảnh bay, thúc đẩy sự tiến bộ trong Xe có hướng dẫn tự động (AGV), Robot di động tự động (AMR) và các ứng dụng công nghiệp khác. Ngoài ra, như một phần của sự hợp tác này, Hokuyo đang sử dụng các đối tác sản xuất hàng đầu và chuyên môn kỹ thuật của Lumotive để đưa các sản phẩm cảm biến tiên tiến của họ ra thị trường nhanh hơn.

Hokuyo Automatic là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất cảm biến tự động hóa công nghiệp, bao gồm cảm biến nắp, được sử dụng cho người máy, xử lý vật liệu và các ứng dụng tự động hóa công nghiệp khác. Hokuyo Automatic đã chọn công nghệ LCM của Lumotive cho khả năng lái chùm tia kỹ thuật số, cho phép công ty tạo ra các giải pháp cảm biến 3D chính xác, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí hơn so với các dịch vụ hiện tại.

Công nghệ được cấp bằng sáng chế của Lumotive, dựa trên công nghệ sản xuất chất bán dẫn đã được thiết lập tốt, cung cấp chip điều khiển chùm tia metasurface trạng thái rắn đầu tiên trên thế giới sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Các chip LCM của Lumotive cho phép thu nhỏ chưa từng có, chi phí thấp hơn và độ tin cậy cao hơn so với các giải pháp quét quét hiện có. Những lợi thế này mang lại những lợi ích đáng kể trên một loạt các ứng dụng trong các ngành công nghiệp chính bao gồm điện tử tiêu dùng, tự động hóa công nghiệp và xe tự lái.

Cảm biến nắp 3D trạng thái rắn kích hoạt Lumotive mang lại những lợi thế mang tính cách mạng cho tự động hóa công nghiệp trong thế giới thực. Trường quan sát lớn và phạm vi mở rộng ở dạng nhỏ gọn cho phép tích hợp liền mạch vào các loại máy móc khác nhau, từ người máy đến hệ thống băng tải. Hiệu suất ngoài trời vượt trội của nó đảm bảo hoạt động đáng tin cậy, ngay cả trong các khu công nghiệp hoặc nhà kho ngoài trời rộng lớn với điều kiện ánh sáng đầy thách thức. Các chế độ quét do phần mềm xác định cho phép tùy chỉnh các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như theo dõi đối tượng chính xác trên dây chuyền sản xuất hoặc điều hướng hiệu quả cho AMR. Khả năng giảm thiểu nhiễu và hiệu ứng đa đường của hệ thống dẫn đến chất lượng đám mây điểm tốt hơn, điều này rất quan trọng để cảm nhận chính xác trong môi trường công nghiệp phức tạp.

Chủ tịch Hitoshi Ozaki của Hokuyo cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ bán dẫn quang LCM của Lumotive và tin rằng nó sẽ thay đổi cuộc chơi cho thị trường tự động hóa công nghiệp. “Sản phẩm của Lumotive mang đến một mức độ thu nhỏ, hiệu suất và độ tin cậy mới, cho phép chúng tôi mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng các giải pháp cảm biến 3D sáng tạo không thể thực hiện được bằng công nghệ quét lidar thông thường. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Lumotive để đưa những giải pháp này ra thị trường.”

Tiến sĩ Sam Heidari, Giám đốc điều hành của Lumotive cho biết: “Đảm bảo chiến thắng về thiết kế ở tầm vóc này là một thành tựu đáng chú ý và chúng tôi rất mong muốn tiếp tục với Hokuyo Automatic trong việc kết hợp công nghệ LCM của chúng tôi vào ứng dụng tự động hóa công nghiệp đầu tiên của chúng tôi. trong công nghệ cảm biến và tự động hóa công nghiệp khiến họ trở thành đối tác lý tưởng để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ bán dẫn LCM đột phá của chúng tôi. Thỏa thuận cung ứng sản xuất này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Lumotive, khi chúng tôi mang các giải pháp cảm biến 3D tiên tiến đến thị trường người máy và hệ thống tự trị.”

Giới thiệu về Lumotive

Các giải pháp bán dẫn quang từng đoạt giải thưởng của Lumotive cho phép khả năng nhận thức và cảm biến tiên tiến trong các sản phẩm tiêu dùng, di động và tự động hóa công nghiệp thế hệ tiếp theo như thiết bị di động, xe tự hành và rô-bốt. Chip điều khiển chùm tia Metasurface (LCM) đã được cấp bằng sáng chế của công ty mang đến sự kết hợp vô song giữa hiệu suất cao, độ tin cậy đặc biệt và chi phí thấp — tất cả trong một giải pháp nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp.

Giới thiệu về Hokuyo Automatic

Được thành lập tại Osaka, Nhật Bản vào năm 1946, Hokuyo Automatic là công ty tiên phong về công nghệ tự động hóa cung cấp đầy đủ các sản phẩm cảm biến công nghiệp cho ngành tự động hóa nhà máy, tự động hóa hậu cần và tự động hóa quy trình. Các sản phẩm của Hokuyo bao gồm cảm biến tránh va chạm, máy quét laser an toàn và phát hiện chướng ngại vật, thiết bị truyền dữ liệu quang học, máy đo khoảng cách laser (lidar) và máy dò kim loại nóng. Bằng cách kết hợp công nghệ đáng tin cậy, phân phối sản phẩm toàn diện, dịch vụ và hỗ trợ tuyệt vời, công ty đã duy trì danh tiếng xuất sắc về sự sáng tạo và hiệu suất với khách hàng.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »