Liên minh an ninh mạng toàn cầu ISA ra mắt trang web mới

Liên minh an ninh mạng toàn cầu ISA ra mắt trang web mới
Liên minh an ninh mạng toàn cầu ISA ra mắt trang web mới

Liên minh An ninh mạng Toàn cầu ISA (ISAGCA) – một diễn đàn hợp tác nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục, sự sẵn sàng, tiêu chuẩn hóa và chia sẻ kiến ​​thức về an ninh mạng của công nghệ vận hành (OT), đã công bố trang web mới của mình, có tại đây.

Với tư cách là người có tiếng nói hàng đầu trong ngành về an ninh mạng OT và là nguồn gốc của các tiêu chuẩn ISA/IEC 62443, Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế (ISA) đã thành lập ISAGCA để giải quyết các mối đe dọa và lỗ hổng an ninh mạng rõ ràng và gây nguy hiểm cho các cơ sở, quy trình và sự an toàn của chúng ta. cộng đồng của chúng ta trên khắp thế giới.

Trang web mới trình bày nhiều cách mà ISAGCA tiến hành công việc của mình, bao gồm:

  • Nâng cao nhận thức về loạt tiêu chuẩn ISA/IEC 62443, tiêu chuẩn đồng thuận hàng đầu thế giới về an ninh mạng OT
  • Khuyến khích sự tin cậy vào ISA/IEC 62443 trong luật pháp, quy định và các tiêu chuẩn khác trong các ngành công nghiệp
  • Thúc đẩy tầm quan trọng và giá trị của các chương trình đánh giá sự phù hợp thể hiện sự tuân thủ các tiêu chuẩn
  • Giúp các trang web đang điều hành ứng phó và phục hồi sau các cuộc tấn công bằng tài nguyên và đào tạo ứng phó sự cố
  • Cung cấp giáo dục và đào tạo về an ninh mạng hàng đầu trong ngành cho quản lý, kỹ sư và kỹ thuật viên

Trang web mới cũng cung cấp các tài nguyên miễn phí chất lượng cao để giúp các bên liên quan hiểu rõ hơn về bối cảnh an ninh mạng cho các hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp, loạt tiêu chuẩn ISA/IEC 62443 cũng như cách áp dụng các tiêu chuẩn và chương trình tuân thủ trong môi trường OT.

“Khi Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế (ISA) ra mắt ISAGCA vào năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu với sáu thành viên sáng lập và một mục tiêu lớn: thay đổi cách ngành xác định và quản lý các mối đe dọa và lỗ hổng an ninh mạng,” Andre Ristaino, giám đốc điều hành của ISA, Global Consortia cho biết. và các Chương trình Tuân thủ. “Hôm nay, tôi tự hào rằng hơn 50 công ty đã tham gia nỗ lực của chúng tôi để nâng cao an ninh mạng OT từ một nghệ thuật, khoa học, thành một ngành kỹ thuật.”

“Chúng tôi tin rằng an ninh mạng xứng đáng được công nhận là một nguyên lý cơ bản tại nơi làm việc bên cạnh chức năng, hiệu quả và an toàn. ISAGCA là diễn đàn cộng đồng của chúng tôi, nơi các công ty thường là đối thủ cạnh tranh có một nơi hợp tác an toàn để biến sự thay đổi này thành hiện thực. Tôi rất vinh dự được công bố trang web mới của chúng tôi phản ánh tầm quan trọng của công việc này.”

Về ISAGCA

Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế đã thành lập Liên minh An ninh mạng Toàn cầu ISA để nâng cao nhận thức và sự sẵn sàng về an ninh mạng, đưa các công ty người dùng cuối, nhà cung cấp hệ thống kiểm soát và tự động hóa, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT, nhà cung cấp dịch vụ, nhà tích hợp hệ thống và các tổ chức liên quan đến an ninh mạng khác cùng nhau giải quyết các mối đe dọa ngày càng tăng trên nhiều ngành dọc.

ISAGCA bao gồm hơn 55 công ty thành viên, nhóm ngành và tổ chức công cộng, đại diện cho tổng doanh thu hơn 1,5 nghìn tỷ đô la trên hơn 2.400 địa điểm kết hợp trên toàn thế giới. Các thành viên nhà cung cấp tự động hóa và an ninh mạng phục vụ 31 ngành công nghiệp khác nhau, nhấn mạnh khả năng áp dụng rộng rãi của loạt tiêu chuẩn ISA/IEC 62443.

ISA là nhà phát triển loạt tiêu chuẩn an ninh mạng của hệ thống điều khiển và tự động hóa ISA/IEC 62443, đã được Ủy ban Kỹ thuật Điện tử Quốc tế thông qua với tên gọi IEC 62443 và được Liên Hợp Quốc xác nhận. Các tiêu chuẩn xác định các yêu cầu và thủ tục để triển khai các hệ thống kiểm soát công nghiệp và tự động hóa an toàn điện tử và các biện pháp bảo mật cũng như đánh giá hiệu suất bảo mật điện tử. Các tiêu chuẩn tiếp cận thách thức an ninh mạng một cách toàn diện, thu hẹp khoảng cách giữa hoạt động và công nghệ thông tin.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »